Cần thủ câu cá dưới hồ nước ở TP.HCM, kéo lên thi thể nam giới
Sau khi thả cần câu xuống hồ nước ở phường Tân Khánh, TP.HCM, thanh niên kéo cần thì tá hỏa phát hiện thi thể nam giới, nên báo công an.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lời chào thân ái của Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường và của các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam đến Tổng thống Nga Putin; bày tỏ cảm ơn Tổng thống Putin về những lời chúc mừng nhân dịp 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9; cảm ơn Nga đã cử đoàn do Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) dẫn đầu sang tham dự Lễ kỷ niệm và Đoàn quân nhân sang tham gia Lễ diễu binh kỷ niệm Đại lễ 80 năm của Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định đây là những nghĩa cử thể hiện tình cảm chân thành, sự trân trọng của Liên bang Nga đối với sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa của dân tộc Việt Nam thoát khỏi ách đô hộ của thực dân. Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ truyền thống hữu nghị và Đối tác Chiến lược Toàn diện với Liên bang Nga, luôn coi Nga là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam.

Hai bên bày tỏ sự hài lòng về những bước phát triển vượt bậc trong quan hệ hai nước thời gian qua, nhất là sau chuyến thăm chính thức Liên bang Nga vào tháng 5 vừa qua của Tổng Bí thư Tô Lâm. Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ, với sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo cấp cao hai nước, sự điều hành của hai Chính phủ, nhiều vấn đề trong quan hệ song phương Việt - Nga đã được tháo gỡ, tạo động lực mới thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhất trí hai nước cần tiếp tục triển khai các lĩnh vực hợp tác đã thoả thuận trong các chuyến thăm cấp cao; nhất trí với các đề xuất hợp tác mà Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nêu và khẳng định sẽ thúc đẩy các cơ quan hữu quan cũng như doanh nghiệp của Nga triển khai hợp tác cùng Việt Nam. Về một số vướng mắc cụ thể, hai bên sẽ tìm hiểu thêm thông tin và phản hồi.

Đây là hoạt động cuối cùng của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chuyến công tác dự Hội nghị Thượng đỉnh SCO và làm việc tại Trung Quốc. Tối cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thiên Tân về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác.
Sau khi thả cần câu xuống hồ nước ở phường Tân Khánh, TP.HCM, thanh niên kéo cần thì tá hỏa phát hiện thi thể nam giới, nên báo công an.
Trong chuyến thăm các hộ dân bị thiệt hại nặng do sạt lở đất tại xã Hùng Sơn (TP Đà Nẵng), Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị khẩn trương xây dựng phương án di dời và bố trí khu tái định cư nhằm ổn định cuộc sống lâu dài cho người dân ở vùng có nguy cơ sạt lở cao.
Không hề quá lời khi nói đây là ca khúc Việt có sức ảnh hưởng đại chúng lớn nhất năm nay.
Ngày 20/12, tại phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), Lữ đoàn 96 (Cục Tác chiến điện tử, Bộ Tổng Tham mưu) tổ chức lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và Quyết định truy thăng quân hàm từ Thiếu úy lên Trung úy đối với liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.
Xã Sín Chải, tỉnh Điện Biên là xã mới được sáp nhập từ ba xã Lao Xả Phìn, Tả Sìn Thàng và Sín Chải. Đây là địa bàn vùng cao, địa hình chia cắt mạnh, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, thiếu nước sản xuất, đời sống của đồng bào các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn.
Sau gần 5 tháng nghiên cứu, chế tạo, thầy và trò Trường Cao đẳng Đà Nẵng vừa thử nghiệm thành công phao cứu sinh điều khiển từ xa sử dụng vật liệu composite, một sản phẩm được kỳ vọng sẽ hỗ trợ đắc lực cho công tác cứu hộ, cứu nạn tại các khu vực sông nước, bãi biển và trong mùa mưa lũ.
“20 triệu lượt khách là 20 triệu cảm xúc, 20 triệu câu chuyện mang Việt Nam đi khắp thế giới. Chúng ta có quyền tự hào và nên tự hào. Nhưng niềm vui ấy cũng giống một con sóng lớn, nếu không vững tay chèo, sóng sẽ qua rất nhanh", nhà báo Vũ Mạnh Cường chia sẻ với Dân Việt.
SEA Games 33 khép lại theo kịch bản không ai ngờ với bóng đá Thái Lan, khi “Voi chiến” mất trắng cả 4 HCV bóng đá. Truyền thông xứ Chùa Vàng lập tức dậy sóng, chỉ trích thẳng thắn FAT và Madam Pang.
Chiều ngày 20/12, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA), Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam chính thức ra mắt nền tảng Visit Vietnam. Đây không chỉ là một nền tảng công nghệ, mà là “hạ tầng mềm” cho ngành du lịch
Xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên là địa phương có quỹ đất tự nhiên lớn, song phần lớn diện tích là đồi núi dốc, manh mún, điều kiện canh tác còn nhiều khó khăn. Người dân chủ yếu trồng cây lúa nương, cây ngô, những loại cây truyền thống cho thu nhập thấp, bấp bênh, phụ thuộc nhiều vào thời tiết.
Trước thềm xóa bỏ thuế khoán từ năm 2026, Thuế TP Hà Nội ra mắt hệ thống AI hỗ trợ khai thuế cho hộ kinh doanh. Với khả năng hỗ trợ khai thuế và tư vấn thời gian thực, công cụ này đánh dấu bước chuyển từ quản lý thủ công sang quản trị thuế số, giảm chi phí tuân thủ và nâng chuẩn minh bạch.
Việc phò mã "sống thử" như vợ chồng với người phụ nữ này không những là bắt buộc mà còn do chính hoàng hậu chỉ định ở thời nhà Thanh.
Sau sáp nhập, phường Đông Hòa (TP.HCM) đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với trọng tâm là chỉnh trang đô thị, cải thiện hạ tầng và không gian sống, hướng đến mục tiêu phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, bền vững hơn.
Michael Lang - học trò của danh ca Ngọc Sơn vừa ra mắt ca khúc "Bà con ơi năm nay được mùa được giá" cổ vũ người nông dân vượt qua khó khăn.
Trong học kỳ I năm học 2025-2026, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có 4 học sinh đạt điểm SAT tuyệt đối 1600/1600
Xây dựng nông thôn mới (NTM) không chỉ là thay đổi diện mạo hạ tầng, mà là quá trình nâng cao toàn diện đời sống vật chất và tinh thần cho người nông dân. Trong giai đoạn 2025-2030, Hội Nông dân TP.HCM xác định vai trò "chủ thể, trung tâm" là kim chỉ nam để đưa nông thôn Thành phố tiến tới chuẩn NTM nâng cao và kiểu mẫu.
Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã phá hủy một cụm lớn xe bọc thép của quân đội Nga gần khu vực Pokrovsk, nơi đối phương dự định sử dụng số phương tiện này để mở các đợt tấn công lớn vào thành phố chiến lược này, theo Defence.
Hậu vệ Trương Tiến Anh vừa chia tay Thể Công Viettel để chuyển sang đầu quân cho Ninh Bình FC cách đây ít ngày.
Mặc dù đã rút đơn kháng cáo nhưng ông Phạm Thái Hà, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội vẫn được VKS đề nghị HĐXX phúc thẩm giảm 6-9 tháng tù. Việc này căn cứ theo quy định nào?
Trải qua gần 2 thế kỷ hình thành và phát triển, gốm Lái Thiêu - Thuận An (TP.HCM) không chỉ là một ngành sản xuất thủ công, công nghiệp đặc trưng của vùng đất Nam Bộ mà còn đặt ra nhiều vấn đề về môi trường sản xuất gốm trong từng giai đoạn lịch sử.
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan đến mâu thuẫn hàng xóm dẫn đến đánh nhau, gây rối trật tự công cộng và làm mất an ninh trật tự tại địa phương.
Công an tỉnh Hưng Yên vừa khám phá nhanh vụ “Cố ý gây thương tích” do mâu thuẫn tình cảm, xảy ra trên địa bàn phường Đường Hào (Hưng Yên).
Theo ông Y Thanh Hà Niê Kđăm – Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, Cao nguyên Di Linh đang được định hình thành một cực tăng trưởng mới, có khả năng lan tỏa và dẫn dắt phát triển, giữ vai trò then chốt trong cấu trúc phát triển tổng thể của tỉnh.
Cô Trần Thị Thanh Vân là nữ Giáo sư trẻ nhất Việt Nam và cũng là nữ Giáo sư duy nhất của ngành Vật lý năm 2025.
Với vai trò là ngân hàng thương mại chủ lực của nền kinh tế, Agribank tự hào là một trong những đơn vị tiên phong đồng hành cùng Chính phủ trong triển khai Đề án 06. Thông qua việc đẩy mạnh kết nối, khai thác và làm giàu dữ liệu, Agribank đã góp phần quan trọng vào thành công 4 năm triển khai Đề án 06, khẳng định thông điệp “Kết nối dữ liệu – Kiến tạo tương lai” gắn với chuyển đổi số quốc gia và phát triển bền vững.
Sở Nông nghiệp và Môi trường Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 1752 của UBND tỉnh Ninh Thuận (nay là tỉnh Khánh Hòa) về việc phê duyệt Đề án Quản lý và Phát triển vùng nuôi biển tỉnh Ninh Thuận (nay là khu vực Nam Khánh Hòa) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tại Diễn đàn quốc gia phát triển Kinh tế số và xã hội số lần thứ ba với “Phát triển kinh tế số, xã hội số toàn diện, bao trùm - Đạt mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số giai đoạn 2026 - 2030”, ngày 20/12, lãnh đạo Tập đoàn Viettel và FPT chia sẻ về mục tiêu trong mảng thiết kế, sản xuất các sản phẩm chip cũng như cách sử dụng AI để thúc đẩy tăng trưởng đột phá của Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Xuân Sang yêu cầu Cục Đăng kiểm cần chú trọng công tác phòng, chống tham nhũng, phát huy đoàn kết nội bộ, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong ngăn ngừa, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm.
U23 Việt Nam chính là đội U22 Việt Nam vừa giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33 và sẽ chỉ có vài ngày nghỉ ngơi trước khi tập trung cho mục tiêu tiếp theo là VCK U23 châu Á 2206.
Sự hình thành KCN Tân Đức ở Lâm Đồng đang đảo chiều dòng di cư lao động từng kéo dài nhiều năm. Từ công nhân thuê trọ ở TP.HCM, nhiều gia đình chọn trở về quê lập nghiệp, khi hạ tầng công nghiệp, việc làm và sinh kế dần hiện hữu ngay tại nơi từng bị xem là “vùng trũng” kinh tế.
4