Giá xăng dầu hôm nay 7/11: Tăng trở lại sau nhiều ngày lao dốc
Giá xăng dầu hôm nay 7/11, trên thị trường dầu thô thế giới, giá dầu thô giao dịch đã tăng trở lại sau nhiều phiên biến động, lao dốc.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2427/QĐ-TTg ngày 1/11/2025 hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho TP Đà Nẵng khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ quyết định hỗ trợ 100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2025 cho TP Đà Nẵng để đáp ứng yêu cầu khẩn cấp trước mắt và ổn định đời sống người dân sau mưa lũ như đề nghị của Bộ Tài chính tại Văn bản số 17048/BTC-NSNN ngày 1 tháng 11 năm 2025. Bộ Tài chính chịu trách nhiệm về các nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất, kiến nghị, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.
UBND TP Đà Nẵng chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng số kinh phí bổ sung nêu trên, bảo đảm đúng quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và các văn bản pháp luật khác có liên quan, bảo đảm đúng mục đích sử dụng, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để thất thoát, tiêu cực; đồng thời báo cáo kết quả sử dụng về Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và các cơ quan liên quan để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo thống kê, đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 27/10 đến nay đã khiến 76.500 ngôi nhà trên địa bàn TP Đà Nẵng bị ngập sâu; 10 xã bị cô lập hoàn toàn. Thiên tai đã làm 11 người chết, 4 người mất tích, 31 người bị thương, 78 ngôi nhà bị sập, 96 nhà hư hỏng và 17 nhà có nguy cơ sạt lở cao. Hạ tầng giao thông, cầu cống, đường sá tại nhiều khu vực bị hư hỏng nghiêm trọng.
Hiện nước lũ đang rút dần, các lực lượng chức năng cùng chính quyền địa phương tập trung khắc phục thiệt hại, hỗ trợ người dân ổn định đời sống và từng bước phục hồi sản xuất sau thiên tai.
Bão số 13 (Kalmeagi) đã đổ bộ và gây thiệt hại nghiêm trọng tại Gia Lai, Đắk Lắk. Theo thống kê sơ bộ của cơ quan chức năng, tính đến 21h30 tối 6/11, bão số 13 đã khiến một người tử vong, nhiều nhà sập và tốc mái, nhiều công trình, hàng quán bị gió bão tàn phá.
Giá xăng dầu hôm nay 7/11, trên thị trường dầu thô thế giới, giá dầu thô giao dịch đã tăng trở lại sau nhiều phiên biến động, lao dốc.
Khi người để lại di sản là quyền sử dụng đất qua đời, người thừa kế có quyền và nghĩa vụ thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai (sang tên “sổ đỏ”). Luật Đất đai năm 2024 và Nghị định 101/2024/NĐ-CP đã quy định rõ thời hạn, hồ sơ và trình tự thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân trong việc kế thừa tài sản hợp pháp.
Liên danh Becamex IDC - VSIP đề xuất đầu tư khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ - sinh thái tại Ninh Hòa, quy mô khoảng 2.000 ha, kỳ vọng tạo hành lang kinh tế động lực mới, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước cho Khánh Hòa.
Vườn Quốc gia Xuân Thủy, tỉnh Ninh Bình (địa phận huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định trước sáp nhập) rộng hơn 7.000ha. VQG Xuân Thủy là rừng ngập mặn, laà vùng đất ngập nước cửa sông ven biển tiêu biểu với địa hình tự nhiên được kiến tạo theo quy luật bồi tụ và xói lở của vùng cửa sông châu thổ Bắc Bộ.
Mỗi năm, anh Đặng Long Hồ, xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu (trước sáp nhập) xuất bán từ 30.000-40.000 con cua đinh giống (ba ba Nam bộ), giá bán ba ba Nam bộ giống giá 350.000 đồng/con, giá cua đinh thịt từ 400.000-460.000 đồng/kg.
Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến cho dự thảo nghị định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, với nhiều quy định mạnh tay nhằm chấn chỉnh tình trạng mua bán, cho thuê, sang nhượng sai đối tượng tại các dự án nhà ở xã hội.
"Không chỉ bây giờ mà ngay từ ngày xưa mẹ tôi đã luôn nhắc rằng tiếng Anh rất quan trọng", Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ về việc được mẹ không tiếc tiền đầu tư cho học tiếng Anh.
Rau rừng chủ yếu là các loại cây rừng nhiều lá mọc ngoài tự nhiên, ngoài yếu tố dược liệu, rau rừng còn được xem là đặc sản ở tỉnh Tây Ninh.
Để nâng cao chuỗi giá trị ngành dừa, các chuyên gia cho rằng, cần ưu tiên đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sinh học, đặc biệt là công nghệ nuôi cấy mô tế bào thực vật và sinh học phân tử trong chọn tạo giống dừa chất lượng cao, thích ứng với biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn.
Kinh nghiệm của những ngư dân làm nghề rập lưới ghẹ ở xã Phan Rí Cửa, tỉnh Lâm Đồng mới (tỉnh Bình Thuận trước đây) là gió càng thổi mạnh, nước càng đục, sóng càng to thì những ghe, xuồng đi rập ghẹ (con ghẹ biển), thả lưới lại thu hoạch kha khá những mẻ ghẹ tươi ngon trong mùa bấc…
Thành viên Đảng Bảo thủ Quốc gia Phần Lan “Liên minh Tự do” Armando Mema trong bài đăng trên mạng xã hội X đã gọi việc các nước châu Âu tài trợ cho cuộc chiến ủy nhiệm chống lại Nga là “đùa với lửa”.
Vốn là một chủ thầu xây dựng, anh Yên ở xã Nghĩa Hưng, tỉnh Nghệ An bất ngờ “quay xe” rủ vợ là điều dưỡng viên cùng nghỉ việc về nhà mở xưởng làm đường phên từ mật mía. Đường phên được chính quyền công nhận là sản phẩm Ocop 3 sao, có từng nào cũng bán hết.
Bệnh nhân người Nigeria khi đến Việt Nam đã bị sốt cao liên tục 40–41°C, tiêu chảy, nôn nhiều, mất nước nặng và huyết áp tụt (88/54 mmHg), có tổn thương gan, thận cấp tính.
Trong 10 tháng năm 2025, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 391 tỷ USD, tăng 16,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, có 7 mặt hàng xuất khẩu trên 10 tỷ USD, chiếm 67,9%.
Cây chè được xác định là cây trồng chủ lực, quan trọng trong phát triển kinh tế nông hộ và xây dựng nông thôn mới tại xã Tây Sơn, tỉnh Hà Tĩnh (trước là huyện Hương Sơn cũ). Để tăng giá trị, khả năng cạnh tranh, bà con nông dân đang đẩy mạnh áp dụng theo tiêu chuẩn VietGap thông qua việc chuyển đổi kỹ thuật canh tác, chú trọng sản xuất chè sạch, an toàn.
Vợ con bị chém chết, chồng tử vong trong tư thế treo cổ; lái xe tải tông chết bố vợ cũ; điều tra vụ nam thanh niên 17 tuổi bị chém đứt lìa bàn tay... là những tin nóng 24 giờ qua.
Tại buổi làm việc với các tập đoàn hàng đầu lĩnh vực chăn nuôi, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng mong các tập đoàn nỗ lực, sớm đưa các sản phẩm chăn nuôi xuất khẩu. Nếu có thêm sản phẩm chăn nuôi, nông nghiệp Việt Nam đủ sức hoàn thành mục tiêu kim ngạch 100 tỷ USD vào năm 2030.
Radio Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Trung ương Hội Nông dân làm việc tại Lào Cai; Quảng Trị kêu gọi tiêu thụ cam giúp nông dân sau mưa lũ; Thanh Hóa, Lâm Đồng đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất giỏi; và Đắk Lắk thành lập chi hội nghề nghiệp chăn nuôi gà thả vườn…
Nhiều năm trước, tại một hội thảo quốc tế ở Hà Lan, khi tôi đại diện cho Công ty CP Phúc Sinh đứng lên thuyết trình về cà phê đặc sản, thì bên dưới, một vị khách người Pháp phá lên cười sặc sụa, đến mức suýt ngã khỏi ghế. Vị khách ấy hỏi lại: “Việt Nam mà có cà phê đặc sản ư?”. Câu hỏi của vị khách Pháp vẫn ám ảnh tôi cho đến tận bây giờ.
Một con trăn đất nặng hơn 30kg bất ngờ bò vào nhà dân ở Quảng Trị rồi cuộn tròn trong góc phòng khiến gia chủ hoảng hốt, phải trình báo cơ quan chức năng.
Tôi như rụng rời khi nghe cuộc gọi từ thầy giáo chủ nhiệm của con.
Điều kỳ lạ là, những người khai quốc của nước Trần thời Xuân Thu lại không mang họ Trần, mà là họ Quy (媯) — hậu duệ của vị thánh vương huyền thoại Nghiêu – Thuấn.
Những người sinh vào 3 tháng Âm lịch tiếp theo thường tập trung vào sự nghiệp, dựa vào nỗ lực của bản thân để tích lũy tài sản.
Chiều tối 6/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Đoàn lãnh đạo hiệp hội và các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán dẫn thuộc Hiệp hội Bán dẫn toàn cầu (SEMI) đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Nếu bạn thực sự đã từng nghĩ về cuộc sống của những người phụ nữ Mông Cổ dưới thời Thành Cát Tư Hãn, có lẽ, bạn thường cho rằng cuộc sống của họ rất tồi tệ.
Trong buổi ra mắt ngày 6/11, divo Tùng Dương tiết lộ số tiền khi làm đĩa than. Nam ca sĩ cũng không ngần ngại cho biết, dịp cuối năm lịch đi diễn dày đặc, hầu như ngày nào cũng đi hát.
Lễ trao giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hoá Việt Nam” lần thứ 3 vừa diễn ra vào tối 6/11 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Lấy trường hợp một bệnh viện công nhập thiết bị y tế hiện đại về nước nhưng vi phạm các quy định pháp luật, cuối cùng “máy trùm mền, bác sĩ đi tù, người dân qua Singapore chữa bệnh”, đại biểu Phạm Khánh Phong Lan đề nghị không hành chính hoá các quy định về công nghệ cao, chuyển giao công nghệ vì đó là những cái mới, trong nước khó thẩm định hoặc không đủ năng lực thẩm định.
Trao đổi với PV Dân Việt, luật sư Đặng Xuân Cường cho rằng, việc “điều chỉnh câu chữ” trong báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai về việc thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm vi phạm đối với Công ty Cổ phần Nhà máy y tế EBC Đồng Nai không chỉ là lỗi kỹ thuật hành chính mà thể hiện vấn đề nghiêm trọng.
Tiền vệ cánh Kristoffer Hansen là tân binh của Thép xanh Nam Định ở mùa giải 2025/26.