Loại quả bé bằng 1/3 nhưng vitamin B1 gấp 3 lần trứng gà, đừng luộc hay kho, làm cách này trẻ thích mê
Loại quả này cũng có lượng vitamin B1 gần gấp 3 lần và gấp đôi vitamin B2 và vitamin A như trứng gà, chế biến món này hoàn hảo về hương vị.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Việc thực hiện đồng bộ các giải pháp này đã có hiệu quả, tạo được những chuyển biến tích cực, nhất là việc giảm lãi suất cho vay và tín dụng cho thị trường bất động sản. Từ đầu năm 2023 đến nay, đã có 10 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân được khởi công với tổng số khoảng 19.853 căn, đã có 20 tỉnh công bố danh mục 52 dự án đủ điều kiện vay theo Chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng với nhu cầu vay vốn là 25.884 tỷ đồng.
Tuy nhiên, thị trường bất động sản vẫn còn những khó khăn, vướng mắc liên quan tới pháp lý, xác định giá đất,... nhất là việc tiếp cận tín dụng cho bất động sản. Do đó, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp quyết tâm hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa, chủ động tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao. Đây là một trong những nhiệm vụ cấp bách, quan trọng cần tập trung giải quyết theo nguyên tắc vướng mắc thuộc thẩm quyền của cấp nào thì cấp đó phải giải quyết, không né tránh, đùn đẩy, sợ sai, sợ trách nhiệm.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp quyết tâm hơn nữa trong việc phát triển thị trường bất động sản an toàn, minh bạch (Ảnh: TN)
Trong đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Ủy ban của Quốc hội hoàn thiện dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 6 bảo đảm khả thi, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản công khai, minh bạch, an toàn, lành mạnh và bền vững.
Khẩn trương xây dựng, hoàn thiện dự thảo các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành các Luật, nhất là quy định về trình tự, thủ tục triển khai các dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, khu đô thị mới để bảo đảm có hiệu lực đồng thời với các Luật, tránh khoảng trống pháp lý.
Bên cạnh đó, phát huy trách nhiệm Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ cần hoạt động quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn. Kịp thời tham mưu đề xuất cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung hoàn thiện cơ chế, chính sách để đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền, cắt giảm thủ tục hành chính, loại bỏ các rào cản, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án bất động sản trên cả nước.
Ngoài ra, tập trung chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương, doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030", định kỳ hàng quý tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.
Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Xây dựng, đôn đốc các địa phương thực hiện rà soát, quy hoạch, bố trí quỹ đất dành để phát triển nhà ở xã hội khu vực đô thị, nhà ở cho công nhân theo đúng quy định pháp luật. Thực hiện nghiêm quy định dành quỹ đất làm nhà ở xã hội và bảo đảm tỷ lệ hợp lý giữa phát triển nhà ở thương mại và nhà ở xã hội trên địa bàn.
Đối với Ngân hàng Nhà nước, Thủ tướng yêu cầu chỉ đạo các ngân hàng thương mại tiếp tục thúc đẩy việc cho vay tín dụng với lĩnh vực bất động sản, có giải pháp phù hợp tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất. Tiếp tục rà soát cắt giảm hơn nữa các thủ tục hành chính không phù hợp, gây phiền hà, tốn kém để doanh nghiệp, dự án bất động sản và người mua nhà tiếp cận được nguồn vốn tín dụng thuận lợi hơn. Có chính sách khuyến mại tín dụng đặc biệt dành cho các dự án bất động sản khả thi, tiến độ triển khai nhanh, tạo động lực cho tăng trưởng và thúc đẩy thị trường bất động sản.
Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với Bộ Xây dựng rà soát kỹ các thủ tục điều kiện cho vay thuận lợi thông thoáng, kiểm soát được và đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo xây dựng lại chung cư cũ. Chỉ đạo các Ngân hàng Thương mại khẩn trương hướng dẫn các thủ tục vay vốn tín dụng đối với các dự án đã được công bố đủ điều kiện và có nhu cầu vay vốn đối với cả chủ đầu tư và người cần mua nhà của chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng.
Đối với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương hoàn thiện, trình cấp có thẩm quyền xem xét, ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 quy định phương pháp định giá đất trong tháng 10/2023.
Bên cạnh đó, tiếp tục đầu tư công sức, phối hợp chặt chẽ với các Ủy ban của Quốc hội và các cơ quan liên quan hoàn thiện dự án Luật Đất đai (sửa đổi) đảm bảo đồng bộ với dự án Luật Nhà ở (sửa đổi), Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Ngoài ra, kịp thời hướng dẫn các địa phương giải quyết các vướng mắc liên quan đến giao đất, cho thuê đất, xác định giá đất, lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hàng năm, nhất là ở cấp huyện. Đề xuất xử lý tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản thuộc lĩnh vực quản lý đối với những vấn đề phát sinh, vượt thẩm quyền.
Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan có liên quan tiếp tục tạo chuyển biến tích cực và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững, gắn với đẩy mạnh triển khai có hiệu quả Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".
Giá vàng hôm nay trưa 11/12, vàng SJC bất ngờ giảm, vàng nhẫn tăng so với hôm qua. Trong khi, người dân tranh thủ nghỉ trưa đi xếp hàng mua vàng.
Loại quả này cũng có lượng vitamin B1 gần gấp 3 lần và gấp đôi vitamin B2 và vitamin A như trứng gà, chế biến món này hoàn hảo về hương vị.
Những tháng cuối năm, thị trường ghi nhận làn sóng dịch chuyển dòng tiền mạnh mẽ của nhà đầu tư phía Bắc vào TP.HCM - nơi mặt bằng giá đang ở vùng hấp dẫn, hạ tầng bứt tốc và biên độ tăng trưởng vượt trội. Trong bối cảnh đó, The Privé - Khu căn hộ biệt lập hạng sang bên sông do Tập đoàn Đất Xanh phát triển đang trở thành tâm điểm hút mạnh dòng vốn phía Bắc.
Sau nửa mùa giải không có nhiều cơ hội ra sân tại Hà Nội FC, tiền vệ Việt kiều Canada Pierre Lamothe đã chuyển đến SHB Đà Nẵng theo dạng cho mượn để tìm kiếm cơ hội thi đấu.
Theo Yonhap ngày 11/12, cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành khám xét công ty quản lý của ca sĩ Psy (48 tuổi, tên thật Park Jae Sang) trước cáo buộc anh để quản lý và một số người khác nhận thay các loại thuốc hướng thần.
TAND TP.HCM tuyên phạt Cựu Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn 3 năm tù, cho hưởng án treo. Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn 8 năm tù về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Tổng hợp với các bản án trước đó, buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 30 năm tù...
Tại Vịnh Ngọc, trung tâm của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise, kiến trúc Nhật Bản không chỉ hiện diện như một phong cách thẩm mỹ mà còn hòa nhịp trọn vẹn với hệ sinh thái xanh độc bản của Cần Giờ. Sự cộng hưởng giữa triết lý sống xanh tối giản và quy hoạch ESG++ tạo nên một chuẩn mực sống mới: tĩnh tại, bền vững và hài hòa với thiên nhiên.
“Tôi tin rằng không bao lâu nữa, chúng ta sẽ có thể ‘tái tạo’ những cấu trúc tinh vi của tim bằng công nghệ in 3D với độ chính xác từng milimet. Vật liệu in sẽ là vật liệu sinh học, mở ra cơ hội sống mới cho những ca bệnh tưởng chừng không thể cứu chữa”, TS.BS Đoàn Đức Dũng, Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Vinmec Times City, cho biết.
Nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng là nhiệm kỳ nhiều cảm xúc, để lại dấu ấn lịch sử khó phai mờ. Đó là cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy của toàn hệ thống chính trị. Dư luận gọi đây là cuộc "sắp xếp lại giang sơn" – một việc khó khăn, phức tạp, nhạy cảm và chưa từng có tiền lệ.
Khả năng vận hành ổn định, chi phí thấp, sạc tiện lợi, VinFast VF 3 đang cho thấy khả năng vượt xa những gì người dùng thường hình dung về một chiếc minicar đô thị.
Chế độ thai sản cho nữ năm 2026 sẽ có nhiều thay đổi. Lao động nữ sẽ được nghỉ thai sản 7 tháng khi sinh con thứ 2, đồng thời được hưởng nhiều chế độ hỗ trợ khác.
Nếu trận gặp U22 Lào, trong 7 cơ hội rõ ràng, U22 Việt Nam ghi thêm 2, 3 bàn thắng, hẳn mọi người sẽ thấy 2 trận vòng bảng, các học trò của HLV Kim Sang-sik đá hay như nhau.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen yêu cầu trong một cuộc phỏng vấn với Politico rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump không được can thiệp vào các cuộc bầu cử châu Âu.
Mức giảm trừ đối với người nộp thuế giữ ở mức 11 triệu đồng/tháng và 4,4 triệu đồng/tháng cho mỗi người phụ thuộc. Vậy những ai được tính là người phụ thuộc để được giảm thuế? Danh sách cụ thể được quy định thế nào? Dưới đây là tư vấn cụ thể từ luật sư.
Ngày 12/12, Công an TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Sáng 12/12, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Dự kiến trong 5 ngày, TAND TP Hà Nội sẽ xem xét các cáo buộc liên quan lừa đảo tiền bảo hiểm, hối lộ với 23 bị cáo trong vụ án tại Công ty LanQ và cựu Viện trưởng Viện Y học cổ truyền TP.HCM bị cáo buộc nhận nhiều nhất, với 47 tỷ đồng.
Luật sư Trương Thanh Đức cho biết, mua phải hàng nhái, hàng giả khiến cho nhiều người tiêu dùng bị thiệt hại tiền bạc, sức khỏe, nhưng không ít trường hợp “dung túng, dễ dãi, thậm chí đồng thuận với hành vi gian dối” do ham rẻ hoặc thiếu hiểu biết.
Điền kinh Thái Lan mới đây đã gây chấn động Đông Nam Á khi có VĐV chạy 100 m dưới 10 giây tại SEA Games 33.
20 năm dấn thân vào bóng đá Việt Nam khi đầu tư và thành lập câu lạc bộ Hà Nội, bầu Hiển không chỉ mong muốn Hà Nội sẽ là CLB bóng đá tồn tại vài chục năm, hay trăm năm mà còn hơn thế.
Việc Công ty Cổ phần Hồ Toản (phường Mỹ Lâm, tỉnh Tuyên Quang) trao tặng những cá thể bò sữa đực giống sinh ra tại Việt Nam cho Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương là tín hiệu cho thấy doanh nghiệp Việt đang dần nắm quyền tự chủ trong khâu khó nhất của chuỗi giá trị: Nguồn gen.
Dự báo thời tiết mới nhất, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay, khu vực Tây Bắc Bộ và khu vực vùng núi phía Đông Bắc đã có mưa và mưa rào. Dự báo ngày mai, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 5 độ C.
Trước việc tại Lào ghi nhận 3 trường hợp có kết quả dương tính với vi rút bại liệt tuýp 1 biến đổi gen có nguồn gốc từ vắc xin có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam rất cao, Bộ Y tế đã tổ chức họp trực tuyến toàn quốc chỉ đạo phòng chống.
Từ bậc thầy quốc họa đến người phá vỡ mọi giới hạn mỹ thuật truyền thống, Trương Đại Thiên đã tạo nên một hành trình nghệ thuật hiếm ai sánh kịp. Với khả năng dung hòa tinh hoa hội họa Trung Hoa và tư duy hiện đại phương Tây, ông được mệnh danh là “Picasso phương Đông”. Trương Đại Thiên không chỉ gây tiếng vang ở Trung Quốc mà còn cả trên thị trường nghệ thuật toàn cầu, ông sánh ngang tầm với các danh họa Warhol và Monet.
Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine sẵn sàng tổ chức bầu cử, nhưng điều này chỉ có thể thực hiện được nếu có lệnh ngừng bắn hoàn toàn, điều mà Mỹ nên trực tiếp đàm phán với Nga.
Đang đi làm, bắt gặp một con chim đại bàng đầu nâu bị thương nặng, một người dân ở xã Thuần Trung, tỉnh Nghệ An đã mang về chăm sóc rồi giao nộp cho công an. Hiện, con chim này đang được các cán bộ Vườn Quốc gia Pù Mát chăm sóc.
Lê Thị Bích Trâm, người tiếp cận, lột đôi bông tai của bé gái ở xã Tân Vĩnh Lộc, TP.HCM đã bị công an bắt giữ.
Công an TP.HCM tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, với mục tiêu trọng tâm là kéo giảm tội phạm đường phố và hướng tới mục tiêu lớn: TP.HCM “không ma túy” vào năm 2030.
TP.HCM chính thức ban hành Bộ Chỉ số đánh giá chuyển đổi số năm 2025 nhằm tạo khung chuẩn theo dõi, giám sát và thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số đồng bộ trên toàn địa bàn. Bộ chỉ số mới được xem là “kim chỉ nam” để các sở ngành, địa phương tăng tốc trong năm tới.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chiêu mộ 2 tài năng trẻ người Brazil?; Aston Villa trả lại Harvey Elliot cho Liverpool; M.U không chiêu mộ Sergio Ramos.
Một người đàn ông 60 tuổi ở Trung Quốc đã làm theo tục lệ “đè giường ma” để tiễn đưa linh hồn mẹ, nhưng không ngờ mắc phải đúng căn bệnh khiến bà qua đời.