Các nhà khoa học Anh đã sáng chế ra máy in chocolate từ năm ngoái, song đến nay mới phát triển hoàn thiện nó. Dự kiến nó sẽ được bán ra vào cuối tháng 4, tiếc là đã qua dịp Lễ Phục Sinh.
Tiến sĩ Liang Hao, nhà khoa học hàng đầu của Đại học Exeter quyết định thành lập công ty Edge Choc để thương mại hóa máy in chocolate sau khi thấy các nhà bán lẻ tỏ ra quan tâm.
Máy in chocolate cũng giống như các máy in 3D khác, bắt đầu với một hình ảnh phẳng của mặt cắt ngang. Máy tạo ra hình ảnh, sau đó in ra từng lớp chocolate để tạo hình 3D mà không cần sử dụng bất kỳ khuôn đúc nào.
Tiến sĩ Liang Hao nói: “Chúng tôi đã cải tiến chiếc máy nên giờ nó rất dễ sử dụng. Người sử dụng chỉ cần làm tan chảy chocolate sau đó đổ vào đường ống trong máy và in chocolate theo sự sáng tạo của riêng mình”.
Máy in được lên nhựa, gỗ và kim loại để tạo ra các vật dụng khác nhau, từ đồ trang sức, giày dép hay trang trí thức ăn… thị trường.
Khi được bán ra, chiếc máy này có giá 2.500 bảng Anh. Một số nhà bán lẻ và các trang web thương mại điện tử trên khắp thế giới tỏ ra rất quan tâm đến máy in chocolate khi mà nó sắp được bán ra thị trường.
Cẩm Mai
Theo BBC, DM
Vui lòng nhập nội dung bình luận.