Ông Zelensky tuyên bố không bám víu vào chiếc ghế tổng thống
Tổng thống Ukriane Volodymyr Zelensky khẳng định ông không có ý định bám giữ chức vụ của mình và sẵn sàng tổ chức bầu cử ở Ukraine nếu các điều kiện cần thiết cho việc này được bảo đảm.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Siêu sao người Bồ Đào Nha tiếp tục là tâm điểm của sự chú ý khi anh ghi bàn thắng duy nhất giúp "Brazil châu Âu" có được chiến thắng quý hơn vàng trước Morocco. 3 điểm có được đã giúp Seleccao giành ưu thế lớn trong cuộc đua vào vòng 1/8 ở bảng B, trong khi đó, Morocco đã trở thành đội tuyển đầu tiên bị loại ở World Cup 2018.

Sau trận đấu, rất nhiều cầu thủ Morocco đã bày tỏ sự không hài lòng với vị trọng tài chính điều khiển trận đấu, ông Mark Geiger. Theo đó, đội bóng Bắc Phi mà cụ thể là tiền vệ Nordin Amrabat cho rằng, ông Mark Geiger đã có những tình huống thiên vị nhà ĐKVĐ Euro 2016 cũng như thể hiện sự thiếu chuẩn mực của một vị vua sân cỏ khi hỏi xin áo đấu của Cristiano Ronaldo ngay trong hiệp thi đấu thứ nhất.
"Tôi không biết ông ta được sử dụng để làm gì nhưng ông ta rất ấn tượng với Cristiano Ronaldo. Tôi nghe từ Pepe rằng ông ấy đã hỏi xin áo của Ronaldo ngay trong hiệp thi đấu thứ nhất. Chúng ta đang nói về điều gì đây? Đây là World Cup chứ không phải rạp xiếc."

"Tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng có được kết quả hơn thế. Chúng tôi đã có 5 đến 6 cơ hội ngon ăn, còn họ thì không. Họ chỉ biết phòng ngự, ngay cả Ronaldo cũng phải lùi về bên phần sân nhà", ngôi sao của Watford chỉ trích lối chơi phòng ngự tiêu cực của Bồ Đào Nha.
Với 3 điểm giành được trong trận đấu này, Bồ Đào Nha đã tạm vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng với 4 điểm sau 2 vòng đấu và tràn đầy cơ hội lọt vào vòng knock-out World Cup 2018.
Tổng thống Ukriane Volodymyr Zelensky khẳng định ông không có ý định bám giữ chức vụ của mình và sẵn sàng tổ chức bầu cử ở Ukraine nếu các điều kiện cần thiết cho việc này được bảo đảm.
Chiều ngày 19/12, tại Thủ đô Hà Nội, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2026 – 2030 với Hội Nông dân TP. Hà Nội. Đây là bước đi chiến lược nhằm cụ thể hóa chủ trương "Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội", mở ra giai đoạn mới trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống nông dân hai địa phương.
AFC xử ĐT Malaysia thua ĐT Việt Nam 0-3, nặng hơn cả Đông Timor?; Real Madrid hứa hẹn là bến đỗ mới của Ruben Neves; Thiago Silva có thể trở lại AC Milan.
Xã Phú Giáo, TP.HCM (hình thành từ việc sáp nhập thị trấn Phước Vĩnh, xã An Bình, và một phần của xã Tam Lập, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương trước đây) đang đứng trước cơ hội tăng tốc bứt phá để thay đổi, phát triển toàn diện.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Văn Tiến (SN 1986; trú thôn Thanh Ly 2, xã Thăng Bình) để điều tra về hành vi “Giết người”.
Tư nghiệp Quốc Tử Giám Lê Hiếu Trung đã bất khuất tự sát trong sự kiện Vĩnh Hưng hầu Trịnh Tuy bắt ép vua Lê Chiêu Tông về Thanh Hóa làm con bài sai khiến thiên hạ.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận triển khai mẫu Bản cam kết phòng, chống mại dâm, khiêu dâm, kích dục tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng, giao Sở Y tế chủ trì kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện.
Lê Thị Linh Nhung, quê tỉnh Tuyên Quang bị Công an tỉnh Cà Mau bắt tạm giam với cáo buộc “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty AIC.
TP.HCM đã hoàn thiện Đề án tiếp tục phát triển, hiện đại hóa cảng cửa ngõ quốc tế Cái Mép – Thị Vải, đặt mục tiêu trở thành cảng trung chuyển lớn nhất cả nước, đủ sức cạnh tranh với các trung tâm hàng hải hàng đầu khu vực châu Á và thế giới.
Tiên Dương Park City - khu đô thị nhà ở xã hội độc lập đầu tiên tại Hà Nội vừa được khởi công có quy mô 45 ha và hơn 3.100 căn nhà ở xã hội,
Một công dân phản ánh việc phải thanh toán 100% giá trị bất động sản theo “thỏa thuận” dù dự án chưa đủ điều kiện mở bán, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ đặt cọc, huy động vốn trái luật.
Trời trở lạnh, trẻ em dễ bị mắc các bệnh lý hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi... khiến cha mẹ luôn lo lắng khi thấy con ho húng hắng hay sổ mũi.
Loạt ảnh ngọt ngào của nam diễn viên Đoàn Minh Tài bên bạn gái kém 16 tuổi đã khiến nhiều khán giả 'tan chảy'.
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A trước số nhà 370 Hà Huy Tập, xã Phù Đổng, TP Hà Nội, Thiếu tá Đào Bình Hiếu - Công an phường Việt Hưng đã bị thương do va chạm với phương tiện vi phạm.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Marco Rubio đã vạch ra các ưu tiên chính sách đối ngoại dưới thời Tổng thống Donald Trump, trong đó ông tuyên bố Mỹ không coi Ukraine là cuộc chiến của nước Mỹ.
Từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia, nhiều hộ nghèo ở xã Sa Loong, tỉnh Quảng Ngãi đã được hỗ trợ bò cái sinh sản. Không chỉ trao con giống, chương trình còn hướng dẫn kỹ thuật, tạo sinh kế bền vững, giúp người dân từng bước ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.
Ngành Nông nghiệp và Môi trường Phú Thọ đã chuyển mình mạnh mẽ từ sản xuất nhỏ lẻ, sang nền nông nghiệp hàng hóa theo chuỗi, quy mô lớn, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, gắn với thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước.
Nhiều người dân sinh sống tại khu vực đất dịch vụ Đồng Giường, phường Dương Nội (Hà Nội) bức xúc trước việc xe tải chở đất, rác thải về đổ ngay sát khu dân cư gây ô nhiễm tiếng ồn, bụi bẩn… khiến cuộc sống sinh hoạt của nhiều người dân bị ảnh hưởng.
Tháng 11 Âm lịch, 3 con giáp nhanh nhẹn, nắm bắt cơ hội, mở rộng đa dạng nguồn thu, ví tiền rủng rỉnh đầy ắp, sẵn sàng đón những may mắn bất ngờ.
HTX Dân Tiến, xã Bắc Tân Uyên (TP.HCM) dù còn nhiều khó khăn, vẫn kiên trì đưa nông sản sạch đạt chuẩn VietGAP ra thị trường, với doanh thu khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Qua đó, HTX góp phần nâng cao thu nhập người dân và từng bước thay đổi diện mạo nông thôn địa phương.
Chính phủ Anh sẽ không đơn phương tịch thu các tài sản của Nga đang bị đóng băng sau khi hội nghị thượng đỉnh EU thất bại, tờ Financial Times dẫn lời một quan chức chính phủ cho biết.
Chủ doanh nghiệp TSL và Avatek chi từ 50 đên 100 triệu đồng mỗi tháng cho cựu Thư ký Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, để nhờ anh ta tiếp khách, quan hệ giúp với cơ quan Nhà nước và nếu có hồ sơ cần giải quyết, tiền được trả theo vụ việc, mỗi lần từ 50 đến 500 triệu đồng.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 20/12 trong nước lặng sóng. Trong khi đó, chỉ số DXY nhích tăng trong bối cảnh giới đầu tư tiếp tục đánh giá triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Trong các bộ kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung, mỗi nhân vật, mỗi bậc anh hùng đều gắn liền với các loại binh khí riêng. Rất nhiều món võ khí đã trở nên vang danh thiên hạ nhờ chủ nhân của chúng.
Dù còn ơn 1 tháng nữa mới Tết âm lịch Bính Ngọ 2026, nhưng hiện nay nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu tính toán phương án thưởng Tết cho người lao động. Một số mức thưởng cao trót vót xuất hiện ở một vài đơn vị nhưng cũng có những ngành mức thưởng chỉ vừa đủ mua 2 bát phở.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam, theo quyết định của Thủ tướng.
Tóc Tiên ngầm xác nhận rạn nứt với Touliver, em gái Trấn Thành gặp sự cố khi “đi bão”… là những thông tin đáng chú ý của bản tin showbiz 24h.
Ngày 20/12, đoàn thể thao Việt Nam bước vào ngày thi đấu cuối SEA Games 33 với tâm điểm là 2 cơ hội HCV cầu mây, khép lại kỳ đại hội bằng cái kết trọn vẹn.
Tại SEA Games 33, dù chỉ đứng thứ 6 về số lượng vận động viên tham dự, thậm chí chỉ bằng hơn một nửa so với chủ nhà Thái Lan, nhưng Đoàn Thể thao Việt Nam vẫn cán đích xuất sắc khi xếp thứ 3 toàn đoàn.
Năm 2025 chứng kiến cuộc tái cấu trúc mạnh mẽ của hệ thống ngân hàng: cắt giảm nhân sự, đóng phòng giao dịch kém hiệu quả, đẩy nhanh số hóa và mở rộng hệ sinh thái dịch vụ để tăng thu ngoài lãi. Mục tiêu của cuộc tái cấu trúc này không chỉ tối đa hoá lợi nhuận mà còn là điều kiện cần để ngân hàng tiếp tục đóng vai trò "huyết mạch" cung ứng vốn cho nền kinh tế tăng trưởng 2 con số trong giai đoạn 2026 -2030.
4