Chủ đề nóng

Thực hiện xong hợp đồng, đối tác “bặt tin, ôm vốn” không trả nợ

Thứ tư, ngày 08/07/2020 15:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Cổ phần Đầu tư Bắc Thủ Đô (Hà Nội) thực hiện xong nghĩa vụ trong hợp đồng, thế nhưng đối tác là Công ty Cổ phần Canavad (TP. Hồ Chí Minh) lại "bặt tin" trong việc trả tiền theo các điều khoản đã ký kết.
Bình luận 0

Ngày 1/4/2019, Công ty Cổ phần Đầu tư Bắc Thủ Đô ký Hợp đồng dịch vụ quảng cáo số 01/2019/HDDV-SCFA-DRIVADZ và Phụ lục 01 với Công ty Cổ phần Canavad.

Đại diện Công ty CP Canavad ký hợp đồng là bà M.Q.C, chức danh Giám đốc.

Theo hợp đồng, Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ Đô làm đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm quảng cáo của Công ty CP Canavad bằng hình thức giới thiệu (cho thuê) phương tiện quảng cáo hoặc/và in ấn sản phẩm quảng cáo trên đề can, dán lên các phương tiện quảng cáo.

Một trong những trách nhiệm của Công ty CP Canavad là chịu trách nhiệm nội dung quảng cáo, bản quyền và thanh toán Giá dịch vụ đúng thời hạn quy định tại Hợp đồng và các quy định tại các phụ lục/đơn đặt hàng.

Thực hiện xong hợp đồng, đối tác “bặt tin, ôm vốn” không trả nợ - Ảnh 1.

Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ Đô đã thực hiện trách nhiệm trong hợp đồng quảng cáo trên xe ô tô, nhưng đối tác chưa thanh toán hợp đồng dù đã nghiệm thu.

Ngày 26/4/2019 Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ Đô ký Phụ lục 02 Hợp đồng số 01/2019/HDDV-SCFA-DRIVADZ với Công ty Cổ phần Canavad. Tổng giá trị hợp đồng nghiệm thu và thanh lý hơn 3,3 tỷ đồng, chia làm các đợt thanh toán.

Theo tài liệu Dân Việt có được, tháng 11/2019 hai bên đã nghiệm thu hợp đồng, ký biên bản chốt nợ, Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ Đô đã suất đủ hóa đơn VAT cho Công ty cổ phần Canavad.

Nhưng đến nay Công ty CP Canavad mới chỉ thanh toán giá trị hợp đồng đạt gần 2,4 tỷ đồng. Hiện nay Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ Đô đang bị chiếm dụng 885 triệu đồng.

Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ Đô đã gửi nhiều công văn yêu cầu Công ty Cổ phần Canavad trả số nợ nêu trên, nhưng Công ty Canavad không trả lời email, không trả lời Công văn Công ty Thủ Đô gửi.

Trong khi đó, đối tác thuê Công ty Cổ phần Canavad quảng cáo (sau đó Canavad ký hợp đồng với Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ Đô thực hiện – PV) đã thanh toán toàn bộ tiền cho Công ty CP Canavad.

Đại diện Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ đô, theo hợp đồng nghiệm thu và thanh lý hợp đồng và trao đổi qua email với ông Lê Mai Tùng – người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Canavad thì đơn vị này sẽ thanh toán 885 triệu đồng Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ Đô sau Tết nguyên đán 2020.

Tuy nhiên, đến nay Công ty CP Canavad vẫn chưa trả khoản nợ cho Công ty CP Đầu tư Bắc Thủ Đô.

"Hành vi có điều kiện trả nợ, nhưng cố tình không trả nợ, đã gửi email xác nhận thanh toán nhưng không thực hiện cho thấy Công ty CP Canavad không giữ chữ tín, vi phạm đạo đức trong hợp tác kinh doanh với đối tác" – luật sư Phạm Hồng Sơn, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội cho biết.

PV Dân Việt đã liên hệ qua điện thoại với bà M.Q.C – người đại diện Công ty CP Canavad ký hợp đồng kể trên.

Bà C xác nhận mình là người đứng tên ký hợp đồng, giữa hai Công ty có hợp đồng thực hiện dịch vụ quảng cáo như đã nêu. Tuy nhiên, bà M.Q.C cho biết đã không còn làm việc tại Công ty CP Canavad từ tháng 12/2019.

Việc thanh toán nốt hợp đồng hiện giờ thuộc trách nhiệm của ông Lê Mai Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty, bà C thông tin.

Ngày 25/6, Công ty CP Bắc Thủ Đô tiếp tục gửi công văn đến Công ty CP Canavad đề nghị thanh toán nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

PV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem