Chủ đề nóng

Thực hư hành động chỉ tay "ra lệnh" của ông Trump với Thủ tướng TBN

Nguyễn Thái - Sputnik Chủ nhật, ngày 30/06/2019 09:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hành động chỉ tay bất ngờ của ông Trump khi nói chuyện với Thủ tướng Tây Ban Nha bị báo chí xứ sở bò tót cho là "hạ nhục" nhà lãnh đạo nước này. 
Bình luận 0

Tờ Sputnik hôm 29/6 đưa tin, Tổng thống Trump và Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez có một cuộc nói chuyện ngắn trước khi cùng tham dự hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Nhật Bản.

Khi vừa trao đổi được đôi câu, Tổng thống Mỹ vừa chỉ tay về phía ghế ngồi của Thủ tướng Tây Ban Nha vừa nói điều gì đó. Hành động đó khiến nhiều người nghĩ như thể ông Trump đang ra lệnh cho ông Sanchez ngồi xuống.

Phát biểu trước phóng viên tại hội nghị G-20, Thủ tướng Tây Ban Nha cho biết ông Trump thực sự không có ý xúc phạm ông.

"Ông Trump không có ý khiếm nhã, thậm chí ngược lại. Tôi phải cảm ơn Tổng thống Mỹ khi ông ấy bày tỏ sự yêu thích với Tây Ban Nha", ông Sanchez nói.

Trong khi đó, một quan chức chính phủ Tây Ban Nha, giải thích ông Trump nói với ông Sanchez rằng Thủ tướng Tây Ban Nha đang có "một vị trí tốt".

"Không có chuyện tổng thống Mỹ ra lệnh cho Thủ tướng Tây Ban Nha hay điều gì tương tự", quan chức chính phủ Tây Ban Nha cho biết.

Hội nghị thượng đỉnh G-20 năm 2019 diễn ra trong hai ngày tại Nhật Bản với sự góp mặt của các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới. Bên lề hội nghị, hành động của nguyên thủ các quốc gia như Mỹ, Nga luôn được báo chí chú ý.

Hôm 28/6, khi ngồi cùng ông Putin trong cuộc gặp ngắn diễn ra trước hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Nhật Bản, ông Trump cũng có hành động gây chú ý khi chỉ tay về phía Tổng thống Nga và nói "Xin đừng can thiệp vào bầu cử Mỹ" với giọng điệu hài hước.

G20: Mặt đối mặt, Trump bảo Putin đừng can thiệp bầu cử Mỹ

Ngồi cùng ông Putin trong cuộc gặp ngắn diễn ra trước hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Nhật Bản, ông Trump nhận được...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem