Chủ đề nóng

Thực hư Thủ tướng Canada bị "tẽn tò" vì Tổng thống Brazil quay ngoắt

Nguyễn Thái - Sputnik Thứ hai, ngày 01/07/2019 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Video được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội quay cảnh Tổng thống Brazil quay ngoắt 180 độ khi Thủ tướng Canada chìa tay ra tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.
Bình luận 0

Tờ Sputnik hôm 30/6 đưa tin, Thủ tướng Canada Justin Trudeau được cho là ở thế khó xử tại hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2019 diễn ra ở Nhật Bản khi ngồi cạnh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Căng thẳng dâng cao giữa Ottawa và Bắc Kinh về các vấn đề thương mại cũng như vụ bắt Giám đốc Tài chính Huawei khiến cả hai khó có thể trao đổi một cách thoải mái nhất.

Ông Trudeau có quay về phía ông Tập nhưng khoảnh khắc đó chỉ diễn ra trong tích tắc, trước khi Thủ tướng Canada quay sang người ngồi cạnh mình bên tay trái, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.

Nhưng có vẻ tình hình cũng không khả quan hơn khi video cho thấy ông Trudeau vừa chìa tay ra như có ý muốn bắt tay thì ông Bolsonaro lại quay ngoắt người lại bắt tay với người khác. Sau đó, Tổng thống Brazil và Thủ tướng Canada mới có màn bắt tay chào hỏi.

Sự việc gây tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng khi video được chia sẻ chóng mặt trên Twitter.

"Việc Tổng thống Brazil phớt lờ Thủ tướng Canada khi bắt tay còn tệ hơn cả sự lạnh lùng của ông Tập với ông Trudeau", một người dùng Twitter viết.

Một người khác đặt câu hỏi mỉa mai: "Ai sắp xếp vị trí cho Thủ tướng Canada ngồi giữa Chủ tịch Trung Quốc và Tổng thống Brazil vậy?".

Nhiều người thậm chí còn đưa ra hình ảnh và video về Thủ tướng Canada trong các hội nghị thượng đỉnh G20 trước đó để so sánh và cho rằng ông Trudeau có vẻ ít trao đổi với các nguyên thủ khác trong hội nghị.

Tuy nhiên, một lý giải được nhiều người tán thành nhất là Thủ tướng Canada rất lịch thiệp và chỉ đang nhắc Tổng thống Brazil về một nguyên thủ phía sau đang muốn bắt tay với ông ấy.

"Một số người không ưa ông Trudeau cho rằng ông Bolsonaro phớt lờ Thủ tướng Canada khi muốn bắt tay nhưng sự thật không phải như vậy. Ông Trudeau chỉ muốn cho ông Bolsonaro biết có một người phía sau đang muốn bắt tay với Tổng thống Brazil. Sau đó, Thủ tướng Canada và Tổng thống Brazil cũng có màn bắt tay chào hỏi thân mật", Barry Tango, một người dùng Twitter chia sẻ.

Video lý giải nguyên nhân Tổng thống Brazil được cho là phớt lờ Thủ tướng Canada khi bắt tay tại hội nghị G20

Hội nghị thượng đỉnh G-20 năm 2019 diễn ra trong hai ngày tại Nhật Bản với sự góp mặt của các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới. Bên lề hội nghị, hành động của nguyên thủ các quốc gia luôn được báo chí chú ý.

Thực hư hành động chỉ tay ”ra lệnh” của ông Trump với Thủ tướng TBN

Hành động chỉ tay bất ngờ của ông Trump khi nói chuyện với Thủ tướng Tây Ban Nha bị báo chí xứ sở bò tót cho là “hạ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem