Chủ đề nóng

Thuê thám tử điều tra nàng dâu tương lai, khi có kết quả, bà mẹ cho con trai cái tát

Thứ bảy, ngày 14/09/2019 15:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
2 nhà rục rịch đi lại thưa chuyện rồi định ngày cưới, nhưng rồi không biết ở đâu mà bà lại nghe phong phanh chuyện con dâu tương lai từng đi phá thai rồi. Nếu như chuyện đó là sự thật thì bà sẽ không chấp nhận được cô gái đó làm dâu được.
Bình luận 0

Người đời nói quả không sai "hồng nhan thì bạc phận", bà ghét cay ghét đắng câu nói đó bởi vì nó ứng vào cuộc đời của bà, một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn nhưng lại không có được hạnh phúc trọn vẹn.

Bà yêu ông suốt 7 năm trời, mòn mỏi chờ đợi ông đi nghĩa vụ trở về, tình yêu dù cho muôn vàn cách trở cả về khoảng cách địa lý, những lá thư viết vội cả mấy tháng trời mới đến tay. Nhưng bà vẫn chung thủy một lòng một dạ chờ ông trở về. Ông bà là tình yêu đầu và cũng nguyện là tình cuối của nhau, sau 7 năm đợi chờ, ông trở về trong niềm hân hoan niềm vui sướng của bà, 2 người nhanh chóng tổ chức đám cưới.

Nhưng hạnh phúc của 2 người thật là mỏng manh, khi bà mang thai được 4 tháng thì ông bị tai nạn và tử vong tại chỗ. Bà khóc ngất lên ngất xuống vì sốc, ai cũng lo sợ sẽ không giữ được cái thai. Vậy mà bà cố nén nước mắt nuốt từng thìa cháo và giữ bình tĩnh để thai nhi không bị xảy.

Ảnh minh họa

Mẹ bà thương con gái còn trẻ mà đã mất chồng, rồi tương lai của bà sẽ ra sao khi ở trong cái thời đại này mà mẹ góa con côi. Mẹ của bà đành liều bảo bà hay là bỏ đi đứa bé, tương lai của bà còn ở phía trước, bà lại xinh đẹp giỏi giang cũng sẽ tim đươc người tốt khác.

Ấy vậy mà lời nói vừa dứt ra, bà đã đùng đùng bỏ đi vì giận mẹ. Đối với bà mặc kệ nguời đời có nói gì thì tình vợ chồng thủy chung, son sắc của bà giagnh cho ông sẽ không bao giờ thay đổi.

Vào một đêm đông lạnh giá, bà chuyển dạ rồi sinh ra một thằng cu kháu khỉnh. Bà đặt tên con là Hạnh Phúc theo nguyện vọng của ông, bởi ông từng nói với bà, 2 người có thể đến được với nhau đã là niềm hạnh phúc lớn nhất của ông rồi. Dù đứa con đầu là trai hay gái thì ông cũng muốn đặt tên con là "Hạnh Phúc" để minh chứng cho tình yêu của 2 người.

Cuộc sống của một bà mẹ đơn thân thật là vất vả, bà vừa phải làm bố vừa phải làm mẹ, vừa phải đóng vai hiền rồi lại vai ác để dạy dỗ con. Rồi khi con chập chững đi, biết nói, biết cười, đi học...cứ đến mỗi một gia đoạn bà lại cảm thấy mình thật mệt mỏi. May sao gia đình nội ngoại luôn ở bên hỗ trợ, con bà nhờ đó mà phát triển khỏe mạnh.

Bà đã hi sinh cả tuổi xuân của mình như vậy để nuôi con trưởng thành, lúc còn trẻ cũng nhiều người theo đuổi lắm, rồi bố mẹ, bạn bè góp ý nhiều, nhưng bà nhất quyết ở vậy nuôi con. Bà chẳng khác gì bông hoa hồng đẹp nhưng đầy gai, dù sóng gio cuôc đời có bao nhiêu khó khăn, vất vả, thì bà vẫn vững vàng như vậy. Đối với bà, con trai chính là điều quý giá nhất mà chồng để lại; bà sẽ nuôi dạy con thật tốt và dành tất cả những gì đẹp nhất cho con.

Thấm thoắt 15 năm, 20 năm rồi đến bây giờ con trai bà đã ngót nghét gần 30 tuổi rồi. Bà hài lòng với cuộc sống hiện tai, kinh tế vững vàng, con trai thành đạt và sông tử tế; bây giờ chỉ cần nó lấy vợ nữa là bà an tâm rồi.

Bà cũng không phải tuýp người cổ hủ hay khó khăn gì, nhưng bà rất yêu thương con trai nên con dâu trong mắt bà phải là người con gái đoan trang, hiền thụ. Bà không cần gia đình họ phải giàu sang hay điều kiện, cái đó con trai bà sẽ có trách nhiệm kiếm tiền nuôi gia đình. Con dâu chỉ cần làm hậu phương vững chắc cho chồng, có thời gian thì đi spa hay shopping với bà là được.

Ảnh minh họa

Thấy mẹ dễ tính như vậy nên Minh, con trai bà cũng yên tâm phần nào, vì bạn gái của anh còn nhỏ tuổi sợ chưa hiểu chuyện chỉ sợ mẹ không ưng. Nhưng năm nay anh cũng đã gần 30 tuổi rồi, không cưới bây giờ thì sợ mẹ ngày càng có tuổi mất. May mà bạn gái anh cũng tâm lý nên đồng ý cưới mặc dù cô mới chỉ 21 tuổi.

Về nhà ra mắt mẹ người yêu, bà khá hài lòng với người yêu của con trai và đồng ý cho 2 đứa cưới nhau. 2 nhà rục rịch đi lại thưa chuyện rồi định ngày cưới, nhưng rồi không biết ở đâu mà bà lại nghe phong phanh chuyện con dâu tương lai từng đi phá thai rồi. Nếu như chuyện đó là sự thật thì bà sẽ không chấp nhận được cô gái đó làm dâu được.

Sợ hỏi con trai thì con trai bà sẽ bênh người yêu nên cuối cùng bà đã thuê thám tử điêu tra, tiện thể xem cô gái đó sống như thế nào? Chỉ sau vài ngày, thám tử đã đưa cho bà xem kết quả, vừa mở ra xem thì ngay thì bà đã nổi điên lên và gọi quát con trai bà phải về nhà ngay lập tức.

Bỏ dở cuộc họp để về xem mẹ có chuyện gì, vừa bước vào nhà thì Minh đã bị mẹ tát cho 1 cái đau điếng: 

- Á, sao mẹ lại đánh con ạ?

- Mày là thằng tồi! Cưới nó về đây ngay cho tao, tháng sau cưới luôn không chậm chễ ngày nào nữa. Bà quát lên

- Ơ nhưng mà định ngày rồi mà mẹ, tháng sau thì hơi gấp ạ.

- Gấp, gấp cái gì. Con bé mới chỉ hơn 20 tuổi mà mày dắt nó đi phá thai 2 lần rồi, mày có phải con người không hả?

Đến lúc này thì Minh không thể giấu được mẹ nữa, anh khai thật rằng đã quen người yêu từ khi cô mới năm nhất đại học. Nhưng vì không phòng tránh kỹ nên cô trót mang bầu 2 lần, lúc đó tuổi cô còn nhỏ nên Minh đã bàn với người yêu đi phá thai.

Thật ra anh rất thương cô nên càng ngày anh càng yêu cô nhiều hơn và bù đắp cho con dâu tương lai của bà nên ngay ngày hôm sau, bà và con trai đã sang đặt lại vấn đề cưới xin với nhà gái, đẩy nhanh tiến độ sang tháng là cưới luôn.

Bà đúng là một người mẹ chồng tâm lý mà mọi cô gái đều mơ ước.

(*) Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Truy Nguyệt (Khỏe và đẹp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem