Chủ đề nóng

Tiếp tục xả trạm thu phí Cai Lậy qua dịp lễ 2.9

Trần Đáng Thứ năm, ngày 31/08/2017 16:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 31.8, ông Nguyễn Phú Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang) cho biết, đơn vị này sẽ tiếp tục xả trạm thu phí Cai Lậy qua dịp lễ 2.9. “Chúng tôi đang chờ quyết định của Bộ GTVT về việc ấn định ngày thu phí lại", ông Hiệp thông tin.
Bình luận 0

Trước đó có thông tin, trạm thu phí Cai Lậy có thể thu phí lại sau ngày 15.9 khi công tác thanh tra trạm xong và tỉnh Tiền Giang tổ chức họp báo công bố kết quả thanh tra. Tuy nhiên, theo ông Hiệp, thông tin trên không chính xác, việc tổ chức thu phí lại chỉ khi có quyết định từ Bộ GTVT.

Trạm thu phí Cai Lậy dịp lễ 2.9 vẫn xả trạm, xe đi tự do.

Trước đó, tại cuộc họp xử lý những bất cập tại trạm thu phí Cai Lậy diễn ra ở Hà Nội, trên cơ sở rà soát việc thu giá dịch vụ (phí BOT) và kiến nghị của đại diện UBND tỉnh Tiền Giang, ba bên gồm Bộ GTVT, UBND tỉnh Tiền Giang, nhà đầu tư dự án đã thống nhất giảm giá dịch vụ cho tất cả phương tiện qua trạm.

Tuy nhiên, có một tuyến đường khác nối miền Đông và miền Tây Nam Bộ, xuyên qua vùng Đồng Tháp Mười tuyệt đẹp với những cảnh sắc miền quê thanh bình, nhất là đoạn qua địa phận tỉnh Long An, đó là đường N2.

Đường N2 nối Đông và Tây Nam Bộ.

Hiện, tuyến N2 hoàn thành và đưa vào sử dụng đoạn từ huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đến quốc lộ 30 (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) với chiều dài hơn 100km. Nếu đi theo đường N2, thời gian đi từ TP.HCM về các tỉnh miền Tây như Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang được rút ngắn hơn so với đi theo Quốc lộ 1, bởi không chỉ quãng đường ngắn hơn mà còn do lượng xe lưu thông trên đường khá ít, thuận lợi cho người di chuyển.

Đường N2 là 1 trong 3 trục đường chính xuyên miền Tây Nam Bộ, gồm: Quốc lộ 1 ở phía Đông, đường N1 ở phía Tây (dọc biên giới) và đường N2 ở giữa. Đường N2 bắt đầu từ huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) và kết thúc tại mũi Cà Mau, dài 440km.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem