Bắt nữ giám đốc trốn thuế hơn 8,6 tỷ đồng từ hóa đơn “ma”
Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam một nữ đối tượng để điều tra hành vi sử dụng hóa đơn “ma” hợp thức hóa doanh thu, trốn thuế hơn 8,6 tỷ đồng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Như Dân Việt đã thông tin: Ngày 22/4, đại tá Trịnh Ngọc Quyên - Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án liên quan đến các đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971) - Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam.

Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án liên quan đến những tố cáo đối với bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: C.A
Theo đại tá Quyên, cụ thể, khởi tố vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.
Trước đó, ngày 24/3, bà Nguyễn Phương Hằng cũng đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng về tội danh "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.
Trước khi bị bắt, bà Hằng thường xuyên sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội để livestream nhục mạ nhiều nghệ sĩ, luật sư, nhà báo và nhiều người khác.
Khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác minh và kết luận họ không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền và không khởi tố vụ án hình sự, bà Hằng tiếp tục livestream phản đối, nhục mạ họ.
Như Dân Việt đã thông tin: Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 nghi bị hiếp dâm tập thể sau khi uống rượu ở Sơn La, chiều 21/4, thông trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Nhai cho biết: Vụ việc xảy ra từ tháng 3/2022. Đến ngày 14/4, khi gia đình bị hại phát hiện đã trình báo lên Công an huyện Quỳnh Nhai, tố giác về hành vi hiếp dâm.

Hình ảnh cắt từ clip gây xôn xao dư luận về vụ việc một nữ sinh lớp 9 nghi bị hiếp dâm tập thể sau khi uống rượu ở huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.
Theo xác định sơ bộ thì có hành vi giao cấu, nhóm đối tượng là bạn bè quen biết với bị hại, trước khi xảy ra vụ việc có uống rượu với nhau. Hiện cơ quan Công an huyện đang tạm giữ 6 đối tượng để phục vụ cho công tác điều tra.
Hôm nay (22/4), trao đổi thêm với PV, lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Nhai thông tin: Sau khi cơ quan công an tạm giữ 6 đối tượng để phục vụ cho công tác điều tra, bước đầu đã xác định 4 nghi can có hành vi xâm hại, 2 nghi can có hành vi dùng điện thoại quay clip.
Hiện vụ việc đang được Công an huyện Quỳnh Nhai tiếp tục điều tra xác minh làm rõ.
Như Dân Việt đã thông tin: Chiều 22/4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ hỗn chiến khiến 3 người thương vong xảy ra tại địa bàn TP.Thuận An.
Theo thông tin ban đầu, đêm 21/4, anh Nguyễn Thanh S. có nhậu với một số người bạn, trong đó có Phan Văn Đ. (42 tuổi, quê Hà Tĩnh).
Trong khi nhậu giữa anh S. và Đ. có xảy ra mâu thuẫn, hai bên lao vào đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn nên cả hai đi về.
Sau đó, Đ. cầm theo một con dao đến nhà của anh S. tại khu phố Thạnh Lợi, phường An Thạnh, TP.Thuận An để tìm người trả thù.

Các nạn nhân cấp cứu tại bệnh viện. Nguồn: Tiền Phong
Tại đây, Đ. chửi bới, thách thức rồi dùng dao chém vào cửa nhà anh S. Thấy vậy, Nguyễn Thành T. (em ruột anh S.) cầm một con dao ra đuổi đánh Đ. Cả hai lao vào hỗn chiến khiến hai bên đều bị thương nặng.
Thấy vậy, anh S. cũng cầm dao lao ra hỗ trợ người em. Bị thương, Đ. bỏ chạy về nhà nhờ người thân đưa đi cấp cứu. Anh T. cũng được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.
Hiện tại, Đ. vẫn đang được điều trị tại bệnh viện trên địa bàn TP.Thuận An.
Như Dân Việt đã thông tin: Công an huyện Lộc Hà phối hợp Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành làm việc với N.Q.N, trú tại thôn Thống Nhất, xã Bình An, huyện Lộc Hà liên quan đến việc cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

N.Q.N làm việc tại cơ quan công an, cam kết không tái phạm. Nguồn: CAND
Theo đó, vào ngày 28/3, trên trang Fanpage "Công an xã Bình An" có đăng tải bài viết vận động người dân cùng các "mạnh thường quân" trên địa bàn ủng hộ mô hình camera an ninh xã Bình An, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tuy nhiên, N.Q.N đã sử dụng tài khoản Facebook để bình luận bên dưới bài viết với những từ ngữ xúc phạm, có nội dung xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của chính quyền và lực lượng Công an xã Bình An.
Quá trình làm việc, N.Q.N đã nhận thức, thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình là đã sử dụng tài khoản Facebook đăng tải, bình luận thông tin sai sự thật xúc phạm uy tín, danh dự chính quyền, công an xã Bình An và đã gỡ bỏ nội dung đăng tải, cam kết không tái phạm.
Ngày 19/4, Công an huyện Lộc Hà đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với N.Q.N với hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân", quy định tại điểm a, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP.
Như Dân Việt đã thông tin: Ngày 22/4, Công an xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, đang điều tra vụ nữ chủ quán ăn trên địa bàn bị thực khách hành hung phải nhập viện.
Rạng sáng cùng ngày, 7 người đàn ông đến quán ăn đêm của chị Đ.T.G. (31 tuổi, ở thôn Tân Trung, xã Thạch Trung).
Trong lúc nói chuyện, một người đàn ông trong nhóm này dùng ghế nhựa đánh nữ chủ quán ăn đêm. Khi nữ chủ quán gọi điện cho người thân thì đối phương và hai người đi cùng tiếp tục cầm ghế tấn công.
Một số người đi cùng đã can ngăn và đưa nhóm người gây hấn rời hiện trường. Nạn nhân được người thân đưa đến bệnh viện điều trị.
Toàn bộ sự việc được camera an ninh của quán ăn ghi lại.
"Công an đang triệu tập nhóm người liên quan vụ việc nữ chủ quán bị đánh để xác định hành vi, xử lý vi phạm", trung tá Nguyễn Trung Thành, Trưởng công an xã Thạch Trung, nói.
Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam một nữ đối tượng để điều tra hành vi sử dụng hóa đơn “ma” hợp thức hóa doanh thu, trốn thuế hơn 8,6 tỷ đồng.
Chính sách thực tế của châu Âu đối với Nga và Ukraine có thể thay đổi do các yếu tố chính trị trong nước và quốc tế, theo báo cáo của Strana.ua.
Dù chỉ là loại cá quen thuộc xuất hiện ở hầu hết các khu chợ với mức giá bình dân, nhưng cá rô phi lại sở hữu nhiều ưu điểm đáng chú ý như ít xương dăm, thịt ngọt, dễ chế biến. Không chỉ phù hợp với bữa cơm gia đình, loại cá này còn mang lại giá trị dinh dưỡng khá cao, khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.
Bắt đối tượng sát hại 1 phụ nữ tại tiệm cầm đồ; nam thanh niên đâm chém 2 người tử vong vì ghen tuông; khởi tố nguyên thiếu tá CSGT trong vụ nam sinh lớp 12 tử vong ở Đắk Lắk... là những tin nóng 24 giờ qua.
Câu chuyện sắp xếp, sáp nhập thôn, tổ dân phố, đề xuất đổi tên gọi làng, ấp, buôn, sóc... thành tên gọi chung là thôn đang được dư luận quan tâm. Phóng viên Báo Dân Việt đã phỏng vấn PGS.TS, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) về vấn đề này. Theo ông Kỷ, cần cân nhắc kỹ việc gộp tên gọi các đơn vị dân cư ở nông thôn là "thôn" sau sáp nhập.
Nhịp sống Nông thôn mới hôm nay có nội dung: Chính thức khởi động đề cử bình chọn danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc 40 năm Đổi mới; Quảng Ninh ra mắt Câu lạc bộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp phường đầu tiên; Lãnh đạo Hội Nông dân TP.HCM về cơ sở lắng nghe nông dân nói chuyện liên kết, tiêu thụ nông sản; Huế ra mắt mô hình Gia đình số dành cho cán bộ, hội viên nông dân…
Theo con số may mắn hôm nay 24/4, con giáp tuổi Dậu có công việc thuận lợi, quý nhân giúp, tâm tưởng sự thành, nỗ lực sẽ được đền đáp.
Một đoạn clip ghi lại tình huống “dở khóc dở cười” của một người đàn ông trong lúc ngủ trưa đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.
Điều tôi không bao giờ tưởng tượng nổi đã xảy ra ngay đêm tân hôn.
Trước khi tự vẫn, hoàng đế Sùng Trinh đã đưa ra một quyết định gây chấn động: đích thân giết chết con gái, nhưng lại để lại con trai. Đằng sau hành động ấy là một câu chuyện phức tạp, đan xen giữa tình cảm cá nhân và những ràng buộc của thời đại.
Bi kịch của Tống Huy Tông và Tống Khâm Tông không chỉ là số phận cá nhân của hai vị hoàng đế mất nước, mà còn phản ánh sự sụp đổ của cả một triều đại. Từ đỉnh cao quyền lực đến cảnh lưu đày nhục nhã, từ cung vàng điện ngọc đến hố đất lạnh lẽo, cuộc đời họ là minh chứng rõ nét cho tính khắc nghiệt của lịch sử. Đồng thời, những câu chuyện xoay quanh cái chết của họ cũng nhắc nhở rằng, đằng sau những dòng sử ngắn ngủi, thường là những bi kịch sâu sắc mà không phải lúc nào chính sử cũng dám nói hết.
Giữa những đợt mưa nặng hạt trên núi Nghĩa Lĩnh, hàng nghìn người dân và du khách vẫn đổ về Đền Hùng, thành kính hòa vào lễ rước kiệu rực rỡ sắc màu – nghi lễ trọng tâm của Giỗ Tổ Hùng Vương 2026, nơi không khí linh thiêng, hào khí nguồn cội và sức sống lễ hội cùng hòa quyện.
Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hải quân Mỹ bắn bất kỳ tàu nào của Iran rải thủy lôi ở eo biển Hormuz, đồng thời tuyên bố Mỹ đã kiểm soát hoàn toàn eo biển Hormuz, tuyến đường này đã bị phong tỏa cho đến khi đạt được thỏa thuận với Iran.
Sau 6 tháng ngồi ghế nóng tại Hà Nội FC, HLV Harry Kewell vừa có những chia sẻ cực kỳ thú vị với truyền thông Úc về sự lột xác của đội chủ sân Hàng Đẫy, đồng thời dành lời khen ngợi đặc biệt cho tinh thần cầu tiến của các cầu thủ Việt Nam.
Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc bước vào giai đoạn phát triển chiều sâu, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính nhấn mạnh hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước cần vượt khỏi khuôn khổ thương mại – đầu tư truyền thống để tiến vào lõi công nghệ như AI, bán dẫn và an ninh mạng.
Vì yêu, vì tin tới mất cảnh giác, tình yêu biến thành bi kịch, khiến giang sơn rơi vào tay giặc.
Các đơn vị Nga đã áp dụng những chiến thuật mới "kỳ lạ" tại tỉnh Sumy nhưng kết cục thường rất ngắn ngủi: chỉ 10-15 phút sau khi xuất hiện là bị tiêu diệt, Kostyantyn Polishchuk, chỉ huy đơn vị UAV tấn công thuộc Lữ đoàn Đổ bộ Đường không số 71 của Ukraine chia sẻ với Army TV.
Nguyễn Đình Bắc chia tay CLB CAHN, sang J.League chơi bóng? 2 trọng tài Malaysia sắp cầm còi ở V.League; HLV U17 Malaysia lạc quan vào khả năng phục thù U17 Việt Nam; cựu HLV Blackburn Rovers qua đời ở tuổi 76; 9 cầu thủ lọt vào tầm ngắm của M.U.
Diễn viên Trần Nghiên Hy vừa yêu cầu tòa án cưỡng chế thi hành án một người hâm mộ quá khích. Người này đã kiên quyết trốn tránh nghĩa vụ bồi thường sau thời gian dài bôi nhọ danh dự của cô.
Sự kiện ông Bùi Cao Nhật Quân được bầu làm Chủ tịch HĐQT đã đánh dấu bước ngoặt tại Novaland, khi doanh nghiệp chuyển từ mở rộng nhanh sang tái cấu trúc tài chính, siết kỷ luật quản trị và theo đuổi chiến lược phát triển bền vững dựa trên dòng tiền thực và tiêu chuẩn ESG.
Đó là ý kiến của ông Đỗ Duy Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hải Phòng bên lề Hội thảo Hành trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo từ trung học phổ thông do Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hải Phòng tổ chức chiều 23/4 tại Trường THPT Kim Thành và được kết nối trực tuyến tới các trường THPT trên địa bàn TP.Hải Phòng.
Cuộc khủng hoảng xăng dầu do ảnh hưởng của tình hình địa chính trị thế giới đã giúp người dùng nhận ra giá trị đích thực của xe hybrid.
Theo tử vi ngày mai, gia đình ấm áp và hòa thuận làm tăng thêm vận may của con giáp tuổi Mùi, biến mùa hè này thành thời gian tràn đầy phước lành.
Vincom Retail đặt mục tiêu doanh thu hơn 10.000 tỷ đồng, tiếp tục mở rộng hệ thống TTTM. Đáng chú ý, Đan Phượng sắp có thêm Vincom khi doanh nghiệp đẩy mạnh dịch chuyển ra khu đô thị mới, đón đầu hạ tầng.
Sau biến cố, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch tập đoàn FLC liên tiếp đôn đốc các công trường trọng điểm của doanh nghiệp. Mới đây, ông Quyết chia sẻ trên mạng xã hội đi thị sát công trình dự án Hausman Premium Residences ở Hà Nội.
Dù áp lực thi cử lớn, tôi vẫn cố gắng cân bằng. Ban ngày tôi tập trung học thật tốt, tối về vẫn dành chút thời gian đọc sách, tìm hiểu kiến thức mới và viết nhật ký. Tôi viết về những gì mình muốn làm sau này: một phòng khám không có mùi cồn lạnh lẽo, mà là một không gian ấm áp để trẻ em không còn sợ hãi.
Thượng nghị sĩ Lindsey Graham - người ủng hộ Tổng thống Donald Trump mạnh mẽ trong cuộc chiến với Iran - vừa đưa ra một tuyên bố gây chấn động sau khi điện đàm với ông chủ Nhà Trắng và Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth khiến giới phân tích lo sợ về một kịch bản "tồi tệ sắp xảy ra", theo Rawstory.
Sáng ngày 12/4 vừa qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Vĩnh Phúc, tỉnh Phú Thọ (địa phận thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc trước đây) đã tổ chức Lễ đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho công dân nam đủ 17 tuổi trên địa bàn.
Ngày 23/4, trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, ông Phạm Văn Chung – Phó Giám đốc Trạm Y tế xã Minh Hóa, tỉnh Quảng Trị (địa phận tỉnh Quảng Bình trước đây) cho biết, đơn vị vừa phát hiện một con cu li quý hiếm bất ngờ bò vào khuôn viên trạm và đã nhanh chóng báo cho lực lượng kiểm lâm đến bắt rồi thả về môi trường tự nhiên.
Ngày 23/4, tại Hà Nội, Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nông nghiệp và Môi trường với chủ đề “Gieo hạt nắng vàng” và Cuộc vận động sưu tầm tư liệu, hiện vật lịch sử ngành Nông nghiệp và Môi trường.