“U22 Việt Nam là ngọn núi không thể vượt qua"
Tờ 163 của Trung Quốc đã đánh giá cao sức mạnh của U22 Việt Nam sau chiến thắng trước ĐT U22 nước này ở trận ra quân CFA Team China - Panda Cup 2025.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 13/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Văn Sang (27 tuổi, trú tại xã Bình Dương, tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi “Giết người”. Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã phê duyệt quyết định này.

Trước đó, khoảng 21 giờ 40 phút ngày 7/10, tại quán Ốc Nướng Ngon (thôn Dương Liễu Tây, xã Bình Dương), Sang xảy ra mâu thuẫn với N.Q.S. (26 tuổi, cùng xã). Trong lúc cãi vã, Sang lấy dao trong quán rượt đuổi S. nhưng được mọi người can ngăn.
Sau đó, S. di chuyển sang quán Xóm Nhậu (gần đó). Khi S. có hành vi khiêu khích, Sang điều khiển ô tô biển kiểm soát 77A-312.24 lao vào quán, đâm trúng N.Q.S. và bà L.T.Q. (55 tuổi, trú thôn Phước Chánh, xã Bình Dương). Bà Q. bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn nhưng tử vong lúc 23 giờ 15 phút cùng ngày; S. bị thương. Sau khi gây án, Sang rời khỏi hiện trường.
Kết quả kiểm tra cho thấy thời điểm xảy ra vụ việc, Sang có nồng độ cồn trong cơ thể. Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận do bực tức, không kiềm chế được bản thân nên đã điều khiển xe lao vào quán, gây hậu quả nghiêm trọng.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Ngày 13/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (Phòng Cảnh sát kinh tế) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Võ Thị Ngọc Ngân (biệt danh Ngân 98) - điều hành Công ty TNHH TM-DV ZuBu và Hộ kinh doanh ZuBu shop - về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” theo Điều 193 Bộ luật Hình sự.

Trước khi vướng lao lý, DJ Ngân 98 nhiều lần bị dư luận chỉ trích vì tai tiếng, ồn ào, phát ngôn gây sốc, tuy vậy cô cũng sở hữu khối tài sản khủng, với nhiều bất động sản giá trị.
Theo nhiều thông tin, những năm qua, Ngân 98 là nữ DJ đắt show nhất nhì tại Việt Nam. Để mời cô tham gia trình diễn, ban tổ chức các chương trình phải trả từ 70 - 200 triệu đồng tuỳ theo tính chất chương trình và địa điểm tổ chức.
"Khán giả bỏ tiền để xem một DJ biểu diễn thì người nghệ sĩ không chỉ đánh nhạc mà còn cần đầu tư hình ảnh chỉn chu. Thường thì, dù nhận cát-xê khoảng 100 triệu, Ngân chỉ giữ lại 20 - 30 triệu, phần còn lại dành cho chi phí ê-kíp. Tôi luôn mong khán giả đến xem mình sẽ được vui tai, vui mắt", Ngân 98 chia sẻ.

Năm 2022, Ngân 98 hé lộ, cô và Lương Bằng Quang đặt cọc 21 tỷ đồng để mua cùng lúc gần 10 miếng đất. Năm 2023, Ngân 98 đăng tải dòng trạng thái thông báo tậu cơ ngơi hoành tráng khiến dân mạng ngỡ ngàng. "Bay đi làm suốt ngày không có thời gian qua xem nhà được xây sửa như thế nào luôn. Chỉ biết là một tháng nữa là hoàn thiện và được vào ở" - cô viết.

Ngân 98 còn cho biết thêm: "Năm ngoái, Ngân có khoe mua một căn nhưng thiết kế phức tạp, họ không xây cho, bởi vậy Ngân bán đi và mua căn này to gấp đôi".
Cô cũng từng khiến dân tình trầm trồ khi tự thưởng cho bản thân chiếc siêu xe Maserati MC20 mui trần có giá khoảng 22 tỷ đồng nhân dịp sinh nhật. Một năm sau, cô tiếp tục tậu thêm chiếc Mercedes-Benz V-Class độ Maybach, chiếc xe được mệnh danh "chuyên cơ mặt đất".

“Ngân mới mua chiếc xe này, chiếc này to hơn Mercedes cũ. Ngân quyết định mua vì Tết này chở ba mẹ đi chơi. Đây là chiếc thứ 2 của Ngân, tuy nhiên chưa hết đâu. Ngân vừa mới đặt cọc chiếc siêu xe 2 cửa giá 6 tỷ nhưng nửa năm sau mới về” – cô chia sẻ.
Trước đó, nữ DJ khoe về việc sở hữu 20 miếng đất cùng một lúc, nắm trong tay nhiều bất động sản có giá trị. Tủ đồ thời trang của cô nàng cũng vô cùng rộng rãi với kích thước lớn để chứa nhiều giày dép, túi xách, phụ kiện...
Chiều 13/10, tin từ Đồn biên phòng Đắk Ken, tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị vừa tìm thấy người phụ nữ đi lạc trong tình trạng đói lả và hoảng loạn.
Trước đó, lúc 16 giờ 15 phút ngày 11/10, trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại khu vực biên giới do đơn vị quản lý, Đồn biên phòng Đắk Ken phát hiện một phụ nữ nằm bên đường trong tình trạng mệt lả, kiệt sức, có dấu hiệu bất tỉnh.

Đội tuần tra Đồn biên phòng Đắk Ken tiến hành các biện pháp sơ cứu ban đầu. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, nạn nhân hồi tỉnh. Qua xác minh, nạn nhân được xác định là bà HTYL (37 tuổi, ngụ thôn Đắk Lộc, xã Thuận An, tỉnh Lâm Đồng). Bà L được xác định đi lạc trong rừng, bị mất liên lạc từ bốn ngày trước đó; người thân đã huy động người tìm kiếm khắp nơi nhưng không có kết quả.
Đồn biên phòng Đắk Ken bàn giao bà L cho người nhà đưa về Trung tâm y tế xã Thuận An để tiếp tục theo dõi, chăm sóc y tế.
Ngày 13/10, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM đã tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên mức án tử hình đối với bị cáo Võ Thành Long (21 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội “Giết người”.
Đây là bản án nghiêm khắc dành cho kẻ đã gây ra vụ án mạng đặc biệt tàn độc, giết cô gái trẻ, nhét xác vào vali rồi phi tang trên núi khiến dư luận cả nước bàng hoàng.
Theo bản án, ngoài tội Giết người, Long còn bị tuyên phạt thêm các tội: Cướp tài sản, Trộm cắp tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đồng phạm là Vũ Thành Huy (ngụ TP.HCM) bị tuyên 9 năm tù về các tội: Cướp tài sản, Trộm cắp tài sản, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và Che giấu tội phạm.
Theo hồ sơ vụ án, Long quen biết chị Hồ Thị Mỹ T. (sinh năm 2003, ngụ TP.HCM) qua mạng xã hội. Sau một thời gian trò chuyện, Long rủ chị T. xuống Vũng Tàu chơi, rồi cả hai thuê phòng tại một khách sạn.
Tại đây, sau khi quan hệ tình dục, Long nảy sinh ý định cướp tài sản. Hắn bóp cổ, dùng gối đè lên mặt khiến chị T. tử vong, rồi lấy toàn bộ tài sản gồm vàng, điện thoại và tiền mặt. Sau đó, Long gọi điện cho bạn là Vũ Thành Huy bàn cách phi tang.
Cả hai cho thi thể nạn nhân vào vali, chở lên khu vực núi Nhỏ tại TP.Vũng Tàu (cũ) và vứt trong bụi rậm. Số vàng của nạn nhân bọn chúng đã bán được 15 triệu đồng và chia nhau tiêu xài cá nhân, còn điện thoại thì giữ lại sử dụng. Quá trình điều tra, cơ quan công an còn xác định, trước vụ án này, Long từng cùng Huy lừa chiếm đoạt điện thoại của hai cô gái khác rồi đem bán.
Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Long thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội nhưng xin được giảm nhẹ hình phạt. Đại diện Viện kiểm sát nhận định, hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, thể hiện sự côn đồ, mất hết tính người, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền được sống của nạn nhân và gây hoang mang trong dư luận.
Do đó, Viện kiểm sát cùng cấp tại TP.HCM đã đề nghị HĐXX bác kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm để đảm bảo tính răn đe, phòng ngừa chung. Sau thời gian nghị án, Hội đồng xét xử tuyên bác toàn bộ kháng cáo và y án tử hình đối với bị cáo Võ Thành Long.
Chiều 13/10, ông Nguyễn Đức Trí - Bí thư Đảng ủy xã Diên Lâm, tỉnh Khánh Hòa - xác nhận lực lượng chức năng và người dân địa phương đã bắt được con cá sấu xuất hiện trên sông Chò sau 4 ngày tổ chức truy tìm.
Theo ông Trí, con cá sấu bị bắt vào khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, tại khu vực sông Chò chảy qua thôn Xuân Tây, xã Diên Lâm. Con cá sấu dài khoảng 2,6m, nặng gần 80kg.
Con cá sấu này đã được bàn giao cho cơ quan chức năng để xác minh nguồn gốc. Bước đầu, cơ quan chức năng nghi ngờ cá sấu có thể thoát ra từ một cơ sở nuôi tư nhân, song vẫn chưa có căn cứ cụ thể.

Trước đó, sáng 8/10, anh Hà Kim Quang (ngụ xã Bắc Khánh Vĩnh) đến khu vực sông Chò gần cầu Suối Sâu B, thôn Xuân Trung, xã Diên Lâm để câu cá.
Trong lúc câu cá, lưỡi câu vướng vào cành cây dưới sông. Khi anh Quang lội xuống nước để gỡ lưỡi câu thì bất ngờ bị một con cá sấu tấn công vào vùng cánh tay phải và chân trái.
Ngay sau khi nhận tin báo, chính quyền xã Diên Lâm phối hợp truy bắt cá sấu. Nhiều ngày qua, lực lượng chức năng dùng lưới, bẫy sắt và thuyền nhỏ để khoanh vùng khu vực cá sấu ẩn nấp.
Ngày 11/11, thiếu nữ L.M.H. (SN 2007, hộ khẩu thường trú xã Đồng Tiến, Thanh Hóa; hiện sống tại xã Gia Lâm, TP.Hà Nội) đã có hành động dũng cảm, "tố" một vụ sàm sỡ ngay tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội).
Tờ 163 của Trung Quốc đã đánh giá cao sức mạnh của U22 Việt Nam sau chiến thắng trước ĐT U22 nước này ở trận ra quân CFA Team China - Panda Cup 2025.
Sự nhầm lẫn giữa hai khái niệm đã kéo tôi và con mình ra xa nhau.
Trong số các vị hoàng đế khai quốc thời Ngũ Đại Thập Quốc, Lý Tồn Húc – vị hoàng đế sáng lập nhà Hậu Đường, dũng cảm và thiện chiến. Có thể nói ông là vị hoàng đế tài giỏi hiếm có trong thời kỳ này.
Người sinh vào ba tháng Âm lịch này đều có ý chí kiên cường, tự lập mà nên nghiệp lớn. Dù khởi đầu chậm hơn người khác, họ càng về sau càng vững vàng.
Yến Thanh trong Thủy Hử có thể chỉ là một nhân vật văn học, nhưng Yến Thanh trong lịch sử lại là biểu tượng thật sự của tinh thần hiệp nghĩa: không bị vùi lấp bởi danh lợi, không bị ràng buộc bởi triều quyền. Và môn Mê Tông Quyền mà ông sáng tạo – với những bước chân kỳ ảo, thân pháp phiêu dật, chiêu thức tinh tế – chẳng khác nào lời tuyên ngôn bất hủ của một “lãng tử” đã vượt qua cả văn chương để đi vào chính sử, trở thành huyền thoại giữa thực và mộng.
Trong phiên điều trần trước khi xét xử một trong những bị cáo trong vụ bê bối tham nhũng ở Ukraine, cái tên Volodymyr Zelensky đã được nhắc đến, theo báo Strana của Ukraine đưa tin.
Thăng hạng 7 bậc, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) củng cố vị trí Top 5 thương hiệu Việt Nam giá trị nhất trong TOP ASEAN 500 của Brand Finance - tổ chức xếp hạng thương hiệu toàn cầu uy tín hàng đầu thế giới.
Thủ tướng Ukraine Yulia Svyrydenko ngày 12/11 thông báo Bộ trưởng Tư pháp German Galushchenko đã bị đình chỉ chức vụ giữa lúc nổ ra vụ bê bối tham nhũng lớn liên quan đến lĩnh vực năng lượng của nước này.
Trước thực tế việc kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin mạng đối với những sản phẩm camera nhập khẩu gặp nhiều khó khăn nên việc có thêm doanh nghiệp trong nước tham gia vào thị trường càng trở nên cần thiết.
Chiều 12/11, Viện Kiểm sát nhân dân Khu vực 1 (tỉnh Hà Tĩnh) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lê Văn Phương (SN 2007, trú tại thôn Quang Trung 1, xã Cẩm Lạc) để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích” theo điểm a, khoản 4, Điều 134 Bộ luật Hình sự.
Chiều 12/11, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Ninh Bình đã tổ chức kỳ họp để kiện toàn nhân sự chủ chốt. Theo đó, ông Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, đã được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2021-2026, với 100% số phiếu tán thành.
U22 Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0 đầy ấn tượng trong thế trận kiên cường trước U22 Trung Quốc tại lượt trận đầu tiên của CFA Team China - Panda Cup 2025.
Chính phủ Đức thông báo sẽ cung cấp thêm 40 triệu euro viện trợ mùa đông cho Ukraine nhằm ứng phó với tình trạng cạn kiệt năng lượng ở Ukraine sau các cuộc tấn công liên tiếp của Nga vào cơ sở hạ tầng năng lượng của nước này.
Công an xã Núi Thành (TP Đà Nẵng) đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Phạm Phú Quang (19 tuổi, trú thôn Mỹ Bình, xã Núi Thành) vì ép một thiếu niên 13 tuổi cùng địa phương đi trộm điện thoại để lấy tiền tiêu xài.
Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội đã thống nhất giới thiệu bà Phùng Thị Hồng Hà để bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP, giới thiệu ông Nguyễn Đức Trung để bầu giữ Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
Cơ quan chức năng phường Thông Tây Hội, TP.HCM đang vào cuộc xác minh, làm rõ clip nhóm 4 người gồm 2 nam, 2 nữ đánh nhau náo loạn.
Quốc vương Jordan mong muốn hai bên củng cố hơn nữa lòng tin chính trị, mở rộng hợp tác về quốc phòng - an ninh, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau về khoa học - công nghệ, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân nhằm nâng cao hơn nữa hiểu biết giữa hai dân tộc.
Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội đã bầu ông Đỗ Anh Tuấn, Trưởng ban Nội chính Thành ủy giữ chức Ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và ông Trần Đình Cảnh, Giám đốc Sở Nội vụ giữ chức Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội khóa XVIII.
HLV Kim Sang-sik "gạch tên" Nguyễn Xuân Son ở đội hình xuất phát trận gặp Lào?; HLV Malaysia dè chừng Nepal; Malacia trở lại đội hình M.U; Oscar nhập viện vì đột quỵ; Ronaldo hé lộ thời điểm chia tay ĐT Bồ Đào Nha.
Chiều 12/11, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tham vấn Đề án "Tuyên truyền, vận động nông dân sản xuất thực phẩm an toàn giai đoạn 2025-2030" trước khi trình Thủ tướng.
Cuộc chiến giành quyền kiểm soát thành phố chiến lược Pokrovsk – điểm then chốt trên tuyến đường bộ và đường sắt lớn ở vùng Donetsk – đã kéo dài hơn một năm, và nay chứng kiến bước leo thang dữ dội khi hàng trăm binh sĩ Nga được cho là đã tiến sâu vào nội đô.
Tử vi ngày mai 13/11 cho biết, thu nhập của 3 con giáp sẽ tăng đều đặn, túi tiền ngày càng đầy ắp, và họ sẽ gặt hái được cảm giác thành tựu to lớn!
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận máy bay C-130 Hercules đang trên đường từ Azerbaijan về Thổ Nhĩ Kỳ thì bị rơi tại khu vực Sighnaghi, thuộc vùng Kakheti, giáp biên giới Azerbaijan.
Năm 2025, chương trình “Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam - VBW10” do Viet Research và Báo Tài chính - Đầu tư (Bộ Tài chính) phối hợp tổ chức bước sang năm thứ tư liên tiếp. Đây là nghiên cứu độc lập thường niên nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có môi trường làm việc xuất sắc, góp phần định hình thị trường lao động Việt Nam, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy phát triển bền vững trong bối cảnh mới.
Hiện nay, diện tích nuôi cá rô phi kết hợp với các đối tượng thuỷ sản khác trên địa bàn tỉnh Cà Mau (bao gồm cả tỉnh Bạc Liêu sau sáp nhập) đạt khoảng 371.840 ha, năng suất cá rô phi trung bình khoảng 50 kg cá rô phi/ha/năm, sản lượng cá thương phẩm ước khoảng 20.000 tấn/năm.
Hai nhà lãnh đạo nhất trí tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở cửa thị trường cho các mặt hàng thế mạnh của nhau, khuyến khích doanh nghiệp hai nước nghiên cứu khả năng hợp tác, đầu tư, đặc biệt trong phát triển hạ tầng, kinh tế xanh, kinh tế số, viễn thông, sản xuất, chế biến nông sản…., thúc đẩy kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo giữa hai nước.
Hàng nghìn tấn rác sinh hoạt ở Đồng Nai vẫn phải chôn lấp mỗi ngày, trong khi dự án điện rác Vĩnh Tân trị giá gần 2.300 tỷ đồng tại xã Tân An chưa thể khởi công do vướng mắc thủ tục.
2 trận với tổng cộng thời gian trên sân là 70 phút, nhưng đó là 70 phút mà Nguyễn Lê Phát khiến giới chuyên môn phải chú ý, bất chấp cầu thủ 18 tuổi này được HLV Gerard Albadajejo của Ninh Bình FC xếp đá ở vị trí tiền vệ chứ không phải tiền đạo sở trường.
Trong tiết trời se lạnh tháng 11, những giai điệu mang đậm tinh thần dân tộc Slav của hai nhà soạn nhạc A.Dvořák và Rachmaninov đã ngân vang trong Nhà hát Hồ Gươm, mở ra hành trình đầy cảm xúc cho giới mộ điệu.
UBND TP Hải Phòng đề xuất chi ngân sách hơn 7 tỷ đồng mua 700 xe đạp điện trợ lực cho lực lượng cảnh sát khu vực.