CĐV châu Á "ngả mũ" vì bản lĩnh của U23 Việt Nam
Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Hàn Quốc ở trận tranh hạng 3 VCK U23 châu Á 2026, U23 Việt Nam đã nhận được vô số lời khen từ các fan hâm mộ bóng đá châu lục.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 10/12, nguồn tin từ phường La Gi, tỉnh Lâm Đồng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cùng các đơn vị nghiệp vụ đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ án mạng khiến 1 người tử vong vừa xảy ra tại phường La Gi.

Thông tin ban đầu cho biết, vụ án mạng xảy ra tại một căn nhà nằm trong hẻm đường Nguyễn Chí Thanh thuộc phường La Gi, tỉnh Lâm Đồng (thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cũ).
Trước đó, người dân phát hiện một người đàn ông đã tử vong với nhiều vết chém trên trên cơ thể nên trình báo các cơ quan chức năng. Ngay sau khi nhận tin báo, Công an phường La Gi đã đến phong toả hiện trường và xác định nạn nhân là ông T.Đ.M (SN 1975).
Bước đầu, các cơ quan chức năng khoanh vùng và nghi can có thể là người có mối quan hệ họ hàng với nạn nhân. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cùng các đơn vị nghiệp vụ đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, đồng thời trưng cầu khám nghiệm tử thi để làm rõ.
Ngày 10/12, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc xe tải nghi cố tình cán chết người đàn ông sau khi va chạm giao thông, gây bức xúc trong dư luận.
Trong đoạn clip, phương tiện có camera hành trình ghi lại cảnh một chiếc xe tải đang chạy trên đường. Trong quá trình di chuyển, xe này xảy ra va chạm với một người đàn ông đi bộ.

Sau cú va chạm, xe tải dừng lại một lúc rồi bất ngờ tài xế nghi là tăng ga, bánh xe cán qua người nạn nhân khiến người đàn ông tử vong tại chỗ.
Qua xác minh, sự việc xảy ra trên đường ĐT757 đoạn qua địa bàn xã Tân Hưng, tỉnh Đồng Nai vào trưa 9/12. Nạn nhân là ông P.V.Đ. (66 tuổi, ngụ ấp Trung Sơn).
Thời điểm trên, tài xế Đ.V.N. (34 tuổi, quê tỉnh Đồng Nai) điều khiển xe tải mang biển số 60C-536.58, lưu thông trên đường ĐT.757, hướng từ tỉnh Đồng Nai đi tỉnh Tây Ninh.
Khi đến ấp Trung Sơn, xã Tân Hưng va chạm với ông Đ. đang đi bộ qua đường. Vụ tai nạn khiến ông Đ. tử vong.
Liên quan đến vụ việc trên, các cơ quan chức năng đã tạm giữ tài xế Đ.V.N. để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
Ngày 10/12, xác nhận với PV Dân Việt, ông Nguyễn Quang Trường – Chủ tịch xã Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã có một người đàn ông tử vong tại nhà riêng. Hiện Công an tỉnh đang điều tra tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, đêm 9/12, người dân phát hiện căn nhà của anh T. bốc cháy dữ dội nên hô hoán dập lửa và báo cơ quan chức năng.
Khi đám cháy được khống chế, lực lượng chức năng phát hiện anh T. đã tử vong trong nhà. Bên ngoài căn nhà, có một ô tô con đỗ trước sân cũng bị thiêu rụi, hư hỏng hoàn toàn.
Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.
Ngày 10/12, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Tấn Thành (46 tuổi, ngụ xã Bến Cầu) để điều tra về tội Giết người.

Thành là nghi phạm đã lái ô tô Lexus tông vào nhà chị gái, khiến em gái là bà N.T.B.S. (42 tuổi) bị thương nặng và tử vong sau đó.
Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Tây Ninh, vụ việc xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 30/11, tại nhà bà N.T.H. (49 tuổi, chị gái Thành, ngụ xã Bến Cầu).
Thời điểm này, Thành điều khiển ô tô Lexus màu trắng, biển số 70A-413.38, đi ngang qua. Khi thấy bà H. đang đứng trước sân cùng bà N.T.B.S. (em gái, nạn nhân) và một người em gái khác là bà N.T.B.N. (44 tuổi), Thành bất ngờ lái xe tông thẳng vào bà S.
Bà S. bị cuốn vào gầm xe, được người thân nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Xuyên Á cấp cứu nhưng đã tử vong lúc 11h50 cùng ngày do vết thương quá nặng.
Sau khi gây án, Thành lái xe rời khỏi hiện trường. Công an xã Bến Cầu phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh và lực lượng Biên phòng khẩn trương truy bắt nghi phạm. Đến khoảng 13h cùng ngày, Thành bị bắt giữ tại khu vực Đồn Biên phòng Mỹ Quý Tây.
Tại cơ quan điều tra, Thành khai nhận hành vi phạm tội xuất phát từ mâu thuẫn gia đình kéo dài liên quan đến tài sản.
Thành cho biết, khoảng năm 2003, mở công ty nước suối tại Campuchia và nhiều lần gửi tiền về cho mẹ để mua đất, xây nhà. Năm 2007, do mâu thuẫn, mẹ Thành đã tố cáo ông đe dọa giết, khiến ông bị tòa án Campuchia tuyên phạt 48 năm tù về tội cố ý giết người. Sau 15 năm thụ án, Thành được giảm án.
Thành khai rằng, năm 2022, mẹ và các chị em đã sang Campuchia thăm nuôi, hứa sẽ trả lại đất, nhà cho mình. Tuy nhiên, sau đó gia đình không thực hiện cam kết, dẫn đến mâu thuẫn dai dẳng trước khi xảy ra vụ án.
Tuy nhiên, lời khai này đã bị người thân của Thành bác bỏ. Bà Nguyễn Thị Bé Năm (44 tuổi, em gái Thành) khẳng định lời khai của Thành là sai sự thật. Bà Năm cho biết, mẹ bà không liên quan đến việc Thành bị phạt tù tại Campuchia. Các chị em trong gia đình cũng không ai tranh giành hay lấy tài sản của Thành để mua đất.
Ngày 10/12, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty AIC và Sở GDĐT TP.HCM.


Phiên tòa buổi sáng tập trung xét hỏi bị cáo Lê Phương Nga, cựu Chánh Văn phòng Sở. Bị cáo Nga từng bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát lệnh truy nã vào ngày 6/8/2025 do bỏ trốn khi bị khởi tố. Đến đầu tháng 11/2025, trước thời điểm Tòa án ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, bà Nga đã ra trình diện và có mặt tại phiên tòa.
Tại bục khai báo, bà Nga thừa nhận hành vi sai phạm nhưng phân trần về bối cảnh thực hiện. Bị cáo khai quá trình làm việc hoàn toàn tuân theo sự chỉ đạo trực tiếp của bị cáo Lê Hoài Nam (khi đó là Phó Giám đốc Sở GDĐT).
Đáng chú ý, cựu Chánh Văn phòng Sở khẳng định việc ký các văn bản quan trọng giúp AIC trúng thầu diễn ra rất chóng vánh khi bà "chỉ ký trong một buổi duy nhất".
Theo cáo trạng, với vai trò đại diện chủ đầu tư và Tổ trưởng Tổ thẩm tra kết quả đấu thầu gói mua sắm năm 2012, bị cáo Nga đã đặt bút ký hàng loạt văn bản gồm: Tờ trình đề nghị phê duyệt hồ sơ mời thầu, phê duyệt kế hoạch đấu thầu và phê duyệt kết quả đấu thầu. Đây là cơ sở pháp lý để Công ty AIC trúng thầu trái quy định.
Cơ quan tố tụng xác định bà Nga đã không tổ chức cho tổ chuyên gia đấu thầu hoạt động thực tế, thực hiện sai quy trình nghiệm thu và cho phép thanh toán khi chưa nghiệm thu. Hành vi của bà Nga được xác định gây thiệt hại cho Nhà nước 763,6 triệu đồng.
Trả lời HĐXX, bị cáo Nga khẳng định bản thân không được hưởng lợi gì và gia đình đã nộp 200 triệu đồng để khắc phục hậu quả.
Liên quan đến vụ án, trong phần xét hỏi chiều 9/12, các cựu lãnh đạo Sở GDĐT TP.HCM cũng thừa nhận hành vi như cáo trạng.
Bị cáo Lê Hồng Sơn, cựu Giám đốc Sở GDĐT, khẳng định không hưởng lợi và không nhận chỉ đạo từ bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (cựu Chủ tịch AIC). Lý giải nguyên nhân sai phạm, ông Sơn khai do thiếu kinh nghiệm đấu thầu và tin tưởng cấp dưới. Đặc biệt, cựu Giám đốc Sở cho biết việc ký văn bản trái thẩm quyền xuất phát từ áp lực phải đẩy nhanh tiến độ đề án theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố thời điểm đó.
Cáo trạng xác định, hành vi của bị cáo Sơn đã tạo điều kiện cho AIC trúng thầu, gây thiệt hại tổng cộng hơn 142,6 tỷ đồng.
Tương tự, bị cáo Lê Hoài Nam, cựu Phó Giám đốc Sở, cũng nhận trách nhiệm về việc ký các văn bản "bật đèn xanh" cho 89 trường THPT mua sắm thiết bị của AIC trái quy định, gây thiệt hại hơn 29,4 tỷ đồng.
Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Hàn Quốc ở trận tranh hạng 3 VCK U23 châu Á 2026, U23 Việt Nam đã nhận được vô số lời khen từ các fan hâm mộ bóng đá châu lục.
Biển người NHM TP.HCM xuống đường xuyên đêm ăn mừng chiến thắng U23 Việt Nam sau chiến thắng kịch tính trước U23 Hàn Quốc.
Người hâm mộ bóng đá tại TP.HCM tập trung đông đảo tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, họ trải của những cảm xúc căng thẳng, lo lắng và bùng nổ với chiến thắng kịch tính của U23 Việt Nam.
Hòa nhau 2-2 sau 120 phút thi đấu, U23 Việt Nam đã cho thấy sự lì lợm, giành chiến thắng với tỷ số 7-6 trên chấm luân lưu 11m trước U23 Hàn Quốc, qua đó đoạt HCĐ VCK U23 châu Á 2026.
Trong buổi họp báo sau trận tranh hạng 3 VCK U23 châu Á 2026 giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc, HLV Kim Sang-sik đã nói về tấm thẻ đỏ của Nguyễn Đình Bắc.
Ở trận tranh hạng 3 VCK U23 châu Á 2026, U23 Việt Nam xuất sắc đánh bại U23 Hàn Quốc với tỷ số 7-6 trên loạt đá luân lưu (hoà 2-2 sau 120 phút).
Phút 86 trong trận đấu với U23 Hàn Quốc, Nguyễn Đình Bắc đã có pha vào bóng cực kỳ nguy hiểm với đối thủ khiến trọng tài rút ra thẻ đỏ trực tiếp cho cầu thủ số 7 của U23 Việt Nam.
Một người phụ nữ mang thai gần như tới ngày sinh, bụng nặng, chân phù, hơi thở nặng nhọc… lại bị chính chồng mình nghi ngờ.
U23 Việt Nam có được quả đá phạt ngay trước vạch 16m50 của U23 Hàn Quốc. Nhận trách nhiệm đá phạt, Nguyễn Đình Bắc đã tạo ra siêu phẩm nâng tỷ số lên 2-1 cho U23 Việt Nam
Nhận bóng từ vạch giữa sân của Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Đình Bắc đã khéo léo đi bóng và có pha kiến tạo để chính Nguyễn Quốc Việt tung ra pha dứt điểm lạnh lùng nâng tỷ số lên 1-0 trước U23 Hàn Quốc
Tối 23/1, tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, Tổng Bí thư Tô Lâm và lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng”.
Trong không khí hân hoan chuẩn bị đón Tết nguyên đán 2026, chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" đã mang niềm vui, sự ấm áp đến với bà con bản Gò Khà (Thu Lũm, Lai Châu). Không chỉ có bánh chưng, quà Tết, bà con nơi đây còn phấn khởi khi nhận được những chiếc điện thoại thông minh để kết nối, nâng cao đời sống.
Sáng nay (23/1), tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) khánh thành 3 phòng học STEM trị giá hơn 10 tỷ đồng. Đây là món quà ý nghĩa, mở ra cánh cửa công nghệ cho học trò nơi mảnh đất biên cương nhân dịp Tết đến, xuân về.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng" là bản hòa ca hùng tráng và lắng đọng chào mừng thành công Đại XIV của Đảng.
HLV Kim Sang-sik "thay máu” U23 Việt Nam; Ben White lấn sân sang kinh doanh; Ronaldo sắp giải nghệ?; Tottenham muốn mua Robertson ngay trong tháng Giêng; M.U nhắm tuyển thủ Nigeria thay Casemiro.
Quân đội Ukraine cho biết lực lượng Nga đang nỗ lực thích nghi, từ bỏ các “chiến thuật” cũ và thậm chí dùng cả ngựa để tăng khả năng cơ động, theo Euromaidanpress.
Ngày 23/1, Đại hội XIV của Đảng đã thành công tốt đẹp sau 5 ngày làm việc. Dân Việt xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc toàn bộ danh sách các đồng chí trong Ban Chấp hành TƯ Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV.
Hơn 20 giờ tối nay, tại sân vận động Mỹ Đình, đã diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, trong đó có màn pháo hoa nghệ thuật.
Bản tin Thể thao và Giải trí hôm nay (23/1) xoay quanh những tiêu điểm nóng: Nhận định U23 Việt Nam – U23 Hàn Quốc: Vượt "nghịch cảnh" mất trụ cột, tạo “cơn địa chấn”?; Tình hình sức khỏe NSND Trần Nhượng gây lo lắng; Á hậu Phương Nhi: Từ "thần tiên tỷ tỷ" đến hôn lễ hào môn kín tiếng với con trai tỷ phú...
Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tô Lâm.
Ở loạt luân lưu 11m, cầu thủ U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc đều thực hiện rất tốt. 12 lượt đầu tiên, không cầu thủ nào sút hỏng. Phải tới lượt thứ 7, Cao Văn Bình xuất sắc đẩy thành công. Ngay sau đó, Nguyễn Thanh Nhàn thực hiện thành công lần đá của mình, giúp U23 Việt Nam thắng 7-6 ở loạt luân lưu 11m, qua đó đoạt HCĐ VCK U23 châu Á 2026.
Gần 900 thư, điện mừng và thông điệp từ các chính đảng, tổ chức quốc tế, cá nhân và hội đoàn kiều bào gửi tới Đại hội XIV đã thể hiện sự tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng" được tổ chức trọng thể vào tối nay (23/1) tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.
Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây tuyên bố rằng quân đội Mỹ có thể đã sử dụng một loại vũ khí "âm thanh bí mật" tiên tiến, độc nhất vô nhị trong vụ bắt cóc Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
Á vương Manhunt International 2025 có những chia sẻ chính thức sau khi bị nói nói “đối phó”, “làm màu” khi học tiếng Anh ở tuổi ngoài 30.
UBND TP.Đà Nẵng đã quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai đối với tình hình sụt lún có nguy cơ sạt lở tại một số khu vực các xã miền núi khó khăn ở tỉnh Quảng Nam cũ vào hôm nay (23/1).
Theo tử vi ngày mai, trước Tết Nguyên đán Bính Ngọ, sự sắc sảo và năng lực của 4 con giáp này thu hút sự chú ý của nhiều người giúp đỡ.
Sau khi người dân và báo chí phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài tại bãi chôn lấp rác thải ở xã Hồng Lộc (Hà Tĩnh), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành văn bản chỉ đạo yêu cầu dừng tiếp nhận rác. Đồng thời triển khai các biện pháp khắc phục ô nhiễm và rà soát công tác quản lý, xử lý rác thải trên địa bàn.
Cá bống tượng là một trong các loài cá ngon, cá đặc sản được nuôi và bán phổ biến ở nhiều tỉnh miền Tây Nam bộ-nơi có khí hậu ấm áp quanh năm, đã được ông Nguyễn Văn Thuần ở khu 1, Bến Vua, xã Tiên Lãng, TP Hải Phòng (địa phận huyện Tiên Lãng trước đây) nuôi thành công.
Truyền thông Hàn Quốc cho rằng thất bại trước U23 Việt Nam ở trận tranh hạng ba U23 châu Á 2026 sẽ là cú sốc lớn, đe dọa danh dự đội bóng và tương lai của huấn luyện viên Lee Min-sung.