Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá "thấm": Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Như Dân Việt đã đưa tin: Ngày 20/2, nguồn tin của phóng viên cho biết, VKSND tỉnh Quảng Ninh vừa hoàn tất bản cáo trạng trong vụ án có liên quan đến ông Đỗ Hữu Ca, cựu Giám đốc Công an TP.Hải Phòng bị cáo buộc nhận tiền để hứa hẹn "chạy án".
Đồng thời, VKSND tỉnh Quảng Ninh đã truy tố bị can Đỗ Hữu Ca và 10 bị can khác về các tội Nhận hối lộ, Đưa hối lộ, Mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Trốn thuế.

Bị can Đỗ Hữu Ca. (Ảnh: T.T.). Nguồn: Dân Trí
Theo hồ sơ vụ án, vợ chồng bị can Trương Xuân Đước (53 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Anh (45 tuổi), cùng trú ở Hải Phòng, đã điều hành Công ty cổ phần Khánh Dung, chuyên hoạt động mua bán hóa đơn trái phép.
Từ năm 2014 đến năm 2021, vợ chồng Đước đã sử dụng CCCD của bản thân và CMND, CCCD của các cá nhân là người thân, người quen, bạn bè hoặc nhân viên làm thuê để thành lập thêm các công ty hoạt động mua bán trái phép hóa đơn.
Cho đến trước thời điểm bị bắt, cơ quan điều tra xác định, vợ chồng bị can Đước đã thành lập quản lý điều hành 26 công ty để mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.
Kết quả điều tra xác định, từ tháng 3/2013 đến tháng 5/2022, vợ chồng Đước đã mua bán 15.674 hóa đơn, thu lợi bất chính trên 41 tỷ đồng.
Vào khoảng tháng 10/2022, vợ chồng Đước biết tin Trương Văn Nam (là cháu của Đước) bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh bắt, khám xét liên quan đến hành vi mua bán trái phép hóa đơn. Đồng thời, cơ quan điều tra cũng xác minh về công ty của vợ chồng Đước quản lý, điều hành.
Lo sợ, Đước đã bỏ trốn và chỉ đạo vợ đến gặp cựu Giám đốc Công an TP.Hải Phòng Đỗ Hữu Ca (đã nghỉ hưu, là người có mối quan hệ thân thiết với Đước) để nhờ chạy tội.
Sau đó, Ngọc Anh đến nhà ông Đỗ Hữu Ca tại xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng thông báo về việc Trương Văn Nam bị bắt và Công an tỉnh Quảng Ninh đang thu thập hồ sơ liên quan đến Công ty Thái Bình Dương.
Công ty Thái Bình Dương mà Đước và Ngọc Anh quản lý, điều hành cũng có hoạt động mua bán trái phép hóa đơn. Ngọc Anh nhờ ông Ca tìm hiểu, tác động "chạy án" cho Đước, mọi chi phí sẽ chuẩn bị theo yêu cầu của ông Ca.
Qua trao đổi, ông Ca được biết doanh số bán ra của Công ty Thái Bình Dương là khoảng 200 tỷ đồng.
Mặc dù không làm việc gì để lo chạy tội cho Đước, song ông Đỗ Hữu Ca vẫn bảo vợ chồng Ngọc Anh phải chuẩn bị số tiền là 10% doanh thu bán ra của Công ty Thái Bình Dương (tương đương 20 tỷ đồng) và một số tiền "tiêu cực phí" khác để lo chạy tội.
Từ cuối tháng 10/2022 đến khoảng tháng 12/2022, vợ chồng Đước đã 4 lần đến gặp và đưa tổng cộng 35 tỷ đồng cho ông Đỗ Hữu Ca tại nhà riêng.
Ngoài ra, trong quá trình đưa tiền nhờ Đỗ Hữu Ca chạy tội, Đước bảo con trai là Trương Minh Th. nhiều lần đến gặp ông Ca để hỏi về việc của Đước nhưng đều được ông Ca trả lời đang lo việc cho Đước, cứ bình tĩnh, yên tâm.
Sau 4 lần đưa tiền chạy tội nhưng vẫn không có kết quả phản hồi, gần trước Tết Nguyên đán năm 2023, Đước lại cùng vợ đến nhà ông Ca để hỏi kết quả chạy án.
Tại đây, ông Ca nói đã lo xong việc ở Công an TP.Hải Phòng, còn ở Công an tỉnh Quảng Ninh, Ca đã nhờ người đàn ông tên Giang là người có mối quan hệ rộng trong lực lượng công an lo xong việc.
Ông Ca còn nói nếu cần sẽ dẫn vợ chồng Đước sang Quảng Ninh gặp người đàn ông tên Giang và dặn vợ chồng người này cứ yên tâm về ăn Tết.
Vì nể nang ông Ca, nên Đước và Ngọc Anh không sang Quảng Ninh gặp ông Giang. Tin tưởng ông Ca đã lo chạy án xong, Đước không bỏ trốn nữa mà quay về Hải Phòng ăn Tết, sinh hoạt bình thường cùng gia đình.
Đến ngày 3/2/2023, Trương Xuân Đước bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ về hành vi mua bán trái phép hóa đơn.
Sau khi chồng bị bắt, Ngọc Anh đến nhà gặp ông Ca hỏi về việc đã lo chạy tội rồi mà chồng mình vẫn bị bắt và xin lại số tiền 35 tỷ đồng nhưng ông Ca không trả lại tiền, còn mắng và đuổi Ngọc Anh về.
Ngày 7/2/2023, Ngọc Anh bị Cơ quan điều tra bắt giữ về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.
Đến ngày 18/2/2023, ông Đỗ Hữu Ca bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố, bắt tạm giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Như Dân Việt đã thông tin: Ngày 20/2, thông tin từ Công an TP.Hà Nội, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án trộm cắp tài sản xảy ra ngày 22/1 tại phường Thượng Đình, Thanh Xuân và vụ án Giết người, cướp tài sản xảy ra ngày 16/2 tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đối tượng Hoàng Minh Hào tại cơ quan điều tra. Ảnh: CAHN
Khoảng 12h30' ngày 19/2, Công an quận Thanh Xuân đã bắt giữ đối tượng Hoàng Minh Hào (SN 2004; HKTT thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) để điều tra, làm rõ hành vi sát hại chị Lê Thị Thùy Linh (SN 2003; HKTT thôn Thành Thắng, xã Luận Thành, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa; trú tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ ban đầu thu thập được, Cơ quan điều tra xác định:
Ngày 22/1, sau khi trộm cắp 1 xe máy Honda Vision, màu đen, ở ngõ 190 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hào đã đem cầm cố lấy 10.000.000 đồng.
Sau đó, đối tượng thuê nhà nghỉ tại khu vực bến xe Mỹ Đình để ở, đến trưa 25/1 thì bắt xe khách đi Hà Tĩnh chơi Tết.
Sáng 16/2, trong quá trình đi xe khách về Hà Nội, Hoàng Minh Hào lên mạng xã hội Facebook tìm nhà trọ và đã liên hệ được với chị Lê Thị Thùy Linh.
Khoảng 17h30' ngày 16/2, Hào hẹn gặp chị Linh tại nhà số 1, hẻm 14, ngách 40 ngõ 79 Cầu Giấy, Hà Nội để xem phòng trọ, do không đủ tiền đặt cọc nên Hào đi về.
Đến khoảng 20h30' cùng ngày, đối tượng tiếp tục hẹn gặp chị Linh tại nhà trọ nêu trên để đặt cọc tiền thuê nhà.
Tại đây, Hào đã được chị Linh dẫn lên phòng 302, tầng 3 để xem phòng.
Thấy chị Linh đi một mình nên đối tượng đã nảy sinh ý định cướp tài sản và đã dùng tay bóp cổ nạn nhân.
Sau khi phát hiện chị Linh chết, Hào đã giấu xác nạn nhân vào ngăn tủ bếp. Đối tượng đã lấy 1 xe máy Honda Vision, 2 điện thoại của nạn nhân và rời khỏi hiện trường.
Tiếp đó, Hào sử dụng xe máy của chị Linh làm phương tiện đi lại và đã thuê nhà để ở tại địa chỉ số 36C ngõ 152 Nguyễn Đình Hoàn, tổ 24, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy. Đến 12h30' ngày 19/2, Cơ quan CSĐT phát hiện, bắt giữ Hào tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Căn cứ kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân đã khởi tố vụ án, ra quyết định trưng cầu Viện Pháp y Hà Nội giám định pháp y tử thi; trưng cầu Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an thành phố giám định ADN của đối tượng Hào; đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.
Hiện, Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan tập trung điều tra, củng cố hồ sơ, tài liệu để khởi tố bị can đối với Hoàng Minh Hào, mở rộng điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi, động cơ, mục đích phạm tội của Hào và các hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan (nếu có) để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Như Dân Việt đã thông tin: Chiều 20/2, đại diện UBND xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, TP.Hà Nội cho biết, người thân của chị Vũ Thị T (21 tuổi, trú tại địa phương) vừa tìm thấy cô gái này sau gần hai ngày không về.

Trước đó, vào buổi sáng 20/2, Công an TP.Hà Nội phát đi thông báo tìm kiếm một cô gái trẻ được gia đình báo mất tích.
Theo đó, trang Facebook Công an thành phố Hà Nội tiếp nhận tin báo của gia đình chị Vũ Thị T (21 tuổi, ở xã Hồng Dương, Thanh Oai, Hà Nội) về việc cô gái này đi khỏi nhà từ chiều 19/2 chưa thấy về. Khi đi, chị T mặc áo màu vàng, quần bò màu xanh đậm, đi xe đạp mini màu đỏ.
Như Dân Việt đã thông tin: Ngày 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam thêm 3 bị can là Nguyễn Văn Dũng (SN 1979; trú tại xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam); Nguyễn Thị Hiền (SN 1972; trú tại xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) và Nguyễn Thiên Ân (SN 1994; trú tại phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) - là nhân viên của một Phòng Giao dịch ngân hàng tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên về tội "Giả mạo trong công tác", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
3 đối tượng trên bị bắt do mở rộng điều tra vụ án Hà Hải Đăng (SN 1989, trú tại 77 Hoàng Đình Ái, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng, là Giám đốc Phòng Giao dịch của một ngân hàng tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên), có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc vay mượn tiền để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng nhưng thực tế không có, mà đem đi đầu tư đầu tư bất động sản kiếm lời, trả nợ cá nhân dẫn đến không có khả năng trả nợ hơn 14 tỷ đồng.

Kết quả điều tra xác định, trong thời gian từ 2019 đến 2022, ngoài công việc chính là Giám đốc Phòng Giao dịch của một ngân hàng, Hà Hải Đăng còn kinh doanh thêm bất động sản; nên Đăng đã vay mượn tiền của nhiều bị hại để trả nợ nhưng Đăng đưa ra những thông tin gian dối mục đích vay mượn tiền để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng cho khách hàng tại ngân hàng nhưng thực tế không có, mà đem đi đầu tư đầu tư bất động sản kiếm lời, trả nợ cá nhân dẫn đến không có khả năng trả nợ. Tổng số tiền Đăng chiếm đoạt của các bị hại là 14 tỷ đồng.
Quá trình điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan điều tra xác định. Trong quá trình Hà Hải Đăng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản còn có sự giúp sức của ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Thị Hiền trong việc cung cấp thông tin gian dối làm cho bị hại tin tưởng giao tiền cho Đăng chiếm đoạt. Ngoài ra, Đăng đã chỉ đạo Nguyễn Thiên Ân (là nhân viên Phòng Giao dịch) làm giả các hồ sơ thủ tục đáo hạn để giúp Đăng lừa dối các bị hại để chiếm đoạt tiền.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Hải Đăng (SN 1989, trú quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) là Giám đốc Phòng Giao dịch một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ảnh: CAQN
Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam phê chuẩn và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã tống đạt.
Trước đó, Dân Việt đã thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Hải Đăng (SN 1989, trú quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) là Giám đốc Phòng Giao dịch một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Như Dân Việt đã thông tin: Ngày 20/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ Trương Đình Thành (SN 1979) đề điều tra, xử lý về hành vi "Giết người".

Khoảng hơn 1h ngày 19/2, bà H. (trú thôn Voi, xã Quỳnh Sơn, huyện Yên Dũng) phát hiện con dâu chết trong phòng ngủ và Trương Đình Thành (con trai bà H.) có nhiều thương tích trên người.
Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Yên Dũng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tổ chức điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.
Cảnh sát sau đó đã vận động đầu thú với Trương Đình Thành. Tại cơ quan công an, Thành khai thời gian gần đây xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm nên khoảng 1h ngày 19/2, Thành đã dùng tay bóp cổ vợ dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, Thành dùng dao tự gây thương tích cho bản thân.
Vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ.
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...
Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.
Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.
Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.
Công ty TNHH MTV Sen Vàng Việt Nam (Sevago) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới tại lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (25/12/2009 – 25/12/2025). Sự kiện nằm trong kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hướng đến nâng tầm vị thế và phát triển bền vững trong lĩnh vực chế tác, sản xuất và kinh doanh trang sức.
Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.
Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.
Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.
Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.
Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; giám sát, kiểm soát quyền lực các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Những căn nhà mới kiên cố, sáng đèn trước thềm năm mới Tết Dương lịch năm 2026, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều hộ dân ở Gia Lai bị mất nhà cửa sau bão lũ. Đó là kết quả từ sự chung tay, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.
Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.
Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.
Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.
Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.
Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.
Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.
Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.
Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.
Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.
Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.
Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.
Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.