Mừng rỡ vì bỏ được vợ để cưới con gái giám đốc, đêm tân hôn tôi chết lặng phát hiện sự thật phũ phàng
Đêm tân hôn, tôi nằm trằn trọc, nhìn lên trần nhà trắng toát, không tài nào ngủ được.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Như Dân Việt đã đưa tin: Công an tỉnh Hà Nam vừa có thông tin chính thức liên quan đến vụ người đàn ông tự tử bằng súng trong bệnh viện.
Người đàn ông tự tử bằng súng trong bệnh viện ở Hà Nam sau khi nói chuyện với mẹ vợ. Ảnh: Facebook
Theo đó, khoảng 11h ngày 22/8, anh N.S.H (sinh năm 1967, trú tại tổ 1, phường Hai Bà Trưng, TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) đi xe máy điện vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.
Ngay sau đó, anh H lên Khoa Tim mạch bệnh viện thăm mẹ vợ là T.T.N (trú tại tổ 8, phường Lương Khánh Thiện, TP.Phủ Lý).
Trong quá trình nói chuyện với mẹ, anh N.S.H rút súng tự bắn vào đầu mình. Sự việc khiến anh N.S.H tử vong tại chỗ.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 1 khẩu súng, 1 vỏ đạn và một số tang vật có liên quan.
Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phủ Lý phối hợp với các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc.
Như Dân Việt đã đưa tin: Trước thông tin cho rằng một người lợi dụng đêm mưa, trèo vào cửa hàng điện thoại đóng cửa để thực hiện hành vi mờ ám nhưng bị ngã tử vong ở phố Bạch Mai (Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội), nhà chức trách đã lên tiếng về thông tin này.

23 giờ hôm qua (21/8), người dân phát hiện một người đàn ông nằm bất động trên vỉa hè trước cửa nhà số 23, phố Bạch Mai.
Cơ quan y tế và lực lượng chức năng đã có mặt ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc. Qua kiểm tra, xác định người đàn ông đã tử vong.
Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội, rằng nạn nhân là tên trộm, lợi dụng trời mưa trèo vào cửa hàng điện thoại đóng cửa để thực hiện hành vi vi phạm rồi bị trơn trượt, ngã tử vong, nhà chức trách đã bác bỏ thông tin này.
Theo Công an quận Hai Bà Trưng, nạn nhân là chủ cửa hàng kinh doanh gần nơi tử vong. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, nạn nhân do quên chìa khóa trong nhà nên đã trèo lên cây cao tiếp giáp gần nhà để vào trong, tuy nhiên do trơn trượt nên đã ngã xuống đất.
Người này tử vong ngay sau khi ngã vì đa chấn thương.
Sáng 22/8, theo nguồn tin của phóng viên Dân Việt, ngày 19/8, bà Lê Thị Kim Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã có báo cáo nhanh đến Thường trực Huyện ủy Châu Phú về việc ông Châu Đông Trung - Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh huyện Châu Phú đã uống thuốc trừ sâu tự tử tại nhà riêng.

UBND huyện Châu Phú. Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Châu Phú
Theo thông tin, rạng sáng 19/8, tại nhà riêng ông Châu Đông Trung (thuộc khóm Vĩnh Phúc, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang), người thân ông Trung phát hiện ông uống thuốc trừ sâu tự tử (loại thuốc ông Trung dùng được xác định là loại chứa nhiều phốt pho trộn lẫn với dầu lửa).
Sau khi gia đình phát hiện, đã đưa ông Trung đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Châu Phú trong tình trạng hôn mê.
Sau khi sơ cứu, ông Trung được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang (TP.Châu Đốc) để tiếp tục điều trị, nhưng do sức khỏe ông Trung được tiên lượng diễn biến xấu nên đã được chuyển tuyến đến bệnh viện tuyến trên tại TP.HCM điều trị.
Theo báo cáo nhanh nguyên nhân ban đầu có thể xác định: Do ông Châu Đông Trung bị áp lực tâm lý trong vụ việc "chiếm dụng tiền thu phí, lệ phí, dịch vụ hồ sơ lĩnh vực đất đai" xảy ra tại Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Châu Phú.
Hiện nay, Công an huyện đang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện và các cơ quan chức năng có liên quan củng cố tài liệu chứng cứ, phong tỏa, niêm phong nơi ở và làm việc, lưu trữ tại Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Châu Phú.
Như Dân Việt đã thông tin: Nguyễn Đại Dương là con rể bị cáo Nguyễn Văn Minh, cựu Chủ tịch Tổng Công ty Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bình Dương (Công ty SX – XNK). Trong vụ án xảy ra tại doanh nghiệp này, Dương bị cáo buộc giúp bố vợ thâu tóm rồi bán khu đất 43ha, gây thiệt 984 tỷ đồng.
Cáo trạng thể hiện, Dương thành lập Công ty Âu Lạc, nhờ một nhân chứng Dương Đình Tâm đứng tên 45% cổ phần. Âu Lạc sau đó cùng Công ty SX – XNK lập liên doanh là Công ty Tân Phú để đầu tư tại khu đất 43ha.
Tỉnh ủy Bình Dương từng có văn bản yêu cầu giao khu đất này cho Công ty Impco (cũng thuộc Tỉnh ủy). Tuy nhiên, Trần Văn Minh bán toàn bộ cổ phần của Công ty SX – XNK tại Tân Phú cho Âu Lạc. Như vậy, khu đất 43ha từ sở hữu của doanh nghiệp Nhà nước bị chuyển sang tư nhân. Mảnh đất này sau đó được bán cho bà Đặng Thị Kim Oanh.
Do các hành vi trên, Viện kiểm sát đề nghị tòa phạt Nguyễn Đại Dương từ 6 – 7 năm tù về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Tại tòa, nhân chứng Dương Đình Tâm khai mình chỉ là "người bán thịt lợn" và nhận lời nhờ đứng tên sở hữu cổ phần. Ông được một người tên Quân mua vé máy bay cho vào TP.HCM và tại đây đã "ký không cần đọc" các văn bản do Dương đưa ra.
Ông Tâm từ chối trả lời nhiều câu hỏi của các luật sư, cho rằng mình đã "khai báo lúc điều tra rồi, các luật sư đi mà đọc". Nhân chứng này nhiều lần cáu gắt với các luật sư, dù chủ tọa đã vài lần đề nghị phải bình tĩnh.
Được tự bào chữa, Nguyễn Đại Dương khẳng định: "Không thông đồng với bố vợ để thâu tóm đất công". Bị cáo này bác bỏ cáo buộc nhờ Dương Đình Tâm đứng tên 45% cổ phần tại Âu Lạc, nói chủ sở hữu số cổ phần này là một người tên Quân.
"Nhờ tòa xem xét các thành viên và quá trình góp vốn. Nó có chứng từ, muốn góp vốn đều dùng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng để có thể xử lý tranh chấp nếu có và phân chia lợi nhuận; chả có ai góp vốn bằng tiền mặt", Dương phân tích.
Bị cáo nói thêm, người tên Quân khi góp vốn đã nộp thừa 2 tỷ đồng nên bị cáo Nguyễn Quốc Hùng, Tổng giám đốc Công ty Âu Lạc, phải trả lại. Dương do vậy đề nghị thu thập đủ chứng cứ, chứng minh bản thân kêu oan đúng sự thật.
Về lời khai của nhân chứng Tâm tại tòa, bị cáo Dương khai anh ta do đứng tên hộ Quân nên phải viết giấy xác nhận việc "đứng tên", đưa cho bị cáo Hùng giữ, tránh việc tranh chấp giữ người chủ thật và người "đứng tên". Theo Nguyễn Đại Dương, cơ quan điều tra đã thu giữ các giấy tờ trên nhưng lại "không đưa vào hồ sơ vụ án".
Dương nói thêm: "Ai cũng thấy thái độ ngổ ngáo, bất bình thường của Tâm khi trả lời câu hỏi của luật sư, của tòa. Tôi thấy thái độ chưa từng thấy ở ông Tâm, cáu kỉnh lắm; kiểu như tao thích thế, mày muốn làm gì thì làm, tao hại mày đấy". Chủ tọa ngắt lời, cho hay HĐXX sẽ xem xét thái độ của ông Tâm.
Chiều 22/8, bào chữa cho Nguyễn Đại Dương, luật sư Đinh Anh Tuấn cho rằng để kết tội các bị cáo cần làm rõ Công ty SX – XNK (thuộc Tỉnh ủy Bình Dương) có phải doanh nghiệp Nhà nước không và khu đất 43ha có phải là tài sản Nhà nước không?
Luật sư dẫn hồ sơ thể hiện, giám định viên của Bộ Kế hoạch và Đầu tư từng kết luận: "Doanh nghiệp của Đảng không phải là đối tượng bắt buộc phải áp dụng hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật quy định về tổ chức quản lý, hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước do Quốc hội, Chính phủ và các bộ ban hành".
Nội dung thứ 2, cơ quan điều tra từng trưng cầu giám định Bộ Tài chính các khu đất 43ha và 145ha có phải tài sản của Nhà nước tại doanh nghiệp không? Tuy nhiên, các giám định viên không trả lời câu hỏi này.
Luật sư Tuấn dẫn các văn bản của chính quyền Bình Dương, thể hiện tại khu 43ha, nguồn tiền được nộp vào ngân sách không có nguồn gốc Nhà nước. Chi phí cho hoạt động chuẩn bị đầu tư, điều chỉnh quy hoạch cũng do Công ty Âu Lạc bỏ ra, Công ty SX – XNK không phải chi. Luật sư do vậy nêu quan điểm, khu 43ha không phải tài sản Nhà nước.
Từ các phân tích trên, luật sư Đinh Anh Tuấn cho rằng tài liệu chứng cứ vụ án chưa đủ để kết tội bị cáo Nguyễn Đại Dương. Ông Tuấn đề nghị tòa tuyên thân chủ của mình không phạm tội và trả tự do.
Như Dân Việt đã thông tin: Chiều 22/8, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tiếp tục tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm Kim Anh (63 tuổi) và Lê Văn Tiến (42 tuổi) đều ngụ phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Kim Anh bị bắt vì buôn bán ma túy. Ảnh: Công an Đồng Nai
Đây là hai đối tượng cộm cán tại địa phương chuyên bán lẻ ma túy với số lượng lớn cho các con nghiện trên địa bàn trong suốt thời gian qua.
Cụ thể, theo điều tra và nắm bắt địa bàn, trước đó vào ngày 18/8, lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt quả tang Kim Anh đang bán ma túy cho người nghiện tại khu vực tổ 7, khu phố Bình Dương, phường Long Bình Tân. Qua kiểm tra, công an thu giữ 65 gói ma túy đá.
Sau đó công an tiến hành kiểm tra nơi ở của Kim Anh và thu giữ thêm 80 gói tinh thể màu trắng với tổng trọng lượng gần 80 gram.
Làm việc với công an, Kim Anh khai nhận bản thân không nghề nghiệp lại nghiện ma túy nên mua về để sử dụng dần và bán cho người nghiện để kiếm lời.
Điều tra mở rộng, lực lượng công an tiếp tục bắt giữ Tiến (là con rể của Kim Anh) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tiến được xác định là 1 chân rết, cộng sự trung thành của Kim Anh trong quá trình hoạt động buôn bán ma túy.
Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.
Đêm tân hôn, tôi nằm trằn trọc, nhìn lên trần nhà trắng toát, không tài nào ngủ được.
Trong thời kỳ đầu dựng nghiệp, Tào Tháo mượn ngọn cờ nhà Hán để xây dựng lực lượng, chiêu tập nhân tài, nhưng Tào Tháo chưa bao giờ có thể thoải mái sử dụng đám nhân tài đó, mà luôn luôn phải kiềm chế, nghi kỵ. Tào Tháo cần bảo đảm họ phục vụ lợi ích của Tào Tháo chứ không phải nhà Hán.
Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng, điểm đột phá then chốt của Thủ đô trong thực hiện Nghị quyết 57 không nằm ở số lượng dự án hay ưu đãi, mà ở chuyển dịch tư duy thể chế: từ “hỗ trợ định kỳ” sang “kiến tạo đầu tư cho đổi mới sáng tạo”, lấy kết quả và tác động thực chất làm thước đo.
Ngày 23/12, quân đội thông báo hai chiến binh thuộc Lữ đoàn 93 mang mật danh Bars và K2 đã trở về an toàn cùng một tù binh Nga sau khi giữ vững vị trí gần Konstantynivka trong 130 ngày.
Ca sĩ Đức Phúc phát hiện sự thật không ngờ khi tìm đến nhà tài xế xe công nghệ trong câu chuyện đáng thương lan truyền mạng xã hội mấy ngày qua.
Những chú chim chào mào đã có cơ hội thể hiện được giọng hót tại Hội thi chim đấu hót nghệ thuật do Chi hội Chim cảnh tỉnh Cà Mau tổ chức vào ngày 14/12 vừa qua.
Cầu thủ nhập tịch của ĐT Malaysia là Imanol Machuca đang trở thành tâm điểm tranh cãi khi xuất hiện trong một buổi tập của CLB cũ San Lorenzo. Điều đáng nói, Machuca vẫn đang chịu án treo giò 12 tháng từ FIFA.
Em trai Ánh Viên, kình ngư Nguyễn Quang Thuấn tỏ ra bẽn lẽn khi được các fan hâm mộ nữ săn đón khi anh tranh tài tại giải Giải VĐV xuất sắc quốc gia 2025 ở TP.HCM.
Năm 2025, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức do tác động của biến đổi khí hậu, biến động thị trường, ngành Nông nghiệp và Môi trường vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều kỷ lục mới trong sản xuất được xác lập. Nhân dịp này, Dân Việt xin bình chọn 10 sự kiện nổi bật nhất của ngành Nông nghiệp và Môi trường trong năm 2025.
Trước tình trạng xe tải chở đất, phế thải san lấp trái phép trên đất nông nghiệp tái diễn, lực lượng chức năng xã An Khánh (Hà Nội) cho biết sẽ phối hợp với công an tổ chức “mật phục” tại khu vực Đồng Giường nhằm bắt quả tang, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Sân bay Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km, được quy hoạch là cảng hàng không quốc tế. Hiện dự án đang được đẩy nhanh giải phóng mặt bằng và triển khai các bước đầu tư theo kế hoạch.
Trong xu thế phát triển bền vững toàn cầu, Nam A Bank đã khẳng định vị thế tiên phong tại Việt Nam khi song hành thực thi chiến lược "Số hóa và Xanh hóa". Với việc triển khai thực hành ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị), ngân hàng không chỉ tối ưu hóa vận hành mà còn góp phần kiến tạo những giá trị bền vững cho cộng đồng và nền kinh tế.
Từ chăn nuôi nhỏ lẻ, manh mún, dân nuôi gà đồi ở xã Tân Khánh, tỉnh Thái Nguyên (địa bàn huyện Phú Bình trước đây) đã mạnh dạn liên kết, áp dụng tiến bộ kỹ thuật và từng bước chuyển sang nuôi gà đồi theo hướng an toàn, hữu cơ, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và ổn định đầu ra.
Sáng ngày 25/12, tại Hà Nội, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo "Chính sách và mô hình chuyển đổi số nông thôn: Thực trạng và giải pháp".
Lở mồm long móng (Foot-and-Mouth Disease – FMD) từ lâu đã được xem là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất đối với ngành chăn nuôi gia súc trên toàn thế giới. Với tốc độ lây lan nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng và khả năng gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, FMD luôn là mối đe dọa thường trực đối với người chăn nuôi, đặc biệt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa như tại Việt Nam.
Theo ông Nguyễn Quang Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt và Bảo vệ trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), để xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn phục vụ xuất khẩu, việc cấp mã số mới là điều kiện cần, còn phải đáp ứng đồng bộ nhiều tiêu chí khắt khe khác. Mã số vùng trồng không chỉ là “tấm vé” cho xuất khẩu mà còn gắn với uy tín, trách nhiệm của cả ngành hàng.
Năm 2025 đánh dấu dấu mốc quan trọng của Handico khi doanh nghiệp nhà nước chủ lực của Thủ đô hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, khép lại nhiệm kỳ 2020 - 2025 với nhiều kết quả vượt kế hoạch, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới.
Những ngày này, dạo quanh các cung đường ở xã Gào, tỉnh Gia Lai chạm vào ánh nhìn của tôi là từng vạt, từng vạt bông bay nối nhau bung biêng những cánh hoa màu trắng nhỏ xinh đung đưa theo làn gió.
HLV Mai Đức Chung tiết lộ, các đồng nghiệp nước ngoài từng rất ngạc nhiên khi ông chỉ có thể lựa chọn nhân sự cho ĐT nữ Việt Nam từ 5 CLB bóng đá nữ trong nước...
BQL Dự án các công trình Dân dụng đã dẫn đầu giải ngân đầu tư công năm 2025 ở khu vực phía Đông tỉnh Quảng Ngãi với kết quả ước đạt gần 90,2% so kế hoạch, cao hơn ít nhất 5% so với mức trung bình của khu vực.
TP.HCM vừa trình HĐND thành phố bảng giá đất mới dự kiến áp dụng từ ngày 1/1/2026, trong đó giá đất ở cao nhất gần 690 triệu đồng/m² tại nhiều tuyến đường trung tâm, phản ánh rõ xu hướng tiệm cận giá thị trường sau sáp nhập địa giới hành chính.
Theo thông tin từ người thân, Nghệ sĩ Nhân dân Đinh Bằng Phi trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào hồi 8 giờ 30 ngày 25/12, hưởng thọ 88 tuổi.
Em N.N.T. (17 tuổi) được gia đình đưa đi khám với lý do đến tuổi dậy thì nhưng ngực không phát triển, không có kinh nguyệt; kết quả thăm khám khiến cả gia đình bàng hoàng.
Sau bốn năm đi lao động xuất khẩu ở Nhật Bản, anh Lưu Xuân Vy (SN 1991), thôn Hồng Sơn, xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang (nay thuộc tỉnh Bắc Ninh sau sáp nhập) quyết định trở về lập nghiệp trên chính đồng đất quê hương mình. Bằng những kiến thức, kinh nghiệm học hỏi ở nước bạn, anh đã mạnh dạn đứng ra thành lập Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp cao Hồng Sơn với số vốn hơn 10 tỷ đồng.
Ngày 25/12, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu Dùng Masan (HOSE: MCH, hay “Masan Consumer”) chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lộ trình tăng trưởng chiến lược và kiến tạo giá trị dài hạn của Công ty.
Công an đang xác minh đoạn clip ghi lại cảnh bảo vệ chung cư K35 Tân Mai (phường Tương Mai, TP.Hà Nội) vây đánh một người đàn ông.
Loại quả này có chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, giải độc gan, làm đẹp da, và hỗ trợ giảm cân
Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, tổng doanh thu lưu trú, ăn uống, lữ hành của thành phố đạt 60.000 tỷ đồng, tăng hơn 21% so với cùng kỳ năm 2024.
Sáng 25/12, Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 bước vào phiên làm việc trọng thể, công bố quyết định chỉ định nhân sự lãnh đạo chủ chốt của tổ chức Công đoàn thành phố sau khi sáp nhập.
CSGT hóa trang, mặc thường phục chỉ được dừng xe xử lý vi phạm trong những trường hợp nhất định. Luật sư tư vấn, người dân cần nắm rõ quy định tại Thông tư 73/2024/TT-BCA về các trường hợp CSGT hóa trang được phép dừng phương tiện để xử lý, nhằm tránh tình trạng dừng xe tùy tiện.