Cổ phiếu CRE tạo "cú twist" khi Cen Land và Shark Hưng đồng loạt lên tiếng
Cổ phiếu CRE phục hồi trở lại sau nhịp giảm sâu, trong bối cảnh doanh nghiệp phát đi thông tin làm rõ phạm vi hoạt động và thị trường ghi nhận lực bán suy yếu về cuối phiên.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều 8/12, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) làm việc với Trần Anh Khoa (39 tuổi, quê Bạc Liêu). Khoa là nghi phạm dùng xà beng đập trụ ATM một ngân hàng trên đường Lê Văn Quới (phường Bình Hưng Hòa A).
Làm việc với cảnh sát, bước đầu Khoa khai đập trụ ATM để trộm tài sản. Người đàn ông này cho biết do hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ bệnh, túng quẫn nên có hành vi như trên. Kết quả kiểm tra nhanh, người này âm tính với ma túy.
Khoảng 3h cùng ngày, lực lượng công an Công an phường Bình Hưng Hòa A tuần tra trên đường Lê Văn Quới, quận Bình Tân. Khi đến trước chi nhánh một ngân hàng trên đường Lê Văn Quới, tổ công tác phát hiện người đàn ông cầm xà beng đập vào trụ ATM.
"Hệ thống báo động kịp thời cảnh báo và bảo vệ ngân hàng đã phát hiện, phối hợp với công an, dân phòng bắt giữ người đàn ông và không có thiệt hại về tiền trong ATM", đại diện ngân hàng cho biết.
Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định.
Ngày 8/12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự một đối tượng đánh chết bạn nhậu sau đó đặt lên xe lôi và bỏ lại ở nghĩa trang vì cho rằng bạn nhậu “hổ báo” với mình.
Đối tượng là Nguyễn Xuân Nhật (36 tuổi), trú tại xã Cư Ni, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. Còn nạn nhân trong vụ án này là anh Y Trương Niê (35 tuổi), trú cùng xã.

Theo điều tra ban đầu, Nhật và Y Trương từng ăn nhậu với nhau nhiều lần. Khoảng 18 giờ 45 phút ngày 6/12, Nhật gọi điện rủ Y Trương đến nhà ăn nhậu.
Đến khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, khi cả hai uống nhiều rượu thì Nhật nói Y Trương đi về, nhưng Y Trương không về. Lúc này, Nhật nhớ lại những lần ăn nhậu trước đó Y Trương tự xưng mình là "hổ báo" nên nảy sinh bực tức.
Sau đó, Nhật tiếp tục nói "Y Trương về đi, ở đây không có hổ báo cáo chồn, riêng với Nhật nếu rắn thì Nhật ngâm rượu, còn hổ thì nấu cao". Nghe vậy, Y Trương nói "không tin" thì ngay lập tức Nhật đứng dậy cầm 1 cây búa đinh đập liên tiếp nhiều cái vào đầu làm Y Trương gục xuống sân.
Sau đó, Nhật tiếp tục lấy một con dao gần đó đâm liên tiếp nhiều nhát vào vùng cổ của Y Trương. Biết Y Trương đã chết, Nhật liền vào nhà lấy một cái võng, một chăn bông quấn thi thể nạn nhân rồi đưa lên thùng xe lôi ra nghĩa trang thuộc tổ dân phố 4, thị trấn Ea Kar.

Sau đó, Nhật vứt cả xe và thi thể Y Trương ở lại nghĩa trang rồi đến cơ quan công an đầu thú.
Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc trên để xử lý theo quy định.
Ngày 8/12, Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành di lý Nguyễn Tài Bảo (24 tuổi, quê tỉnh Long An) từ Long An về Bình Dương để tiếp tục điều tra về hành vi giết người.

Công an phong toả hiện trường. Nguồn: CAO
Thông tin ban đầu, tối 7/12, Thái Hoàng Nhật (23 tuổi, quê Kiên Giang) tổ chức nhậu ở phòng trọ tại phường Tân Đông Hiệp (TP.Dĩ An, Bình Dương) và gọi điện thoại rủ Nguyễn Tài Bảo và một người khác tới nhậu chung.
Khi Bảo và bạn tới phòng trọ thì thấy Nhật đang uống bia. Do trước đó đã có uống rượu mà giờ nhóm Nhật uống bia nên Bảo từ chối.
Thấy vậy Nhật buông lời chửi, cho rằng Bảo không tôn trọng mình. Bảo và người bạn chạy xe về phòng trọ thì Nhật gọi điện thoại tiếp tục chửi.
Bực tức, Bảo mang theo cây kiếm đi cùng người bạn qua phòng trọ Nhật để nói chuyện. Được mọi người can ngăn, Bảo lên xe đi về thì Nhật thách thức Bảo đâm mình.
Bảo cầm kiếm đâm vào bụng làm Nhật bị thương, Nhật ôm bụng chạy ra đường Nguyễn Thị Minh Khai. Tới giao lộ với đường Vũng Việt (KP Đông Chiêu A, phường Tân Đông Hiệp) thì gục xuống, mặc dù nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng Nhật đã tử vong, còn Bảo trốn về quê Long An, tới sáng hôm sau thì ra công an đầu thú.
Vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Ngày 8/12, Công an TP.Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) cho biết đang tạm giữ đối tượng Lê Xuân Toàn (SN 1986) để điều tra về hành vi đập phá ô tô khi va chạm giao thông trên đường.

Người đàn ông dùng cây gỗ đập bể kính xe ô tô. Nguồn: NLĐO
Trước đó, mạng xã hội xôn xao clip được trích xuất từ camera an ninh ghi lại, vào khoảng 16 giờ 55 phút ngày 7/12, một nam thanh niên điều khiển xe máy lưu thông trên đường ĐT747A theo hướng từ huyện Bắc Tân Uyên về TP.Tân Uyên (tỉnh Bình Dương).
Khi đến khu vực phường Hội Nghĩa, TP.Tân Uyên thì va chạm nhẹ với xe ô tô chạy cùng chiều khiến người này loạng choạng tay lái. Nam thanh niên đã xuống xe máy rồi tiến đến chặn đầu ô tô, dùng tay hành hung tài xế.
Chưa dừng lại, đối tượng còn hung hăng chạy đi lấy một cây gỗ lao tới đập bể kính chắn gió của xe ô tô khiến chiếc xe hư hỏng nặng. Lúc này tài xế hoảng sợ phải mở cửa xe chạy ra ngoài.
Sự việc xảy ra vào giờ tan tầm khiến phương tiện qua khu vực bị ách tắc, chiếc xe bị chặn lại ngay giữa đường.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an TP.Tân Uyên đã đến hiện trường, khống chế đưa người đàn ông có hành vi đập phá ô tô về trụ sở để làm việc.
Qua làm việc, đối tượng khai tên là Lê Xuân Toàn (SN 1986, quê TP.Hà Nội, tạm trú TP.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), từng có 1 tiền án về tội Giết người.
Tại thời điểm xảy ra sự việc, Toàn có nồng độ cồn trong cơ thể. Đối tượng khai nhận trước đó có nhậu với bạn bè, trên đường về nhà thì xảy ra va chạm dẫn đến sự việc như trên.
Ngày 8/12, Công an TP.Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) thông tin, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Phượng (52 tuổi, ngụ tại xã Cửa Dương, TP.Phú Quốc, Kiên Giang) về tội Hành hạ người khác.
Được biết, bà Phượng đã có hành vi đổ nước sôi vào người bé P.D.G.H. (12 tuổi), con nuôi bà này vì lý do bé H. làm mất vé số.

Nguyễn Thị Phượng tại cơ quan công an. Ảnh: CACC. Nguồn: SKĐS
Xác minh ban đầu, bé H. là cháu ngoại ông Tuấn. Ông Tuấn sống như vợ chồng với bà Phượng tại TP.Phú Quốc, sau đó cả hai chia tay. Ông Tuấn giao 2 cháu ngoại là bé H. và bé B. cho bà Phượng chăm sóc tại Hà Tiên bằng cách cho hai bé đi bán vé số. Hai bé thường gọi bà Phượng bằng mẹ nuôi.
Tại cơ quan công an, bà Phượng khai nhận đã đánh bé H. do bé làm mất vé số. Đỉnh điểm vụ việc, ngày 21/11, bà này còn dùng nước sôi tạt vào vai và tay phải khiến bé H. bị bỏng nặng.

Cánh tay bé H. bị bỏng nặng. Ảnh: BT. Nguồn: SKĐS
Khi có thông tin bà Phượng tạt nước sôi vào bé H, Công an phường Bình San điều tra và đưa 2 bé vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Kiên Giang để chăm sóc.
Trước đó, ngày 27/11, Công an TP.Hà Tiên bắt khẩn cấp bà Nguyễn Thị Phượng sau khi nhận được thông tin bé H. bị tạt nước sôi.
Cổ phiếu CRE phục hồi trở lại sau nhịp giảm sâu, trong bối cảnh doanh nghiệp phát đi thông tin làm rõ phạm vi hoạt động và thị trường ghi nhận lực bán suy yếu về cuối phiên.
Steven Nguyễn – gương mặt từng tạo dấu ấn mạnh mẽ qua phim "Mưa đỏ" – sẽ hóa thân thành một người lính trong dự án truyền hình VTV "Không giới hạn".
Liên danh 2 công ty con của Vinhomes vừa hoàn tất báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án Khu đô thị mới Tân Mỹ tại Tây Ninh. Dự án có địa giới hành chính sát ngay TP. HCM.
Thị trường bất động sản năm 2025 ghi nhận nguồn cung bứt tốc, tiến sát “đỉnh” 2018 với hàng nghìn dự án được phê duyệt và tái khởi động. Giao dịch phục hồi, giá nhà tiếp tục neo cao, trong khi nhà ở xã hội dù cải thiện vẫn chưa theo kịp nhu cầu.
Hôm nay 23/12, tại Công viên rạch Khai Luông, Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Cần Thơ phối hợp cùng UBND phường Cái Khế, UBND phường Ninh Kiều tổ chức lễ ra quân “Thu gom rác thải, vớt rác nổi, phát quang và làm sạch bờ sông, kênh, rạch”.
Theo các nguồn tin, một máy bay không người lái tấn công cảm tử kiểu Geran của Nga đã tiêu diệt Anh hùng Ukraine, phi công chiến đấu Oleksandr Shemet. Vụ việc được đài truyền hình công cộng Suspilne của Ukraine đưa tin .
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng Ban chỉ đạo phòng không nhân dân Trung ương; có 4 Phó Trưởng Ban là các tướng lĩnh của quân đội, công an.
Từ vùng núi nghèo quanh năm bám nương rẫy, nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định cũ, nay thuộc Gia Lai) đã đổi đời nhờ nghề nuôi cá điêu hồng ở lồng bè trên lòng hồ Định Bình, hồ nước ngọt lớn nhất địa phương. Nhiều nông dân còn khẳng định chắc nịch rằng: “nuôi loài cá này sướng hơn nuôi heo”.
Trong cấu trúc tổ chức chính quyền và quản lý cộng đồng hiện nay, Trưởng thôn giữ vai trò quan trọng trong việc vận động nhân dân, duy trì trật tự xã hội, thực hiện dân chủ ở cơ sở và triển khai chủ trương, pháp luật của Nhà nước. Vậy vị trí pháp lý, vai trò và nhiệm vụ của Trưởng thôn theo quy định mới nhất?
Theo ông Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lâm Đồng, việc sáp nhập Lâm Đồng – Bình Thuận – Đắk Nông đã mở ra không gian phát triển kinh tế biển toàn diện, giúp hình thành một vùng kinh tế tổng hợp với cơ sở tài nguyên và lợi thế bổ sung lẫn nhau.
Nguyễn Văn Điển nổi tiếng là vị quan thanh liêm, cương trực, là tấm gương tiêu biểu về nhân cách đạo đức và tư tưởng thân dân thời nhà Nguyễn. Ông đã góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước dưới thời vương triều Nguyễn.
Làng tái định cư Mô Za, xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi (trước đây thuộc xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) được xây dựng từ số vốn hơn 3 tỷ đồng cho 36 hộ dân đến ở. Khi triển khai, chính quyền rất quan tâm đến công tác đầu tư đường đi, trường học, hệ thống điện… để khi người dân đến ở tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.
Nước Úc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội. Động thái này phản ánh mối lo ngày càng lớn về tác động tiêu cực của các nền tảng số đối với sức khỏe tâm thần và thể chất của giới trẻ.
Sau đợt lũ vừa qua, những ngày cuối tháng 12 này giá ớt ở vùng tỉnh Ninh Thuận cũ (nay tỉnh Khánh Hòa) vẫn tăng cao kỷ lục. Thương lái đến tận rẫy tìm mua với mức giá khoảng 130.000 đồng/kg(loại ớt chỉ thiên). Thế nhưng, nhiều bà con nông dân tiếc hùi hụi vì còn rất ít trái để bán.
Hiện nay, nước lũ đang rút nhanh, các cánh đồng được tháo nước ra để nông dân Đồng Tháp làm đất, chuẩn bị xuống giống vụ lúa Đông Xuân. Theo dòng nước, nhiều loại thủy sản (chủ yếu là cá đồng) từ đồng ruộng bơi ra các nhánh sông, trong đó có sông Sở Thượng chảy qua phường Thường Lạc.
Khi lên rẫy đi làm, chị Hua ở xã Tam Thái, tỉnh Nghệ An tình cờ phát hiện một con tê tê, vốn là loài động vật hoang dã quý hiếm đang nằm cuộn tròn. Chị đã nhặt con vật này cầm về giao nộp cho công an xã.
Du lịch Việt Nam năm 2025 - một năm bùng nổ với nhiều hoạt động, sự kiện lớn với những con số ấn tượng cho thấy Việt Nam là một trong những thị trường du lịch tăng trưởng nhanh nhất châu Á và thế giới trong trung, dài hạn.
HLV Mai Đức Chung sẽ hết hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (VFF) vào ngày 31/12. Chia sẻ với Dân Việt, HLV Mai Đức Chung cho biết ông muốn có khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi trước khi đưa ra quyết định tiếp theo.
Ngày 22/12, Bộ trưởng Nông nghiệp Indonesia Andi Amran Sulaiman công bố dự trữ gạo chính phủ (CBP) của nước này dự kiến sẽ đạt mốc 3,5 triệu tấn gạo vào cuối năm 2025. Trước đó, Indonesia phải nhập khẩu khối lượng lớn gạo từ các quốc gia láng giềng như Việt Nam, Thái Lan và cả Ấn Độ để đảm bảo an ninh lương thực và ổn định giá cả trong nước.
Điều tra vụ xô xát, người đàn ông dùng vật nhọn liên tục tấn công người phụ nữ; truy tố “Shark” Thủy và 28 bị can trong vụ lừa đảo hơn 7.600 tỷ đồng tại Egroup; tạm giữ lái xe gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng khiến 2 người chết... là những tin nóng 24 giờ qua.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 710/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025. Trong đó, Thủ tướng nhấn mạnh việc ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là một trong những "mũi nhọn" để đưa nông nghiệp Việt Nam bứt phá.
Thủ tướng yêu cầu lựa chọn công nghệ xây dựng đường sắt tốc độ cao Bắc Nam đảm bảo có khả năng chuyển giao công nghệ, vận hành...
Con số may mắn hôm nay 24/12, trong dịp Giáng sinh, con giáp tuổi Tuất mọi sự thuận lợi, sự nghiệp tốt, tài lộc nhiều, chuyện tình cảm hài hòa, tràn đầy vui vẻ.
45 lời chúc Giáng sinh hay và ý nghĩa nhất là món quà ấm áp, chân thành, ngọt ngào mà bạn muốn gửi đến bố mẹ, người yêu, bạn bè thân thiết.
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.
Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng