7 cầu thủ nhập tịch "lậu" của ĐT Malaysia trả giá cực đắt
7 cầu thủ nhập tịch "lậu" của ĐT Malaysia đã mất trắng giá trị thị trường lên tới gần chục triệu USD sau án phạt cấm thi đấu 1 năm của FIFA.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sáng 8/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc trang phục xe ôm công nghệ ngồi trên nắp capo của một chiếc ô tô Limousine đang di chuyển trên Đại lộ Thăng Long, đoạn qua phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.
Ngay khi tiếp nhận thông tin, Phòng CSGT - Công an TP.Hà Nội đã chỉ đạo Đội CSGT đường bộ số 6 vào cuộc xác minh. Qua trích xuất camera và thu thập dữ liệu, lực lượng chức năng xác định sự việc xuất phát từ một vụ va chạm giao thông dẫn đến mâu thuẫn giữa hai bên.
Theo điều tra ban đầu, tài xế điều khiển ô tô mang biển kiểm soát 26B-013.xx là anh T.M.C. (SN 1993, trú tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La). Người đàn ông ngồi trên nắp capo là ông H. (SN 1973, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), điều khiển xe máy mang biển số 29D1-084.xx. CSGT đã kiểm tra và xác định cả hai không vi phạm nồng độ cồn hay sử dụng ma túy.
Hiện Phòng CSGT đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định.
Ngày 8/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Long An cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam: Dương Thế Định (SN 1996, quê Đồng Tháp); Huỳnh Hữu Phước (SN 1992, quê Vĩnh Long); Chu Thị Thanh Thúy (SN 1996, quê Long An) và Trương Thái Nguyên (SN 1994, quê Bến Tre) để điều tra về hành vi “mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”.

4 đối tượng bị khởi tố. Nguồn: CAND
Sau thời gian phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an theo dõi đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Long An đã bắt được 3 đối tượng: Định, Phước, Thúy, thu giữ 4,5kg ma túy tổng hợp cùng một số tang vật liên quan.
Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ Nguyên khi đang thực hiện giao dịch ma túy trước một trường học ở TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre, thu giữ 2kg ma túy tổng hợp, trong đó có 100 viên ma túy được làm dưới dạng viên kẹo.

Tang vật. Nguồn: CAND
Quá trình điều tra làm rõ các đối tượng trong đường dây này hoạt động rất tinh vi, sử dụng mạng xã hội như Zalo, Facebook để liên hệ sau đó xóa sạch các dấu vết. Để qua mắt cơ quan điều tra, các đối tượng này không thực hiện hành vi trao đổi trực tiếp mà thuê mướn những người giao hàng vận chuyển ma túy đến điểm hẹn giao cho đối tượng đặt mua.
Không chỉ hoạt động trên địa bàn tỉnh Long An, đường dây này còn mở rộng địa bàn qua các tỉnh lân cận. Công an tỉnh Long An tiếp tục mở rộng điều tra về đường dây ma túy này.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đang điều tra xử lý vụ việc có dấu hiệu hành hung tập thể và bắt giữ người trái pháp luật do nghi bị làm bùa ngải.

Những vết thương tích trên cơ thể 2 nạn nhân bị các đối tượng hành hung ở xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Ảnh: Người nhà nạn nhân cung cấp.
Theo đó, ngày 7/3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 bài đăng của người dùng có tài khoản là "Vang Venh" cầu cứu cộng đồng mạng do người nhà bị hành hung tập thể. Người này cho biết, sự việc xảy ra vào cuối tháng 2/2025 tại xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.
Bố mẹ của anh đã bị nhiều đối tượng cùng xã bắt giữ, hành hung bằng nhiều cách, như: Bị trói, treo lên xà nhà, treo lên cây, dùng dao hơ nóng đặt lên mặt... gây nhiều thương tích. Nguyên nhân được cho rằng, các đối tượng nghi bố mẹ anh đã làm bùa ngải khiến cho vợ của một trong số các đối tượng bị bệnh và đã tử vong.
Sau khi được thả về, gia đình nạn nhân đã có đơn gửi đến chính quyền xã Na Cô Sa. Tuy nhiên, đến nay, vụ việc chưa được giải quyết.
Bài đăng kèm nhiều hình ảnh chụp các khuôn mặt đầy thương tích sau đó đã được chia sẻ lên nhiều hội nhóm, gây bức xúc trong cộng đồng mạng và dư luận xã hội.
Sáng 8/3, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Lý Thanh Tiềm, Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ, xác nhận có vụ việc nói trên. Cả 2 nạn nhân bị hành hung là Vàng A Sà (SN 1971) và vợ là Phàng Thị Pầy (SN 1976) đều trú tại bản Na Cô Sa 3, xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ.
"Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, chính quyền đã chỉ đạo lực lượng công an vào cuộc, điều tra xác minh. Hiện 2 nạn nhân đã được đưa đi khám nghiệm để xác định tỉ lệ thương tật. Hồ sơ vụ việc hiện đã được chuyển đến Công an tỉnh Điện Biên để điều tra, xử lý", Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ Lý Thanh Tiềm chia sẻ.
Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ cũng cho biết thêm, hiện các đối tượng liên quan cũng đã được cơ quan công an triệu tập để lấy lời khai. Còn việc điều tra, xử lý phải chờ kết quả giám định thương tích của các nạn nhân mới có đủ cơ sở xác định tính chất và mức độ của vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.
Cùng ngày, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Điện Biên cũng cho biết đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục để giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.
Sáng 8/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh An Giang cho biết, sau thời gian theo dõi, mật phục, đơn vị vừa triệt phá sòng bạc với quy mô lớn trên địa bàn xã Hoà Bình Thạnh, huyện Châu Thành (An Giang).

Các đối tượng bị bắt giữ. Nguồn: CAND
Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh An Giang phát hiện trên địa bàn xã Hoà Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tồn tại một sòng bạc với quy mô lớn, thu hút nhiều con bạc trong và ngoài tỉnh đến tham gia, làm mất an ninh trật tự tại địa phương, gây bức xúc trong người dân. Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự lên kế hoạch triệt phá.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào khoảng 15h15 ngày 7/3, tại Khu dân cư Hoà Hưng (ấp Hoà Hưng, xã Hoà Bình Thạnh, huyện Châu Thành), khi các đối tượng đang tụ tập sát phạt nhau bằng hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh An Giang bất ngờ ập vào bắt quả tang 14 đối tượng liên quan cùng tang vật thu giữ tại hiện trường. Tang vật gồm: Bộ dụng cụ dùng để đánh bạc; 24,9 triệu đồng tiền trên chiếu bạc; trên 77,7 triệu đồng tiền thu giữ trên người các đối tượng; 15 xe mô tô, cùng nhiều tang vật liên quan khác.
Để tránh sự phát hiện của cơ quan công an, sòng bạc trên các đối tượng tổ chức hoạt động hết sức tinh vi. Chúng sử dụng nhiều đối tượng canh đường với nhiều tầng nấc, nên việc triệt phá gặp không ít khó khăn.
Việc Công an tỉnh An Giang kịp thời triệt phá sòng bạc trên, người dân địa phương rất đồng tình ủng hộ và đánh giá cao trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội.
Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hính sự, Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vai trò của từng đối tượng và tập trung lực lượng truy xét, bắt giữ những đối tượng liên quan; đồng thời kêu gọi các đối tượng sớm ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.
Công an phường Ngọc Sơn (quận Kiến An, TP.Hải Phòng) đang tạm giữ một thanh niên vì có hành vi chặn đường, hành hung tài xế xe con trên đường Phan Đăng Lưu.
Trưa 8/3, trên mạng xã hội Facebook lan truyền clip ghi lại cảnh tài xế xe BKS 15K - 360.92 bị một thanh niên tóc vàng điều khiển xe ô tô BKS 20A - 007.05 chặn đường, chửi bới và hành hung.

Thanh niên tóc vàng còn có hành vi dùng một vật giống tuýp sắt đánh tới tấp vào tài xế xe BKS 15K - 360.92. Ảnh cắt từ clip.
Cũng theo clip ghi lại, thanh niên tóc vàng còn có hành vi dùng một vật giống tuýp sắt đánh tới tấp vào tài xế xe BKS 15K - 360.92.
Theo những người có liên quan, vụ việc xảy ra lúc 10h50 ngày 8/3, tại đường Phan Đăng Lưu, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An.
Cũng theo người dân, nguyên nhân tài xế xe BKS 15K - 360.92 bị chặn đường, chửi bới và hành hung có thể xuất phát từ nguyên nhân mâu thuẫn trong quá trình tham gia giao thông.

Hai chiếc xe tại hiện trường. Ảnh cắt từ clip.
Chiều 8/3, trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo của phường Ngọc Sơn cho biết, hiện nay Công an phường Ngọc Sơn đã tạm giữ thanh niên tóc vàng chặn đường hành hung tài xế xe BKS 15K - 360.92 để điều tra theo quy định của pháp luật.

Thanh niên tóc vàng được đưa về trụ sở công an để xử lý theo quy định của pháp luật. Ảnh: CTV.
7 cầu thủ nhập tịch "lậu" của ĐT Malaysia đã mất trắng giá trị thị trường lên tới gần chục triệu USD sau án phạt cấm thi đấu 1 năm của FIFA.
Ngày 10/12, Quốc hội chính thức thông qua ngưỡng thu nhập tính thuế đối với hộ kinh doanh là 500 triệu đồng/năm, áp dụng từ 2026, đồng thời xóa bỏ hoàn toàn thuế khoán. Đây là bước ngoặt quan trọng, thúc đẩy hàng triệu hộ kinh doanh chuyển đổi sang mô hình hoạt động chuyên nghiệp, minh bạch hơn.
Lễ “Thắp sáng Giáng sinh” tại TPBank được tổ chức như một điểm chạm cảm xúc cuối năm. Qua ánh sáng, không gian lễ hội và các tiện ích số quen thuộc, TPBank cho thấy cách ngân hàng số này kết nối với khách hàng bằng sự gần gũi và thấu hiểu.
Ukraine ngày thứ Ba cho biết đã rút lực lượng khỏi một thị trấn miền Đông sau nhiều tháng giao tranh ác liệt, trong bối cảnh Nga gia tăng các đợt không kích làm gián đoạn nguồn điện giữa mùa đông giá rét giữa bối cảnh các nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt chiến tranh bế tắc.
Hai cựu Phó chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng bị xác định nhận hối lộ, xét xử theo ý của đương sự nên đều bị phạt tù. Ngoài ra, 26 người khác cũng lĩnh án do các hành vi đưa hoặc môi giới hối lộ, can thiệp hoạt động xét xử.
Trước khi Trần Thọ viết Tam quốc chí, ngoại trừ nước Thục chưa có sử, hai nước Ngụy, Ngô đều đã bắt tay biên soạn bộ sử cho vương triều của mình. Hình tượng Tôn Kiên – vị thủy tổ khai sáng nước Ngô đã được vẽ ra thành vị trung thần cuối cùng của triều Hán, giống như điều mà Vương Thẩm, Trần Thọ đã làm đối với hình tượng Tào Tháo. Sự thật như thế nào?
Giảm gần 30kg, tập xiếc nhiều tháng và tự thực hiện nhiều cảnh mạo hiểm, Kiều Minh Tuấn dấn thân hết mình để vào vai nam chính phim "Con kể ba nghe".
Bộ GDĐT đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử Bộ GDĐT để ý kiến về dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non. Đây là dự thảo của Thông tư sẽ thay thế Thông tư số 48/2011/TT-BGDĐT (Thông tư số 48) hiện hành.
Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 676 con rắn hổ mang, tổng trọng lượng gần 1 tấn.
Các bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng vừa nội soi phế quản gắp thành công hai răng giả bị hít vào đường thở và tồn tại trong phổi một người đàn ông suốt hơn 20 năm, là nguyên nhân khiến bệnh nhân bị viêm phổi tái diễn nhiều năm liền.
Hàng loạt trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam phía Đông sắp được đưa vào khai thác cuối năm 2025, các chuyên gia
Cơ quan An ninh Ukraine (SSU) cho biết họ đã đánh trúng một máy bay trinh sát hàng hải Il-38N Sea Dragon đã được hiện đại hóa tại căn cứ không quân Yeysk của Nga, trong khuôn khổ công tác chuẩn bị cho cuộc tấn công nhằm vào một tàu ngầm Nga tại thành phố Novorossiysk.
Chiều 24/12, tại Hội trường Thành ủy TP.HCM, Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 – 2030) đã khai mạc phiên làm việc đầu tiên, đánh dấu bước ngoặt về mô hình tổ chức nhằm đáp ứng yêu cầu của giai đoạn mới.
Xã Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, nằm trên vùng cao nguyên đá với địa hình đa dạng, xen kẽ giữa các sườn núi dốc cao và những thung lũng nhỏ. Điều kiện tự nhiên đặc thù này đã tạo ra lợi thế rõ rệt cho phát triển các loại cây trồng, vật nuôi đặc sản.
Tín dụng trên địa bàn TP.HCM đến ngày cuối năm 2025 ước sẽ đạt quy mô 5.085.100 tỷ đồng, ghi nhận mức tăng 13,5% so với cuối năm trước.
Trong tiến trình chuyển đổi mô hình tăng trưởng của ngành nông nghiệp theo hướng xanh, hiện đại và bền vững, các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được xác định là động lực quan trọng thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc hình thành và vận hành các khu nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam vẫn còn nhiều rào cản, đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ của Nhà nước, hiệp hội ngành nghề và cộng đồng doanh nghiệp.
Dòng tiền hôm nay ghi nhận sự vận động thận trọng trong phiên sáng trước khi gia tăng rõ rệt về cuối phiên, qua đó giúp thị trường chứng khoán khép lại ngày giao dịch với sắc xanh chiếm ưu thế trên sàn HoSE.
Kết phiên 24/12, thị trường chứng khoán tiếp tục khởi sắc khi VN-Index tăng hơn 10 điểm, tiến sát mốc 1.800 điểm. Trong bối cảnh đó, nhóm bất động sản tăng điểm nhưng phân hóa mạnh, với VHM là động lực chính kéo chỉ số.
Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Sơn Mỹ phát hiện chiếc vali chứa hơn 2,7kg ma túy nên báo công an và được xác định đây là tang vật của một vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.
Thông qua việc nhận chuyển nhượng loạt pháp nhân trung gian, Kinh Bắc đã gián tiếp nắm lại dự án 1A Láng Hạ - tòa nhà cao tầng từng bỏ hoang nhiều năm trên khu đất vàng nội đô, sau hơn một thập kỷ liên tục mua bán, đổi chủ.
Từ nghề nuôi ong cha truyền con nối, chị Phạm Hồng Oanh đã áp dụng kỹ thuật chăn nuôi khoa học, kiểm soát đàn ong hiệu quả, từng bước xây dựng mô hình sản xuất hàng hóa, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình và lan tỏa giá trị kinh tế nông nghiệp bền vững tại Thái Nguyên.
Nguyễn Đình Bắc khẳng định bàn thắng trên chấm 11m trong trận chung kết với U22 Thái Lan là dấu mốc quan trọng nhất của anh tại SEA Games 33. Từ khoảnh khắc đó, U22 Việt Nam bừng tỉnh, lấy lại tự tin và tạo nên cuộc lội ngược dòng ấn tượng.
Sau khi chạm đáy 5 năm, mỗi kg lợn hơi tăng lên 70.000 đồng, đắt thêm 15.000-20.000 đồng, trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ thịt lợn của người dân cuối năm tăng.
Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nhị liền lấy cây dao tự chế đến chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú sau đó.
Tại cuộc họp về tình hình các dự án và phương án xử lý các dự án chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị ngày 24/12, ông Lê Hồng Vinh – Chủ tịch UBND tỉnh này yêu cầu các sở, ngành, địa phương nâng cao trách nhiệm trong thẩm định, chấp thuận và điều chỉnh chủ trương đầu tư, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu, nhằm bảo đảm hiệu quả sử dụng đất và nguồn lực đầu tư.
Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng chính thức được khởi công không chỉ đánh dấu sự khởi động của một dự án hạ tầng – đô thị quy mô đặc biệt lớn, mà còn đặt ra bài toán cốt lõi của phát triển dài hạn: làm thế nào để những công trình mang tầm nhìn nhiều thập kỷ có thể được triển khai bền bỉ, vượt qua các chu kỳ kinh tế và thay đổi chính sách – nơi vai trò của khu vực tư nhân trở thành yếu tố quyết định khả năng đi đến cùng.
Được đầu tư hàng tỷ USD để hoàn thiện cơ sở hạ tầng đón đầu APEC 2027, Phú Quốc đang đứng trước cơ hội trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất về du lịch nghỉ dưỡng. Và giới BĐS đang nhìn thấy cơ hội ngàn năm có một từ điều này.
Năng suất chất lượng của doanh nghiệp nước ta luôn bị xem là kém hơn nhiều nước trong khu vực. Tháo gỡ nút thắt này, chuyên gia đặt ra các trọng tâm cần giải quyết kịp thời trong thời gian tới.
Thành phố dự kiến huy động nguồn vốn ngoài ngân sách để thu hút chuyên gia quốc tế và cấp học bổng đào tạo nhân tài trong các ngành công nghệ chiến lược.
Trong ngày 24/12 xảy ra 2 sự cố trên biển ở tỉnh Quảng Trị, trong đó có một ngư dân bị thương, 9 thuyền viên mắc kẹt trên tàu hàng 2.651 tấn bị mắc cạn.