Đau đầu, co giật, tưởng u não hóa ra là nhiễm ký sinh trùng đáng sợ
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chuyên gia Việt “coi thường” mục tiêu của Ryan Giggs

Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia - Nguyễn Sỹ Hiển cho rằng, mục tiêu mà Giám đốc kỹ thuật VPF, Ryan Giggs đặt ra là giúp Việt Nam đạt ước mơ dự World Cup 2030 là một thử thách cực đại. Theo ông Hiển, mục tiêu mà Giggs đặt ra là mục tiêu của một người chưa hiểu hết bóng đá Việt Nam.
“Ibrahimovic sẽ mang lại điều tốt nhất cho Lukaku”
Cựu danh thủ Andy Cole cho rằng, việc tiền đạo kỳ cựu Zlatan Ibrahimovic (M.U) trở lại thi đấu sau thời gian dài nghỉ dưỡng thương sẽ mang lại nhiều điều có lợi cho chân sút Romelu Lukaku. Theo Cole, Ibrahimovic và Lukaku sẽ tạo nên cặp “song sát” lợi hại nhất nhì Premier League.
Bất ngờ với bến đỗ mới của HLV Lê Huỳnh Đức

Mới đây, HLV Lê Huỳnh Đức đã xác nhận sẽ chia tay SHB Đà Nẵng sau khi mùa giải V.League 2017 kết thúc. Được biết, nhà cầm quân người TP.HCM sẽ làm việc ở Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (VPF).
Pepe mời chào Ronaldo tới Besiktas
Trung vệ Pepe vừa lên tiếng mời gọi người đồng đội ở ĐT Bồ Đào Nha - Cristiano Ronaldo cân nhắc khả năng chia tay Real Madrid để gia nhập Besiktas trong tương lai không xa. Trong quá khứ, ngôi sao 34 tuổi từng có 10 năm gắn bó với “Kền kền trắng” (2007-2017).
M.U vắng 3 cầu thủ ở trận gặp Basel

Phil Jones.
Trong buổi tập trước cuộc đọ sức FC Basel tại vòng bảng Champions League diễn ra rạng sáng mai, 3 cầu thủ Phil Jones, Eric Bailly và Michael Carrick của M.U không thể tập luyện cùng các đồng đội. Điều đó có nghĩa, cả 3 sẽ vắng mặt ở trận đấu tới.
Xavi khuyên Messi “nghỉ hưu” ở Barca
Huyền thoại Barcelona - Xavi cho rằng, tốt nhất là tiền đạo Lionel Messi nên gia hạn hợp đồng với “Blaugrana” và giã từ sự nghiệp quần đùi áo số ở đây. Hợp đồng của “M10” và đội bóng chủ sân Camp Nou còn thời hạn tới tháng 6.2018, nhưng Messi vẫn chưa có ý định gia hạn.
Ramos báo tin bình an cho NHM Real

Thông qua trang Instagram cá nhân, trung vệ đội trưởng Sergio Ramos đã đăng tải hình hình ảnh chiếc mũi bị vỡ của anh ở trận derby thành Madrid giữa Real Madrid và Atletico Madrid đã lành lặn hoàn toàn. Tuy chưa thể ra sân ngay nhưng chắc chắn tuyển thủ Tây Ban Nha sẽ không phải nghỉ thi đấu 2-3 tuần như lời đồn thổi của báo chí.
Sir Alex vẫn kiếm bộn tiền dù đã nghỉ hưu
Theo tiết lộ của tờ Daily Mail, Sir Alex Ferguson được M.U trả 100.000 bảng/tuần làm việc cho “Quỷ đỏ”. Cụ thể, Sir Alex hiện là đại sứ của đội bóng chủ sân Old Trafford với mức lương 2 triệu bảng/năm.
Chelsea thiệt quân lớn trước trận gặp Karabakh

Michy Batshuayi.
Giới truyền thông Anh loan tin, bộ ba tiền vệ Victor Moses, Charly Musonda, Kennedy và tiền đạo Michy Batshuayi không thể ra sân trong trận Chelsea gặp Karabakh tại vòng bảng Champions League diễn ra vào rạng sáng mai vì chấn thương.
HLV PSG lên tiếng bảo vệ Neymar
HLV Unai Emery của PSG vừa lên tiếng bảo vệ cậu học trò Neymar sau khi tiền đạo này bị phát hiện rời một hộp đêm ở London (Anh) vào lúc 6h sáng. Cụ thể, tuyển thủ Brazil bị chỉ trích vì thói sống không lành mạnh. “Ngoài bóng đá cậu ấy còn rất nhiều việc phải làm, cậu ấy có những mối quan hệ của riêng mình và cũng cần duy trì những mối quan hệ đó. Trong quá trình tập luyện cậu ấy rất nghiêm túc, trên sân cậu ấy thi đấu tốt và ghi được nhiều bàn thắng, đó là những gì mà tôi quan tâm. Tôi không để ý đến những gì được báo chí đăng tải, họ quá để ý vào cuộc sống đời tư của cậu ấy”, Emery phát biểu.
Kết quả Champions League rạng sáng 22.11: Thêm 2 CLB giành vé
Sau các cuộc chạm trán ở lượt trận thứ 5 vòng bảng Champions League diễn ra rạng sáng nay, đã xác định thêm 2 CLB giành tấm vé vào chơi ở vòng knock-out, đó là Real Madrid và Besiktas. (CHI TIẾT)
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.
Đề án sản xuất 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long sau 2 năm triển khai đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, trong năm 2025, 500 tấn gạo Japonica mang nhãn hiệu “Gạo Việt xanh, phát thải thấp” lần đầu tiên xuất khẩu đến thị trường Nhật Bản, tiếp tục khẳng định vị thế gạo Việt trong phân khúc thị trường cao cấp.
Nằm sâu trong những khu rừng ở phía đông nam Siberia, miệng núi lửa Patomisky là một gò đá vôi vỡ vụn bí ẩn nhô ra từ thảm thực vật trên sườn đồi. Cho đến nay, người ta vẫn không thể xác định được nguồn gốc rõ ràng của nó.
Từ tháng 7 đến tháng 11/2025, chương trình khai quật khảo cổ hợp tác giữa Ban quản lý Di sản văn hóa Thế giới Mỹ Sơn và Viện Khảo cổ học đã làm xuất lộ dấu tích của một công trình kiến trúc chưa từng được ghi nhận: con đường thiêng-con đường cổ dẫn từ tháp K vào khu trung tâm Thánh địa Mỹ Sơn, xã Thu Bồn, TP Đà Nẵng (địa phận xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam trước đây).
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết sẽ đưa ra gói trừng phạt mới nhắm vào tổ hợp công nghiệp - quân sự Nga, trong đó có cả các cá nhân đến từ Trung Quốc.
Tin không khí lạnh mới nhất, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc vào dịp Noel khiến các tỉnh, thành, trong đó có Hà Nội sẽ mưa rét, có nơi dưới 8 độ C.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng vừa ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu giữ chức Cục trưởng Cục Môi trường.
Tình trạng các địa phương công bố giá vật liệu không sát thực tế đang khiến các nhà thầu đầu tư công rơi vào cảnh “càng làm càng lỗ”, dẫn đến tâm lý trì hoãn thi công hoặc bỏ luôn hợp đồng, gây ra khó khăn cho đầu tư công tại Việt Nam.
Khoảng 8.000 công nhân xây dựng và vệ sinh môi trường tại TP.HCM sẽ được tặng quả Tết từ chương trình "Xây Tết 2026". "Xây Tết 2026" trao tặng khoảng 30.500 phần quà cho công nhân ngành xây dựng, vệ sinh môi trường và thoát nước đô thị trên cả nước.
Tại môn bóng đá nam SEA Games 33, tiền vệ cánh trái Nguyễn Phi Hoàng được đánh giá là "người hùng thầm lặng" trong chiến tích giành HCV của U22 Việt Nam.
Từ lâu, giới khoa học đã ghi nhận mối liên hệ giữa trầm cảm và nguy cơ phát triển chứng mất trí nhớ (sa sút trí tuệ) khi về già.
VKSND Tối cao truy tố ông Nguyễn Ngọc Thủy (“Shark” Thủy) cùng 28 bị can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng của hơn 10.000 người thông qua việc bán cổ phần “ảo” tại hệ sinh thái Egroup.
Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong đợt tấn công quy mô lớn bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV) của Nga nhằm vào nhiều tỉnh của Ukraine vào rạng sáng 23/12, tờ Kyiv Independent cho biết.
"Cách đây mấy năm, khi tổ chức các diễn đàn, câu hỏi thường xuyên chúng tôi nhận được là hãy giúp nông dân mua sản phẩm đi, đừng để nông sản phải dội chợ, đừng để được mùa rồi lại mất giá. Nhưng năm nay, toàn bộ các câu hỏi đều tập trung vào làm sao để sản xuất, bán giá tốt hơn, hướng đến phân khúc cao hơn...", Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) Nguyễn Thị Thu Hương chia sẻ.
Quá trình đi chơi, nhóm thanh niên tại phường Bắc Gia Nghĩa (tỉnh Lâm Đồng) đã phát hiện con tê tê nặng 6kg và bắt về, trình báo cơ quan chức năng để thả vào rừng tự nhiên.
Nhằm phục vụ nhu cầu về quê đón Tết và kế hoạch du xuân đầu năm của người dân trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2026, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm nhiều chuyến tàu khu vực phía Nam.
Trường THPT Nguyễn Thái Bình (đường Lý Thường Kiệt, phường Tân Hòa, TP.HCM) sẽ được tháo dỡ hoàn toàn để xây mới khối nhà 5 tầng với đầy đủ phòng chức năng hiện đại, tổng vốn đầu tư từ ngân sách.
Theo chuyên gia từ công ty nghiên cứu thị trường, giai đoạn cuối năm, trước tác động của nhiều vấn đề tiêu cực, nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến khả năng chi tiêu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2026.
Sở hữu bằng AFC Pro – chứng chỉ huấn luyện cao nhất của châu Á, HLV Văn Thị Thanh hiện là HLV nữ duy nhất của bóng đá Việt Nam đủ điều kiện dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Vậy Văn Thị Thanh là ai và hành trình nào đã đưa bà trở thành ứng viên đáng chú ý thay HLV Mai Đức Chung?
Chiều 23/12, Lễ công bố Nhà tài trợ chính và Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá Nữ Vô địch U19 quốc gia – Cúp ACECOOK 2026 đã diễn ra tại Trụ sở LĐBĐ Việt Nam.
Sau 5 năm triển khai, Chương trình phòng, chống mại dâm trên phạm vi cả nước đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ sức khỏe nhân dân, bảo đảm quyền con người và thúc đẩy phát triển bền vững.
Vùng đất Nam Định vốn nổi tiếng với truyền thống hâm mộ và phát triển thể thao, đặc biệt là bóng đá. Đội bóng đá chuyên nghiệp Nam Định có lịch sử phát triển gần 100 năm, gặt hái nhiều thành tích đáng kể. Đã từng 02 lần vô địch Đông Dương với tên gọi đội bóng Cotonkin, vô địch giải quốc gia A1 (tương đương V.League) năm 1985 với tên gọi Công Nghiệp Hà Nam Ninh, vô địch Cup Quốc Gia năm 2007... Trong thời kỳ bóng đá hiện đại, CLB Thép Xanh Nam Định đã có 2 chức vô địch V.League liên tiếp - mùa giải 2023/2024 và 2024/2025.
Khi Ukraine bước vào mùa đông thứ tư của cuộc chiến với Nga, nước này phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng ngày càng nghiêm trọng - nhưng không liên quan nhiều đến vũ khí phương Tây hay hỏa lực của Nga: Kiev đang cạn dần nguồn nam giới trong độ tuổi và đủ sức khỏe để chiến đấu, tờ Washington Times viết.