Chủ đề nóng

Tinh trùng sống khỏe trên sao Hỏa tới 200 năm, con người có thể lên hành tinh Đỏ sinh con

Minh Nhật Thứ năm, ngày 17/06/2021 18:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con người sẽ có thể sinh sản trên sao Hỏa vì tinh trùng có thể tồn tại ở đó tới 200 năm, một nghiên cứu khoa học mới tiết lộ.
Bình luận 0
Tinh trùng sống khỏe trên sao Hỏa tới 200 năm, con người có thể lên hành tinh Đỏ sinh con - Ảnh 1.

Con người có thể sinh con trên sao Hỏa trong tương lại.

Theo Business Insider, phát hiện này là một phần của một thí nghiệm kéo dài 6 năm, trong đó các nhà khoa học giữ tinh trùng chuột trên Trạm vũ trụ quốc tế và cho nó tiếp xúc với bức xạ chết người.

Các nhà nghiên cứu đã tin rằng bức xạ trong không gian sẽ phá hủy DNA của con người và khiến việc sinh sản trong vũ trụ là điều không thể thực hiện được. Ung thư được cho là một trong những nguy cơ sức khỏe có thể xảy ra đối với con người nếu sinh con trong vũ trụ.

Nhưng sau thí nghiệm kéo dài 6 năm, các nhà khoa học phát hiện ra rằng tinh trùng chuột được lưu trữ trên trạm vũ trụ vẫn khỏe mạnh và đã tạo ra những lứa chuột con bình thường.

Họ cũng cho tinh trùng tiếp xúc với tia X trên Trái đất và phát hiện ra việc này không ảnh hưởng đến cất lượng tinh trùng.

"Những khám phá này là điều cần thiết để nhân loại tiến vào thời đại vũ trụ. Khi đến thời điểm di cư đến các hành tinh khác, chúng ta sẽ cần duy trì sự đa dạng của nguồn gen, không chỉ cho con người mà còn cho cả động vật và vật nuôi", Giáo sư Sayaka Wakayama, Đại học Yamanashi của Nhật Bản cho biết.

Nghiên cứu được đưa ra vài ngày sau khi trực thăng Ingenuity nặng 1,8kg của NASA hoàn thành chuyến bay thứ 7 trên sao Hỏa.

Chiếc tàu thám hiểm Perseverance mang Ingenuity đến sao Hỏa đang chuyển sang hành tinh Đỏ để tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống 

Trong chuyến đi của mình, Perseverance sẽ giúp NASA tìm hiểu địa chất của miệng núi lửa Jezero và khám phá khu vực có các dấu hiệu của sự sống vi mô cổ đại, cơ quan này cho biết trong một tuyên bố.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem