Johnny Trí Nguyễn: “Tôi trở lại đóng phim không phải vì tiền”
"Thật ra tôi không quá quan tâm đến thu nhập. Những năm gần đây, tôi chủ yếu dùng khả năng tài chính của mình để hỗ trợ người khác", Johnny Trí Nguyễn nói.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 21/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý tổ chức Hội nghị giao ban Cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý cấp Trung ương năm 2023.

Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý chủ trì hội nghị. Ảnh: C04
Theo báo cáo tại hội nghị, trong những năm qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên thế giới và khu vực diễn biến phức tạp và không ngừng gia tăng về tính chất và mức độ. Tình trạng sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy ở khu vực Đông Nam Á, nhất là Lào, Campuchia đang diễn ra nghiêm trọng, có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam.
Đáng chú ý, tội phạm ma túy tại nhiều quốc gia đang đẩy mạnh việc lợi dụng tuyến hàng không và đường biển quốc tế, thậm chí sử dụng tàu ngầm, tàu có thiết kế kỹ thuật "bán chìm" để vận chuyển trái phép chất ma túy.
Ở trong nước, tình hình tội phạm ma túy phức tạp trên các tuyến biên giới, tuyến đường hàng không, bưu điện và không gian mạng. Để tụ tập sử dụng ma túy, các đối tượng lợi dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật thời kỳ 4.0 để rủ rê, lôi kéo, tụ tập trên không gian mạng thông qua việc thành lập các hội nhóm qua các các mạng xã hội như zalo, facebook, telegram... thống nhất thời gian, địa điểm và bàn bạc về việc tổ chức sử dụng ma túy.
Thậm chí các trang mạng điện tử cũng bị tội phạm ma túy lợi dụng như một kênh thông tin hiện đại để quảng cáo, giao dịch chủ yếu các loại ma túy là cỏ mỹ, cần sa, các loại ma túy "núp bóng" pha trộn, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống, thảo mộc đang được giới trẻ ưa chuộng sử dụng như "nước vui", bánh cần, bánh lười "lazy cakes"chứa cần sa, tinh dầu thuốc lá điện tử POD, thuốc lá gói "Tabaco", thuốc lá điếu hiệu Hitton có tẩm dung dịch chứa chất ADB-BUTINICA.
Lợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ để phạm tội khi gửi, nhận hàng hóa thông qua các công ty dịch vụ vận chuyển (có thể gửi hàng tự động với hệ thống máy tính không cần đến nhân viên) hoặc qua dịch vụ taxi, xe ôm công nghệ đang phát triển rất mạnh tại các thành phố, đô thị lớn.
Các đối tượng thường xuyên tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng khi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Khi bị vây bắt, các đối tượng vận chuyển trái phép ma túy rất manh động, liều lĩnh chống trả, tấn công lực lượng chức năng.

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cảnh, Cục trưởng Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm, Bộ đội Biên phòng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: C04
Năm 2023, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy toàn quốc đã chủ trì, phối hợp các lực lượng đấu tranh thành công 24.765 vụ, bắt giữ 38.681 đối tượng phạm tội về ma túy, trong đó có 26 đối tượng là người nước ngoài, thu giữ 444 kg heroin, 4,9 tấn ma túy tổng hợp, 81 kg thuốc phiện, 500 kg cần sa, 330 kg cocain.... Trong đó, có 16 vụ phối hợp với các lực lượng chuyên trách phòng, chống tội phạm ma túy của Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Biển, Hải quan.
Lực lượng Phòng, chống ma tuý và tội phạm của Bộ đội Biên phòng đã chủ trì, phối hợp các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ, xử lý 854 vụ/1.231 đối tượng, thu 1.230 kg ma túy các loại và nhiều tang vật liên quan khác.
Lực lượng chuyên trách Phòng, chống tội phạm ma túy của Cảnh sát biển đã phối hợp với lực lượng chuyên trách Phòng, chống tội phạm ma túy của các lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng, Hải quan (trong đó, chủ yếu là lực lượng Công an) đấu tranh 126 chuyên án, vụ án, bắt giữ 209 đối tượng. Tang vật thu giữ 106 bánh + 10 kg heroin; trên 1,4 tấn ma tuý tổng hợp; gần 6 kg cần sa; 2 khẩu súng, 55 viên đạn.
Lực lượng Hải quan đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma túy bắt giữ 221 vụ/260 đối tượng.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: C04
Năm 2023, công tác phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng (Công an, BĐBP, Cảnh sát biển Hải quan,) được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả theo quy chế đã ký kết. Việc tổ chức trao đổi thông tin, giúp đỡ và xử lý các vụ án về ma tuý giữa các cơ quan, đơn vị diễn ra thường xuyên, kịp thời.
Kết quả bắt giữ tội phạm ma túy trong thời gian qua, nhất là việc triệt phá được nhiều đường dây tội phạm ma túy lớn đã thể hiện tinh thần kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy của các lực lượng chức năng; hiệu quả của công tác phối hợp giữa các lực lượng, đã kịp thời ngăn chặn nhiều đường dây tội phạm ma túy ngay từ khu vực biên giới, không để thẩm lậu vào trong nội địa, góp phần bảo vệ ANTT của đất nước và giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia.
Dự báo trong thời gian tới, tội phạm ma tuý vẫn tiếp tục gia tăng, diễn biến phức tạp trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, các cơ quan chuyên trách về phòng, chống ma tuý cấp trung ương sẽ triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chương trình, kế hoạch, quy chế phối hợp đã ký kết bảo đảm phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng lực lượng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; phối hợp nắm vững địa bàn, làm tốt công tác thu thập, phân tích thông tin, công tác điều tra cơ bản, xác minh các đối tượng có liên quan đến hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý; tích cực tham gia các hoạt động hợp tác quốc tế về phòng, chống ma tuý để ngăn chặn từ xa, từ sớm nguồn ma túy vào Việt Nam...
"Thật ra tôi không quá quan tâm đến thu nhập. Những năm gần đây, tôi chủ yếu dùng khả năng tài chính của mình để hỗ trợ người khác", Johnny Trí Nguyễn nói.
UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 94/KH-UBND về việc tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2026 với chủ đề “Ninh Bình - Hành trình di sản qua các thời đại”. Sự kiện Tuần du lịch Ninh Bình lần này hứa hẹn mang đến những trải nghiệm bùng nổ, kết hợp giữa giá trị di sản ngàn năm và hơi thở nghệ thuật đương đại.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông – chủ đầu tư dự án Vành đai 3 TP.HCM bị Đội CSGT Rạch Chiếc lập biên bản vì thi công không đảm bảo an toàn.
Quý I/2026, sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 12,1 triệu lượt khách - mức cao kỷ lục trong nhiều năm. Trong khi áp lực khai thác ngày càng lớn, việc duy trì tuyệt đối các chỉ số an toàn tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của toàn hệ thống.
Trong bối cảnh chính sách thuế ngày càng được chuẩn hóa và minh bạch hóa, hàng triệu hộ kinh doanh tại Việt Nam đang đứng trước yêu cầu chuyển đổi mạnh mẽ từ mô hình thuế khoán sang kê khai theo doanh thu thực. Thấu hiểu những thay đổi đó, Agribank đã và đang chủ động triển khai hệ sinh thái giải pháp toàn diện, hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế dễ dàng, quản lý hiệu quả và sẵn sàng chuyển đổi thành doanh nghiệp.
Không chỉ rút thời gian kết nối, hạ tầng hoàn thiện song hành cùng tiến độ bàn giao đang đưa Vinhomes Wonder City bước từ câu chuyện “kỳ vọng tương lai” sang “giá trị hiện hữu”, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới cho thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội.
Không còn bị níu giữ bởi sức hút trung tâm, giới nhà giàu Đà Thành đang bước vào một cuộc dịch chuyển mang tính bước ngoặt, từ những khu phố cũ đông chật sang chuẩn sống nghỉ dưỡng hiện diện mỗi ngày bên vịnh biển. Vinhomes Hải Vân Bay không chỉ đón đầu xu hướng ấy mà còn trở thành biểu tượng sống mới của tầng lớp tinh hoa thành phố.
Theo Oleh Soskin, cựu trợ lý của Leonid Kuchma, Tổng thống Volodymyr Zelensky sẽ buộc phải từ chức nếu Cục Chống Tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) bắt giữ cựu chánh văn phòng của ông - Andriy Yermak, trong một vụ án tham nhũng.
Trước yêu cầu cấp bách của các dự án đảm bảo cấp điện cho đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Hội nghị cấp cao APEC 2027, trong các ngày 15 và 16/4, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Lê Văn Trang đã trực tiếp đến làm việc và kiểm tra hiện trường thi công các dự án: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc.
Sống chung với khối u vùng cổ hơn 40 năm, cụ ông 72 tuổi vừa được các bác sĩ Bệnh viện Việt – Hàn Đà Nẵng giải cứu thành công khỏi khối u có kích thước lên đến 30x24cm.
Sáng 17/4, Bộ VHTTDL đã tặng Bằng khen cho 66 già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín trong bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống...
Đây là hệ quả của quá trình viêm xơ mạn tính sau điều trị nhiễm nấm thực quản kéo dài suốt 10 năm.
Sáng 17/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị lần thứ 3, khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 để kiện toàn nhân sự chủ chốt. Bà Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.
Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo phát triển như vũ bão, giữa những bản sao hoàn hảo của AI, đâu là yếu tố định vị sự khác biệt và đẳng cấp của một cá nhân hay một nhà lãnh đạo?
Ở V.League 2025/2026, thành tích ghi bàn của trung vệ Lucas Alves ngang ngửa với tiền đạo Nguyễn Tiến Linh bên phía CLB Công an TP.HCM.
Thổ Nhĩ Kỳ nổi lên là quốc gia có số lượng căn cứ quân sự nước ngoài lớn thứ hai trên thế giới sau Mỹ, nhằm hướng tới mục tiêu chung là mở rộng phạm vi ảnh hưởng và bảo vệ lợi ích chiến lược dài hạn.
Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai cho biết đơn vị vừa phối hợp với lực lượng an ninh trật tự cơ sở kịp thời xử lý một con trăn đất dài 2,5m được người dân phát hiện bên trong một xe ô tô tại Tổ 31 Bắc Cường.
Mức sinh năm 2025 chạm đáy 1,51 con/phụ nữ được xem là hồi chuông báo động đỏ, buộc TP.HCM phải triển khai ngay chính sách khen thưởng phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi.
Con không nhớ rõ ngày hôm đó, chỉ nhớ là từ sau hôm ấy, nhà con không còn đủ ba người nữa. Căn nhà trọ nhỏ trống vắng, thiếu thốn, con không còn được ngồi ăn cơm chung với ba mẹ, không được trò chuyên mỗi tối...
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Iran sẵn sàng chuyển giao uranium đã làm giàu cho Washington.
Đứng ra bảo lãnh khi giang hồ Hạnh “Sự” cho bạn mình vay 11 tỷ đồng, người đàn ông bị đòi nợ nhưng khẳng định “chỉ còn cái xác, không có tiền” rồi nổ súng vào người liên quan và bỏ trốn.
Từ một bài viết trên mạng xã hội Facebook về quá trình đi phượt, các bên mâu thuẫn nên hẹn nhau giải quyết. Khi đến quán cà phê ở phường Tân Sơn Nhì, các đối tượng ẩu đả gây náo loạn.
Giá vàng hôm nay trưa 17/4, vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm so với sáng sớm nay. Người mua và bán đồng loạt vắng vẻ trong hôm nay khiến "phố vàng" trở nên ảm đạm.
Tối 16/4, triển lãm nghệ thuật đa tầng thị giác “Muôn vị nhân sinh” được tổ chức bởi thương hiệu bất động sản Văn Phú chính thức khai màn bằng một buổi Private Opening quy tụ nhiều nghệ sĩ và KOLs.
Sáng 17/4, Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V năm 2026 do UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức đã diễn ra sôi nổi. Không chỉ tôn vinh giá trị của tri thức, ngày hội còn mang đến những thông điệp truyền cảm hứng mạnh mẽ về khởi nghiệp nông nghiệp cho học sinh miền núi.
Tạm dừng giao dịch tài sản liên quan đến Tập đoàn Khang Thông và Phú An tại Tây Ninh theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an
Năm 2026 được dự báo có thể trở thành năm nắng nóng kỷ lục do sự cộng hưởng giữa xu hướng nóng lên toàn cầu và khả năng xuất hiện El Niño cường độ mạnh nhất trong 140 năm.
Ông Phạm Văn Đượng ở thôn Tiên Kiều, xã Hà Đông, TP Hải Phòng (trước đây là địa phận tỉnh Hải Dương) nhiều năm trồng nhãn. Ông đã thành công trong việc áp dụng kỹ thuật khiến cây nhãn ra quả trái vụ, cho thu hoạch quanh năm mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Sáp nhập thôn, bản, tổ dân phố 2026 ở Sơn La, tại bản Mường Lựm, xã Chiềng Hặc (địa phận huyện Yên Châu trước đây), đồng bào dân tộc Thái đồng tình với chủ trương lớn này. Một trong các tâm tư, trăn trở của bà con là việc sáp nhập thôn bản, sắp xếp lại tổ dân phố mà vẫn giữ được ký ức tập thể của cộng đồng, trước hết là ở cái tên bản-Mường Lựm.
Thị trường đất nền phía Nam đang rơi vào trạng thái trầm lắng khi thanh khoản xuống mức rất thấp, dù giá vẫn neo cao. Dòng tiền rời bỏ phân khúc đầu cơ khiến cả doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư buộc phải điều chỉnh chiến lược.