Chủ đề nóng

Tôm nướng chanh quế

Thứ hai, ngày 19/07/2010 16:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Mùa hè nóng nực, thay vì món thịt nướng quá nhiều mỡ dễ ngán, bạn có thể thay đổi bằng những con tôm sú tươi nướng giòn, thêm chút vị chua của chanh và hương thơm của bột quế.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 300 tôm sú (tùy vào khẩu phần ăn nhà bạn), 100g chanh vàng, 10g bột quế.

- Đũa xiên (số lượng căn cứ theo tôm).

Cách làm:

- Tôm mua về để nguyên con, chỉ cần rửa sạch và cắt bỏ bớt râu.

- Để tôm cho thật ráo nước, vắt nước cốt chanh vàng và thêm thìa bột quế ướp tôm. Đợi khoảng 20 phút là được.

- Dùng que xiên dọc theo thân tôm, lấy tay nắn để tạo hình thẳng. Bật lò nướng trước để ở nhiệt độ 180 độ C

- Xếp giấy bạc vào khay, cho tôm vào và nướng trong khoảng 8-10 phút là tôm chín. Khi ăn có thể chấm muối tiêu chanh.

Nên thưởng thức món tôm nướng khi còn nóng để cảm nhận được vị ngọt và giòn.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem