Chủ đề nóng

Tổng công ty Điện lực miền Nam đảm bảo cung cấp điện cho người dân vui xuân đón Tết

Hồng Cẩm - PV Thứ ba, ngày 27/12/2022 09:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27/12, thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, đơn vị đã đưa ra những phương án đảm bảo cấp điện cho những ngày cuối năm 2022 và Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
Bình luận 0

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về đảm bảo điện phục vụ sản xuất cuối năm 2022 và sản xuất hàng Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, căn cứ tình hình thực tế công tác sản xuất kinh doanh điều hành cung cấp điện tại các tỉnh thành phía Nam, EVNSPC đã đưa ra những phương án đảm bảo cấp điện cho những ngày cuối năm 2022, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Tổng công ty Điện lực miền Nam đảm bảo cung cấp điện cho người dân vui xuân đón Tết - Ảnh 2.

Tổng công ty Điện lực miền Nam đảm bảo cung cấp điện cho người dân vui xuân đón Tết. Ảnh: EVNSPC cung cấp

Theo đó, để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, sinh hoạt của nhân dân; đảm bảo cấp điện phục vụ sản xuất cuối năm 2022, sản xuất hàng hoá dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, EVNSPC đã chỉ đạo 21 Công ty Điện lực trực thuộc đang đóng trên các địa bàn từ Ninh Thuận, Lâm Đồng đến Cà Mau lập và triển khai các phương án đảm bảo điện cung ứng đủ điện cho các phụ tải, thực hiện các nội dung công việc luôn ở tâm thế "sẵn sàng".

Cụ thể, các Công ty Điện lực phối hợp với Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam lập phương thức vận hành hệ thống điện, sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống trên hệ thống điện để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn và tin cậy. Thông báo cho các đơn vị phát điện ngoài EVN chuẩn bị, đảm bảo mức độ sẵn sàng cao để đáp ứng yêu cầu huy động công suất.

Tổng công ty Điện lực miền Nam đảm bảo cung cấp điện cho người dân vui xuân đón Tết - Ảnh 3.

EVNSPC đã chỉ đạo 21 Công ty Điện lực trực thuộc lập và triển khai các phương án đảm bảo điện cung ứng đủ điện cho các phụ tải, thực hiện các nội dung công việc luôn ở tâm thế "sẵn sàng". Ảnh: EVNSPC cung cấp

Lập và thực hiện phương án ưu tiên đảm bảo cung ứng đủ điện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ phục vụ thị trường, người tiêu dùng cuối năm 2022 và sản xuất hàng Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các trạm bơm phục vụ tưới tiêu nông nghiệp, nuôi tôm, trồng cây trái. Trong đó, ưu tiên các khách hàng sản xuất, các khách hàng chế biến sản phẩm phục vụ Tết, các khách hàng quan trọng được UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phê duyệt.

Kiểm tra, củng cố lưới điện; lập và thực hiện kế hoạch, phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật trong dịp Lễ, Tết. Đảm bảo điện cho các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, quốc phòng, an ninh, các cơ quan lãnh đạo ở các tỉnh/thành phố, các cơ quan phát thanh, truyền hình ở trung ương và địa phương, các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch, các điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật chào mừng năm mới.

Tổng công ty Điện lực miền Nam đảm bảo cung cấp điện cho người dân vui xuân đón Tết - Ảnh 4.

Các Công ty Điện lực phối hợp với Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam lập phương thức vận hành hệ thống điện, sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống trên hệ thống điện để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn và tin cậy. Ảnh: EVNSPC cung cấp

Tăng cường kiểm tra, khắc phục các tồn tại, khiếm khuyết, nguy cơ vi phạm hành lang lưới điện, đảm bảo vận hành ứng phó kể cả các tình huống thời tiết cực đoan như mưa, bão, giông lốc, chiều cường... sẵn sàng xử lý nhanh các tình huống để cấp điện an toàn, ổn định cho các khách hàng. Tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để các khiếm khuyết của thiết bị, xử lý các nguy cơ vi phạm hành lang tuyến nhằm đảm bảo vận hành ổn định các đường dây, trạm biến áp. Phối hợp giữa các đơn vị khi có công tác trên lưới điện, đồng thời đẩy mạnh sử dụng thiết bị sửa chữa điện nóng, vệ sinh cách điện không cắt điện, kiên quyết không để xảy ra mất điện gây ngừng hoạt động sản xuất.

Phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại, thả diều và ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang tuyến dây. Phối hợp với các cấp chính quyền, công an tại địa phương, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng... Căn cứ vào tình hình cụ thể tại địa phương, bố trí tăng cường lực lượng bảo vệ, tự vệ, thanh niên xung kích ứng trực trong dịp Lễ, Tết.

Tổng công ty Điện lực miền Nam đảm bảo cung cấp điện cho người dân vui xuân đón Tết - Ảnh 5.

Khách hàng báo sự cố mất điện hoặc các yêu cầu khác về dịch vụ điện hãy gọi 19001006 và 19009000 để EVNSPC phục vụ được tốt nhất. Ảnh: EVNSPC cung cấp

Trong các ngày Lễ, Tết Dương lịch (từ 0 giờ ngày 31/12/2022 đến hết 24 giờ ngày 01/01/2023), Tết Nguyên đán Tân Mão (từ 0 giờ ngày 20/01/2023 từ là ngày 29 tháng Chạp, đến hết 24 giờ ngày 26/01/2023 tức là ngày Mùng 5 Tết), không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.

Tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24 giờ trong các ngày Lễ, Tết. Bố trí nhân viên trực phục vụ điều hành cung cấp điện và các nhiệm vụ vận hành hệ thống SCADA ổn định, liên tục 24/24 giờ thích ứng với các tình huống dịch bệnh COVID-19. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh. Bố trí máy phát điện diezen dự phòng, củng cố lưới điện nhằm đảm bảo điện tại các địa điểm trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa lớn của tỉnh/thành phố.

Thực hiện nghiêm Quy trình Điều độ, vận hành hệ thống điện; tuân thủ biểu đồ điện áp của các cấp Điều độ; dự báo phụ tải, tính toán phương thức và lập kế hoạch cắt bớt tụ bù trung, hạ áp cho từng Điện lực nhằm ngăn ngừa điện áp tăng cao, hạn chế tối đa tình trạng phát ngược công suất phản kháng vào lưới điện truyền tải trong thời gian phụ tải giảm thấp.

Các đơn vị thực hiện công tác báo cáo trước, trong và sau đợt nghỉ Lễ, Tết về EVNSPC theo quy định.

Khách hàng báo sự cố mất điện hoặc các yêu cầu khác về dịch vụ điện hãy gọi 19001006 và 19009000 để EVNSPC phục vụ được tốt nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem