Chủ đề nóng

Tổng cục Thuế tăng cường bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng công tác thanh tra cho cán bộ

PV Thứ bảy, ngày 11/06/2022 16:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Cục Thanh tra, kiểm tra thuế lựa chọn các giảng viên là lãnh đạo và công chức có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, đáp ứng yêu cầu khóa học, qua đó đảm bảo yêu cầu chất lượng, hiệu quả cao khi triển khai lớp đào tạo nghiệp vụ tại cơ quan Tổng cục Thuế.
Bình luận 0

Sáng 5/4, Tổng cục Thuế tổ chức khai giảng Khóa đào tạo kiến thức, kỹ năng công tác thanh tra, kiểm tra thuế cho công chức thuộc cơ quan Tổng cục Thuế. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Vũ Chí Hùng dự và chỉ đạo khóa đào tạo. Khóa đào tạo diễn ra trong 2 ngày 5-6/4/2022. 

Trong thời gian vừa qua, với mục tiêu nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra thuế, việc đào tạo chuyên môn nghiệp vụ kỹ năng thanh tra, kiểm tra thuế được Tổng cục Thuế tổ chức thường xuyên, liên tục chương trình đào tạo cho các công chức nghiên cứu, học tập, cập nhật kiến thức, kỹ năng phục vụ công tác, nhất là đối với các công chức thuộc đối tượng luân chuyển, điều động nhưng chưa có kỹ năng thanh tra, kiểm tra thuế.

Với tổng số 102 học viên là công chức từ 07 vụ/đơn vị tham dự khóa học, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Cục Thanh tra, kiểm tra thuế lựa chọn các giảng viên là lãnh đạo và công chức có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, đáp ứng yêu cầu khóa học, qua đó đảm bảo yêu cầu chất lượng, hiệu quả cao khi triển khai lớp đào tạo nghiệp vụ tại cơ quan Tổng cục Thuế.

Trên cơ sở yêu cầu của khóa học, các giảng viên được tuyển chọn đã đầu tư nghiên cứu biên soạn tài liệu đào tạo; tập hợp các bài tập, tình huống điển hình trong thực tiễn thanh tra, kiểm tra trong các lĩnh vực thương mại điện tử, giao dịch liên kết, hoàn thuế, bất động sản… để đảm bảo chất lượng giảng dạy theo đúng nội dung chương trình đào tạo đề ra. Từ đó, học viên có thể nhanh chóng tiếp nhận kiến thức chuyên sâu và kỹ năng cần thiết phục vụ nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra thuế khi áp dụng vào công việc.

Tổng cục Thuế tăng cường bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng công tác thanh tra cho cán bộ - Ảnh 2.

Các cán bộ tham gia buổi tập huấn. Ảnh: Thanh Thanh

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng cho biết, công tác thanh tra, kiểm tra thuế ngày càng phát huy vai trò quan trọng trong hoạt động quản lý thuế, nhất là trong cơ chế tự khai, tự nộp hiện nay. Thông qua công tác thanh tra, kiểm tra thuế đảm bảo người nộp thuế chấp hành đúng pháp luật về thuế, cơ quan thuế thu đúng, thu đủ số thuế phải nộp vào NSNN, tạo sự công bằng, bình đẳng trong chấp hành nghĩa vụ thuế của Người nộp thuế.

Đồng thời, qua thanh tra, kiểm tra phát hiện những bất cập về cơ chế chính sách, từ đó đề xuất những kiến nghị sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện phù hợp với tình hình thực tế hoạt động của người nộp thuế, từ đó giúp góp phần quan trọng trong thực hiện quản lý quản lý thuế và nâng cao hiệu quả thu NSNN.

"Đề nghị các giảng viên, quản lý lớp và học viên cần tăng cường trao đổi kiến thức về công tác thanh tra, kiểm tra, đặc biệt là những kiến thức thực tiễn, từ đó nâng cao trình độ nghiệp vụ, phục vụ hiệu quả cho công tác thực tế, đặc biệt đối với thanh tra, kiểm tra thuế là công việc nhạy cảm, tương tác thường xuyên với người nộp thuế và kết quả công việc có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người nộp thuế. Qua đó, phục vụ tốt nhất cho việc triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2022 của cơ quan Tổng cục Thuế", Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem