Chủ đề nóng

Tổng cục trưởng ra tay, Lý Hoàng Nam dời ngày cưới để thi đấu tại SEA Games 32

Ngọc Linh Thứ năm, ngày 09/03/2023 08:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi ông Đặng Hà Việt - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT chỉ đạo giải quyết mâu thuẫn, tay vợt Lý Hoàng Nam sẽ chính thức thi đấu cho đội tuyển quần vợt Việt Nam ở SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5 tới.
Bình luận 0

Việc mâu thuẫn của Lý Hoàng Nam và CLB quần vợt Hải Đăng với Liên đoàn quần vợt Việt Nam từ Davis Cup khiến tay vợt số 1 Việt Nam quyết định không tham dự SEA Games 32 khiến dư luận dậy sóng.

Điều này không chỉ khiến thể thao Việt Nam khó cạnh tranh HCV môn quần vợt ở SEA Games 32 mà còn tạo nên tiền lệ xấu trong công tác quản lý điều hành các đội tuyển.

Tổng cục trưởng ra tay, Lý Hoàng Nam dời ngày cưới để thi đấu tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam sẽ trở lại thi đấu cho đội tuyển quần vợt Việt Nam tại SEA Games 32.

Sau khi tìm hiểu, kiểm tra các bên để xác định đâu là nguyên nhân khiến quần vợt nam Việt Nam không thể tập hợp được lực lượng mạnh nhất, ông Đặng Hà Việt - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã làm việc với ông Thái Trường Giang - lãnh đạo CLB quần vợt Hải Đăng, đơn vị chủ quản của Lý Hoàng Nam.

Tổng cục TDTT và CLB quần vợt Hải Đăng đã đồng thuận việc Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang - hai tay vợt nam số 1, số 2 của Việt Nam thuộc CLB quần vợt Hải Đăng - sẽ cùng khoác áo đội tuyển Việt Nam thi đấu tại SEA Games 32.

Ngay khi nhận được tin khoác áo đội tuyển Việt Nam thi đấu tại SEA Games 32, Hoàng Nam tỏ ra vui mừng, anh chia sẻ: "Tôi không chỉ vui mà còn nhẹ người khi biết thông tin mình sẽ thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại SEA Games. Chuyện đã qua là chuyện không vui và ngoài ý muốn. Bản thân tôi cũng như CLB quần vợt Hải Đăng đã nỗ lực cống hiến cho quần vợt Việt Nam ra sao, có lẽ người hâm mộ đều biết".

Tay vợt số 1 Việt Nam nói thêm: "Thi đấu để đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng ATP là mục tiêu phấn đấu dài lâu, là tương lai, là sự nghiệp đỉnh cao mà tôi luôn khát khao vươn đến. Nhưng được thi đấu, được bảo vệ màu cờ sắc áo quốc gia lại là niềm vinh dự khác. Thật vui khi lãnh đạo các bên đã hiểu nhau và tôi sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để không phụ lòng mọi người".

Theo đó, Lý Hoàng Nam sẽ dời ngày tổ chức lễ cưới của mình khi gia đình hai bên đã chọn ngày 6/5/2023, trùng thời gian diễn ra SEA Games 32. Lễ cưới sẽ tổ chức sớm hơn, dự kiến vào ngày 22/4 ở TP.HCM và 30/4 tại Tây Ninh.

Quyết định này của Nam được gia đình hai bên và Huỳnh Ngọc Phương Trinh, người yêu và vợ sắp cưới của Hoàng Nam ủng hộ với mong muốn tay vợt số 1 Việt Nam này cống hiến hết mình cho đất nước.

Tổng cục trưởng ra tay, Lý Hoàng Nam dời ngày cưới để thi đấu tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Lý Hoàng Nam là người giành HCV duy nhất của quần vợt Việt Nam ở nội dung đơn nam liên tiếp hai kỳ SEA Games 30 và SEA Games 31.

Ông Đặng Hà Việt cho biết: "Việc để xảy ra chuyện không hay trong nội bộ quần vợt nam trong thời gian qua là trách nhiệm và lỗi của các bên liên quan. Chăm lo đội tuyển quốc gia các bộ môn là trách nhiệm của ngành TDTT. Hoàng Nam có đạt được vị trí cao trong bảng xếp hạng thế giới thì vinh dự đó đâu chỉ của riêng Nam mà còn là vinh dự cho thể thao Việt Nam".

Tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, quần vợt Việt Nam chỉ giành 1 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ ở 7 nội dung thi đấu, xếp thứ 2 toàn đoàn. Trong đó, Lý Hoàng Nam giành HCV đơn nam, HCB thuộc về Trịnh Linh Giang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem