Chủ đề nóng

TP Hồ Chí Minh: Hơn 20 triệu con cá cảnh xuất khẩu đi đâu mà thu về hơn 22 triệu USD?

Thứ hai, ngày 27/07/2020 10:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cá cảnh là một trong những sản phẩm chủ lực của ngành nông nghiệp đô thị. Đây được đánh giá là ngành có nhiều tiềm năng phát triển, vừa sử dụng ít diện tích đất, vừa mang lại giá trị kinh tế cao.
Bình luận 0

Theo thống kê của Chi cục thủy sản Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), sản lượng cá cảnh sản xuất và xuất khẩu tăng đều qua các năm. Tính đến năm 2018, tổng diện tích nuôi cá cảnh trên toàn TP.HCM khoảng 88,9 ha với hơn 292 cơ sở, hộ nuôi. Sản lượng cá cảnh xuất khẩu đạt trên 20,31 triệu con, kim ngạch đạt 22,39 triệu USD.

TP Hồ Chí Minh: Hơn 20 triệu con cá cảnh xuất khẩu đi đâu mà thu về hơn 22 triệu USD? - Ảnh 1.

Một khu nuôi cá cảnh lớn ở TP HCM.

Hiện trên địa bàn thành phố có trên 20 tổ chức, cá nhân xuất khẩu cá cảnh qua cửa khẩu TP.HCM. Đặc biệt, cá cảnh của thành phố đã xuất khẩu đến 48 quốc gia, trong đó thị trường châu Âu chiếm 55%, còn lại là các thị trường châu Á, châu Mỹ và Nam Phi.

Sản lượng và chất lượng cá cảnh ngày càng được nâng cao nhờ có những đóng góp to lớn của UBND thành phố. 

TP Hồ Chí Minh: Hơn 20 triệu con cá cảnh xuất khẩu đi đâu mà thu về hơn 22 triệu USD? - Ảnh 2.

Chủng loại cá cảnh nuôi tại TP HCM ngày càng phong phú, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Việc triển khai những giải pháp kịp thời hỗ trợ xây dựng, giới thiệu, quảng bá sản phẩm cá cảnh, thương hiệu cá cảnh để phát triển thị trường trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu.

Hàng năm, TP HCM đều tổ chức các chương trình triển lãm cá cảnh tạo cơ hội cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh cá cảnh giao lưu, quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ. 

Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp, nhà khoa học, chuyên gia công nghệ sinh học được gặp gỡ, trao đổi, hỗ trợ những sản phẩm công nghệ sinh học phục vụ việc chăm sóc và nuôi cá cảnh.

An Chi (Khoa học phổ thông)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem