Chủ đề nóng

TP.Buôn Ma Thuột: Không chỉ miễn phí cà phê trong một ngày

An Nhiên Chủ nhật, ngày 12/03/2023 13:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ trong dịp lễ hội cà phê mà tiến tới ngày 10/3 hằng năm đều là ngày hội cà phê miễn phí để phục vụ nhân dân và du khách đến TP.Buôn Ma Thuột.
Bình luận 0

Mới đây, UBND TP.Buôn Ma Thuột đã gửi thư cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân đã đồng hành, hưởng ứng ngày hội cà phê miễn phí tại lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

TP Buôn Ma Thuột: Không chỉ miễn phí cà phê trong một ngày - Ảnh 1.

UBND TP.Buôn Ma Thuột gửi thư cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân đã đồng hành, hưởng ứng ngày hội cà phê miễn phí tại lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 diễn ra trong 5 ngày (10-14/3/2023) đã mang đến những cảm xúc đặc biệt, những ấn tượng sâu sắc cho du khách trong nước và bạn bè quốc tế. Lễ hội đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham quan, trải nghiệm; các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia kết nối thương mại, du lịch.

Nổi bật trong chuỗi hoạt động lễ hội là sự kiện "Ngày hội cà phê miễn phí", phục vụ cà phê cho tất cả du khách và người dân. Điểm mới của lễ hội năm nay là người dân không phải nhận phiếu uống cà phê miễn phí tại các địa điểm mà có thể đến mọi hàng quán hưởng ứng chương trình mời khách hàng uống cà phê miễn phí để thưởng thức. 

TP Buôn Ma Thuột: Không chỉ miễn phí cà phê trong một ngày - Ảnh 2.

Công ty Simexco đã miễn phí 18.000 ly cà phê trong 2 ngày diễn ra lễ hội.

Theo ghi nhận, tại TP.Buôn Ma Thuột đã có 371 cơ sở kinh doanh phục vụ cà phê hoàn toàn miễn phí, gồm 331 cơ sở phục vụ miễn phí 1 ngày, 20 cơ sở phục vụ miễn phí 2 ngày, 3 cơ sở phục vụ miễn phí 3 ngày, 7 cơ sở phục vụ miễn phí 4 ngày và 10 cơ sở phục vụ miễn phí 5 ngày.

Thay vì chỉ miễn phí duy nhất trong một ngày, nhiều hàng quán đã hưởng ứng nhiệt tình, tự chủ động mời cà phê miễn phí cho du khách xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội.

TP Buôn Ma Thuột: Không chỉ miễn phí cà phê trong một ngày - Ảnh 2.

Người dân và du khách thưởng thức cà phê miễn phí tại TP.Buôn Ma Thuột dịp lễ hội.

Ông Trần Đức Nhật, Phó Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột cho biết, ngày hội cà phê miễn phí là một trong số 18 hoạt động chính của lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8. Trong đó, điểm nhấn chính là phố thưởng thức cà phê miễn phí trên tuyến đường Phan Đình Giót với 4 tập đoàn, doanh nghiệp về cà phê đăng ký tổ chức chuỗi hoạt động trong suốt 5 ngày diễn ra lễ hội. Việc ra mắt phố thưởng thức cà phê miễn phí trên tuyến đường Phan Đình Giót sẽ là tiền đề để UBND thành phố nghiên cứu, triển khai phố đi bộ trong thời gian tới.

"Việc thưởng thức các sản phẩm từ cà phê một cách miễn phí, không phát phiếu và thưởng thức một cách tự do là điểm mới so với các lần tổ chức lễ hội trước. Thành phố cũng có chủ trương, sau lễ hội, vào ngày 10/3 hằng năm đều tiếp tục triển khai ngày hội cà phê miễn phí để phục vụ nhân dân và du khách", Phó chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột Trần Đức Nhật chia sẻ.

TP Buôn Ma Thuột: Không chỉ miễn phí cà phê trong một ngày - Ảnh 3.

Rất nhiều quán cà phê tại TP.Buôn Ma Thuột hưởng ứng ngày hội uống cà phê miễn phí.

Ngày hội cà phê miễn phí đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế về một thành phố năng động, mến khách, tự tin hội nhập thông qua việc thưởng thức những ly cà phê thơm ngon đặc trưng của Buôn Ma Thuột cùng những nét văn hóa đặc sắc về cà phê. Ghi lại dấu ấn tốt đẹp sâu sắc trong lòng du khách trong nước và quốc tế, góp phần tạo nên sự thành công của lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8.

UBND TP.Buôn Ma Thuột ghi nhận và đánh giá cao sự hưởng ứng, đồng hành của các tổ chức, cá nhân đối với các hoạt động của lễ hội nói chung và hoạt động ngày hội cà phê miễn phí nói riêng. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thời gian tới nhằm chung sức xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành thành phố cà phê của thế giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem