Chủ đề nóng

TP.HCM: 34 doanh nghiệp giao hàng công nghệ được tập huấn tự test cho shipper

Bạch Dương Thứ tư, ngày 22/09/2021 18:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại cuộc họp chiều 22/9, ông Nguyễn Nguyên Phương - phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết, Sở Công Thương và Sở Y tế đang triển khai hướng dẫn cho 34 doanh nghiệp giao hàng công nghệ cách xét nghiệm cho shipper.
Bình luận 0
TP.HCM: 34 doanh nghiệp được tập huấn tự test cho shipper - Ảnh 1.

Phó giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Nguyên Phương tại họp báo. Ảnh: B.D

Cùng với đó, Sở Thông tin và Truyền thông cùng FPT đã hướng dẫn doanh nghiệp cập nhật dữ liệu lên phần mềm. Chiều 22/9, Sở Công Thương nhận 63.000 kit test từ HCDC, sẽ chuyển giao cho doanh nghiệp để ngày 25, 26/9 bắt đầu tự test cho shipper.

Theo ông Phương, vừa qua, số shipper đăng ký hoạt động tăng dẫn tới một số địa điểm xét nghiệm bị quá tải do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Một số địa bàn lượng shipper đông nên dẫn đến tập trung đông nhưng vẫn đảm bảo xếp hàng trật tự, không có tình trạng chen chúc.

Trước tình hình đó, các sở, ngành cũng đã tham mưu với lãnh đạo TP. Doanh nghiệp shipper cũng đề xuất và họ đã liên hệ một số bệnh viện để xét nghiệm riêng cho doanh nghiệp. Trên tinh thần đó, sở đề xuất cho doanh nghiệp tự dùng kit để xét nghiệm trên cơ sở thành phố hỗ trợ công cụ.

Ông Phương cho biết, việc để doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm, tự chịu trách nhiệm là xu hướng bắt buộc phải thực hiện khi tới đây từng bước mở cửa nền kinh tế. Việc này vừa nhanh chóng, thuận lợi, đảm bảo an toàn, phát huy được tính chủ động, phù hợp điều kiện thực tế của doanh nghiệp.

Liên quan kế hoạch kiểm soát người lưu thông trong thời gian tiếp tới, thượng tá Huỳnh Văn Tiến cho biết, Công an TP đã chỉ đạo công an quận, huyện chủ động bố trí các chốt trạm kiểm soát tại từng địa bàn, trên cơ sở kiểm soát nhưng vẫn đảm bảo hoạt động của các nhóm được phép ra đường và các công tác phòng, chống dịch.

Công an TP đã chỉ đạo, quán triệt đến công an các địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động người dân hạn chế ra đường. Bên cạnh việc kiểm soát tại cơ sở, Công an TP cũng chỉ đạo công an các địa phương tổ chức các tổ kiểm soát lưu động, xử lý người vi phạm, ra đường không có lý do chính đáng, tập trung đông người.

Công an TP.HCM cũng khuyến cáo người dân trong bối cảnh dịch vẫn còn phức tạp nên hạn chế ra đường khi không cần thiết, đồng thời chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - cho biết: Thành phố hiện có 90 cơ sở thu dung điều trị Covid-19, trong đó tầng 1 có 12 cơ sở, tầng 2 có 68 bệnh viện, tầng 3 có 10 cơ sở. Hiện nay, tầng 3 có 3.286 giường hồi sức.

Sở Y tế đã phân bổ trên 100.000 liều vaccine cho các bệnh viện sản khoa trên địa bàn để tiêm cho phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem