Chủ đề nóng

TP.HCM: Chuẩn bị 3-4 tấn cá lóc nướng, còn sợ không đủ bán ngày vía Thần Tài

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 21/02/2021 13:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cá lóc nướng tại TP.HCM bán chạy ngày vía Thần Tài. Một gia đình chuẩn bị 3-4 tấn cá lóc mà còn sợ không đủ bán.
Bình luận 0
TP.HCM: Chuẩn bị 3-4 tấn cá lóc nướng, còn sợ không đủ bán ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Một đoạn đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP.HCM) sáng 21/2, tức mùng 10 tháng Giêng - ngày vía Thần Tài nghi ngút khói và tấp nập người mua, người bán cá lóc nướng. Đây là đoạn đường chuyên bán cá lóc nướng tại TP.HCM và càng tấp nập hơn vào mùng 10 tháng Giêng, bởi người Nam Bộ có quan niệm cúng cá lóc nướng vào ngày Thần Tài.

TP.HCM: Chuẩn bị 3-4 tấn cá lóc nướng, còn sợ không đủ bán ngày vía Thần Tài - Ảnh 2.

Chị Cúc, chủ một điểm bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý luôn tay trở cá, báo giá với khách, chị nói làm không kịp thở. “Chỉ riêng hôm nay thôi là hơn 3 tấn cá lóc, nhiều khi đến trưa là hết sạch luôn do năm nay rơi vào Chủ nhật, ngay từ sáng sớm đã rất đông khách”, chị Cúc nói vội.

TP.HCM: Chuẩn bị 3-4 tấn cá lóc nướng, còn sợ không đủ bán ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Để chuẩn bị số lượng cá lóc “khủng” này bán trong ngày vía Thần Tài, chị Cúc huy động gần chục người trong gia đình làm phụ. “Đội quân” của chị gồm: 3-4 người nướng cá, 2-3 người chuẩn bị rau, bún, nước chấm cho khách, 1-2 người gói cá vào giấy bạc để giữ nóng, 1 người chạy vòng ngoài tiếp thị, 1 người thu tiền.

TP.HCM: Chuẩn bị 3-4 tấn cá lóc nướng, còn sợ không đủ bán ngày vía Thần Tài - Ảnh 4.

Chị tiết lộ ngày vía Thần Tài bán được 3-4 tấn cá lóc là bình thường, bởi nhu cầu cúng cá lóc nướng vào mùng 10 tháng Giêng tại TP.HCM rất cao. “Ngày thường tôi đã bán 300kg cá lóc rồi thì vía Thần Tài tăng gấp hơn chục lần”, chị nói.

TP.HCM: Chuẩn bị 3-4 tấn cá lóc nướng, còn sợ không đủ bán ngày vía Thần Tài - Ảnh 5.

Giá mỗi con cá lóc nướng từ 150.000 đồng (loại nhỏ) và 200.000 đồng/con (loại lớn). Cá trước khi nướng có khối lượng đều trên 1kg.

TP.HCM: Chuẩn bị 3-4 tấn cá lóc nướng, còn sợ không đủ bán ngày vía Thần Tài - Ảnh 6.

Anh Hào, vừa nướng cá vừa nói: “Chúng tôi làm luôn tay từ nửa đêm đến giờ”. Theo người bán, cá lóc chủ yếu lấy từ chợ đầu mối Bình Điền với số lượng lớn.

TP.HCM: Chuẩn bị 3-4 tấn cá lóc nướng, còn sợ không đủ bán ngày vía Thần Tài - Ảnh 7.

Cá lóc rửa sạch và được xiên vào cây mía cho ngọt thịt. Cá lóc nướng không tẩm ướp gia vị, nướng nguyên con và trong quá trình nướng phải liên tục trở để cá chín đều.

TP.HCM: Chuẩn bị 3-4 tấn cá lóc nướng, còn sợ không đủ bán ngày vía Thần Tài - Ảnh 8.

Cách đó khoảng 200 mét, gia đình anh Trung cũng bất bật mỗi người một tay nướng cá ngày vía Thần Tài. Trong ngày hôm nay, anh cũng chuẩn bị gần 4 tấn cá lóc, mà còn sợ bán không đủ.

TP.HCM: Chuẩn bị 3-4 tấn cá lóc nướng, còn sợ không đủ bán ngày vía Thần Tài - Ảnh 9.

Mỗi combo cá lóc nướng còn gồm rau xanh các loại, bún và nước chấm.

TP.HCM: Chuẩn bị 3-4 tấn cá lóc nướng, còn sợ không đủ bán ngày vía Thần Tài - Ảnh 10.

Điểm đặc biệt ở phố cá lóc nướng này là cá lóc được nướng liên tục và đảm bảo luôn nóng cho khách. Do đó, khách chỉ cần dừng xe, chờ ít nhất 5-10 phút là có được cá lóc nướng cúng ngày vía Thần Tài.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem