TP.HCM: Doanh nghiệp tăng tốc nguồn cung thực phẩm cho thị trường cuối năm

Quốc Hải - Phương Uyên Thứ tư, ngày 10/11/2021 06:30 AM (GMT+7)
Trước bối cảnh áp lực lạm phát gia tăng, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết đã chuẩn bị tăng mạnh nguồn cung thực phẩm cho thị trường cuối năm, duy trì mức giá tốt phục vụ người dân.
Bình luận 0
TP.HCM: Doanh nghiệp tăng tốc nguồn cung thực phẩm cho thị trường cuối năm - Ảnh 1.

Các đơn vị thực phẩm đang tăng tốc chuẩn bị nguồn hàng cuối năm - Ảnh: Satra

Căng mình chuẩn bị nguồn hàng cuối năm

Để đáp ứng nguồn cung trứng cho thị trường cuối năm, đại diện Công ty Ba Huân cho biết, đã chuẩn bị tất cả các khâu từ dự trữ thức ăn chăn nuôi, tăng mạnh liên kết... Theo đó, đơn vị sẵn sàng đáp ứng nguồn cung đến 1,5 triệu quả trứng/ngày vào giai đoạn cao điểm cuối năm, tăng 500.000-700.000 quả so với mức bình thường.

"Nguồn cung tăng cao nhưng do nhu cầu không quá đột biến, nên khả năng giá bán trứng gia cầm sẽ ở mức tốt trong giai đoạn cuối năm, thậm chí rẻ hơn bình thường", đại diện công ty cung ứng trứng gia cầm lớn nhất khu vực phía Nam, nhận định.

Ngoài các sản phẩm trứng, đại diện Công ty Ba Huân cho biết, sẽ tăng nguồn cung các sản phẩm mới cho thị trường dịp cuối năm để phục vụ người tiêu dùng như: Lạp xưởng gà quay mai quế lộ, xúc xích tiệt trùng gà... Đặc biệt, Vissan cũng vừa đưa ra sản phẩm thịt tẩm ướp coca nhằm phục vụ thị trường dịp này.

Ông Phan Văn Dũng - Phó tổng Giám đốc Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) cho biết, để hỗ trợ người mua, công ty thực hiện nhiều giải phải kích cầu, khuyến mãi, giảm giá sâu vào những ngày cuối tuần, giảm giá bình ổn để phù hợp với tình hình thị trường hiện nay. Ngoài ra công ty còn có nhiều chương trình kích cầu thông qua kênh đoàn thể, cung cấp gói combo đến các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

"Để chuẩn bị nguồn hàng cho tết 2022, Vissan đã khởi động với nguồn hàng tươi sống khoảng 3.000 tấn, tăng 8% so với cùng kỳ; thực phẩm chế biến khoảng 4.200 tấn, tăng 6% so với cùng kỳ. Chúng tôi dự trữ nguồn nguyên liệu tăng là để dự trù tình huống biến động nguồn lương thực trong thành phố" – ông Dũng thông tin.

Ông Trương Chí Thiện, Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt cho biết, đơn vị đã chuẩn bị tất cả để có thể tăng gấp đôi nguồn cung trứng gia cầm ra thị trường vào dịp cao điểm cuối năm so với bình thường - tương đương 1,2-1,4 triệu quả/ngày.

"Chúng tôi đã đăng ký chương trình bình ổn nên sẽ giữ giá bán ổn định, thậm chí chạy khuyến mãi xuyên suốt đối với mặt hàng trứng gia cầm từ đây đến cuối năm để hỗ trợ người tiêu dùng với giá bình ổn", ông Thiện thông tin.

TP.HCM: Doanh nghiệp tăng tốc nguồn cung thực phẩm cho thị trường cuối năm - Ảnh 3.

Phân xưởng pha lóc thịt heo tại VISSAN. Ảnh: VISSAN

Đại diện hệ thống siêu thị Co.opmart tại TP.HCM thì cho biết, trong tuần tới sẽ bắt đầu tăng giờ hoạt động trở lại tại nhiều điểm bán để hỗ trợ người tiêu dùng, đặc biệt là mùa mua sắm cao điểm cuối năm.

Trong khi đó, đại diện các hệ thống phân phối bán lẻ lớn như: Satramart, Big C, Vincommerce, Aeon Việt Nam, chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh... thì cho biết sẽ bảo đảm duy trì hoạt động trong điều kiện thực hiện các biện pháp phòng dịch, giữ bình ổn giá hàng hóa thiết yếu.

Các hình thức bán hàng theo combo, ứng dụng công nghệ giao hàng, bán hàng trực tuyến,… sẽ được các doanh nghiệp vận dụng linh hoạt để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân.

Đẩy mạnh kích cầu cuối năm

Thông tin từ hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra, từ nay đến hết ngày 24/11, đơn vị sẽ tung ra nhiều ưu đãi lớn. Theo đó, thực phẩm công nghệ, hóa phẩm, đồ dùng và may mặc là những ngành hàng được giảm giá đến 100% khi khách mua sản phẩm thứ 2, 4, 6... cùng loại.

Ngoài ra, hàng loạt sản phẩm có mức giá tốt như mì trứng cao cấp Meizan 250g còn 8.000 đồng/gói, xúc xích Đức Legourmet 200g còn 16.000 đồng/gói; khách hàng mua các sản phẩm nước ngọt nếu thỏa điều kiện sẽ đổi được 1 phiếu mua hàng mệnh giá 30.000 đồng.

Tương tự, đại diện hệ thống siêu thị Big C cũng cho biết từ nay đến hết ngày 17/11 sẽ áp dụng giảm giá đến 49% đối với hàng ngàn sản phẩm, kèm nhiều quà tặng trên toàn quốc, trong đó tập trung sản phẩm thực phẩm, tiêu dùng.

Trong khi đó, về phía TP.HCM - Chương trình "Khuyến mãi tập trung" được sẽ được thành phố tổ chức từ ngày 15/11 đến 31/12 sẽ là cơ hội để các các doanh nghiệp đẩy mạnh kích cầu cuối năm.

Cụ thể, chương trình "Khuyến mãi tập trung" do UBND TP.HCM chỉ đạo tổ chức nên sẽ được áp dụng hạn mức khuyến mãi tối đa lên đến 100% (theo điều 6 Nghị định 81/2018/NĐ-CP). Đối tượng tham gia chương trình là tất cả doanh nhân, thương nhân hoạt động trên địa bàn TP.HCM.

Theo Sở Công Thương TP.HCM, hiện đã có khoảng 300 đơn vị đăng ký tham gia, bao gồm các doanh nghiệp thuộc nhóm tài chính ngân hàng, tiêu dùng, công nghệ, dịch vụ... Trong đó, nhóm ngành quần áo thời trang được dự đoán sẽ khuyến mãi sâu nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem