TP.HCM giúp doanh nghiệp thực phẩm rộng đường xuất khẩu, đưa hàng lên Amazon, Alibaba, TikTok…

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 15/05/2024 14:17 PM (GMT+7)
Triển lãm quốc tế ngành lương thực thực phẩm TP.HCM 2024 chính thức diễn ra từ hôm nay và kéo dài đến 18/5. TP.HCM tập trung hàng loạt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó, có đưa hàng lên Amazon, Alibaba, TikTok…
Bình luận 0

Triển lãm quốc tế ngành lương thực thực phẩm TP.HCM 2024 (HCMC FOODEX 2024) chính thức khai mạc sáng 15/5 tại trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7. Triển lãm năm nay kéo dài đến hết ngày 18/5.

Triển lãm thu hút sự tham gia của gần 400 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế với khoảng 500 gian hàng cùng với hoạt động kết nối giao thương B2B.

TP.HCM giúp doanh nghiệp thực phẩm rộng đường xuất khẩu, đưa hàng lên Amazon, Alibaba, TikTok…- Ảnh 1.

Các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối giao thương tại triển lãm quốc tế ngành lương thực thực phẩm TP.HCM 2024. Ảnh: Hồng Phúc

Các doanh nghiệp tham dự trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm lương thực thực phẩm dạng thô (nông sản, thủy hải sản, gia vị…); nhóm sản phẩm lương thực thực phẩm được chế biến sâu; nhóm sản phẩm đồ uống; nhóm nguyên phụ liệu dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm; nhóm máy móc thiết bị sản xuất, đóng gói, bảo quản; nhóm sản phẩm tự nhiên, xanh, bền vững và các nhóm ngành liên quan.

Các doanh nghiệp cũng tham gia 3 phiên kết nối chính với các đơn vị phân phối, siêu thị hiện đại; với các kênh thương mại điện tử và với các nhà mua hàng (buyers) quốc tế.

Sáng 15/5, ngày đầu tiên của triển lãm thu hút rất đông khách tham quan trong và ngoài nước, tìm hiểu các sản phẩm thuộc ngành hàng lương thực thực phẩm của các doanh nghiệp chủ lực TP.HCM cũng như nhiều địa phương trên cả nước.

TP.HCM giúp doanh nghiệp thực phẩm rộng đường xuất khẩu, đưa hàng lên Amazon, Alibaba, TikTok…- Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng (thứ 2 từ trái sang) gặp gỡ các doanh nghiệp tại triển lãm. Ảnh: Hồng Phúc

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết nhóm ngành lương thực thực phẩm, hiện chiếm 14 - 15% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, là một trong 4 ngành công nghiệp trọng yếu ưu tiên phát triển của TP.HCM. 

TP đã ban hành chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và sản phẩm ngành chế biến lương thực, thực phẩm giai đoạn 2020-2030 với các chính sách ưu đãi đầu tư, hỗ trợ sản xuất.

TP.HCM đang hỗ trợ phát triển nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và nhóm sản phẩm công nghiệp tiềm năng, tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia khảo sát thị trường, các hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước.

Theo ông Dũng, kinh tế TP.HCM những tháng đầu năm 2024 tiếp đà phục hồi. Tính chung 4 tháng đầu năm 2024, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn TP ước đạt 366.947 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, hoạt động xuất nhập khẩu TP vẫn còn nhiều thách thức trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam còn nhiều phức tạp.

Với Triển lãm quốc tế ngành lương thực thực phẩm, đây là một trong những chương trình đột phá để thành phố tập trung hỗ trợ doanh nghiệp ngành lương thực thực phẩm thành phố vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh và quay trở lại tăng trưởng trong thời gian tới.

Tại triển lãm, hàng loạt hội thảo chuyên đề như tập huấn chất lượng bao bì đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm thị trường nội địa và xuất khẩu, tìm cơ hội đưa hàng lên Amazon, Alibaba và nhà phân phối hiện đại, hướng dẫn kỹ thuật livestream trên TikTok… sẽ diễn ra hỗ trợ các doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh TP nhận thức rất rõ để góp phần phát triển kinh tế đất nước một cách bền vững, TP cần phải tăng cường hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp phát triển lớn mạnh bằng cách tạo điều kiện để doanh nghiệp sản xuất ra các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có chất lượng cao và có tính cạnh tranh, cần tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem