Chủ đề nóng

TP.HCM: Một người bị cây cổ thụ đè gãy 2 tay, chấn thương sọ não

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 25/09/2020 06:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong cơn mưa chiều tối 24/9, một người đi đường đã bị cây cổ thụ trên đường Nguyễn Tri Phương đổ đè trúng khiến chấn thương nặng phải đi cấp cứu.
Bình luận 0
TP.HCM: Một người bị cây cổ thụ đè gãy 2 tay, chấn thương sọ não - Ảnh 1.

Các bác sĩ đang phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Bệnh viện Chợ Rẫy chiều tối 24/9 đã tiếp nhận một trường hợp tai nạn do cây đè trúng. Nạn nhân được một chiến sĩ công an đưa vào cấp cứu (không có giấy tờ tùy thân, không có thân nhân đi kèm) trong tình trạng lơ mơ kích thích, mạch 92 lần/phút, huyết áp 10/6 mmHg. Các bác sĩ đã khẩn trương cấp cứu, đặt nội khí quản, xác định bệnh nhân bị gãy hở 1/3 xương quai vai bên phải, dập nát phần mềm cẳng tay phải. Bên trái bị gãy hở dưới hai xương cẳng tay và dập nát phần mềm.

Về chân không gãy xương, chỉ bị vết thương phần mềm chân bên phải. Kết quả CT cũng cho thấy bệnh nhân bị tụ máu ngoài màng cứng thái dương phải, bề dày 1cm, xuất huyết nhân bèo, xuất huyết khoang dưới nhện thái dương, tụ khí nội sọ, đường giữa không lệch, không nứt sọ.

Sau khi cấp cứu mở nội khí quản, bệnh nhân được nhanh chóng chuyển lên khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức. BS CK2 Phan Trung Trực - khoa Chấn thương chỉnh hình - bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân này cho biết, tiên lượng có thể giữ được 2 tay cho bệnh nhân. Hiện bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát về thần kinh và mạch máu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem