Chủ đề nóng

TP.HCM: Valentine rơi cảnh "chợ chiều", 2 ngày bán được 2 bó hoa và vài con gấu bông

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 14/02/2021 15:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày Lễ tình nhân (Valentine) năm nay, thị trường hoa tươi, quà tặng tại TP.HCM khá ảm đạm. Số lượng người bán đã ít, người mua còn ít hơn.
Bình luận 0

Ngày Lễ tình nhân (Valentine) năm nay rơi đúng vào mùng 3 Tết Nguyên đán, cùng với dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên thị trường hoa, quà tặng tại TP.HCM khá ảm đạm.

Ghi nhận của PV Dân Việt cho thấy lượng hoa, người bán hoa giảm mạnh so với ngày Lễ tình nhân (Valentine) các năm trước. Nhiều người bán cũng lắc đầu cho biết người bán hoa, quà tặng đã ít, người đi mua hoa còn ít hơn.

TP.HCM: Lễ tình nhân, 2 ngày mới được 2 bó hoa và vài con gấu bông - Ảnh 1.

Valentine nhưng chị Loan mới bán được 2 giỏ hoa, giỏ còn lại chờ mãi chưa thấy ai mua. Ảnh: Hồng Phúc.

Đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5) và những con đường lân cận như Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Thái Tổ, Hùng Vương… hàng năm rất đông người bán hoa hồng, gấu bông, quà tặng nhân ngày Valentine, nhưng năm nay lại rất thưa thớt. Nhẩm tính trên đường Nguyễn Văn Cừ chưa đến chục người bày bán, trong khi hàng năm, cả con đường tràn ngập hoa tươi, quà tặng.

Dịch Covid-19 đẩy thị trường quà tặng Valentine vào cảnh "chợ chiều"

Chị Loan, người bán hoa, quà tặng ngày Valentine trên đường Nguyễn Văn Cừ cho biết: "Ở TP.HCM, ai cũng biết đến khu vực bán hoa, gấu bông này nhưng năm nay buồn hiu, chỉ có vài người bán thôi. Người bán ít chứ người mua còn ít hơn. Tôi bày bán từ hôm qua, tức mùng 2 Tết và đến trưa 14/2 luôn mà chỉ lác đác người tới mua, chưa năm nào như vậy".

Lấy 3 bó hoa hồng gồm tổng cộng 150 hoa, chị Loan dự tính sẽ vừa cắm hoa theo giỏ và bán lẻ nhưng 2 hôm nay, chị bán chưa hết được 1 bó, tức 50 hoa. 

"Mọi năm tôi lấy 20 bó lận, năm nay cân nhắc dữ lắm mới lấy 3 bó thôi nhưng bán cũng không được. Hôm qua tới giờ mà bán được có 2 giỏ hoa, giờ nó héo gần hết nên phải bỏ. Còn lại 1 giỏ đã cắm mà chưa có người mua, giỏ này 200.000 đồng nhưng giờ ai trả bao nhiêu cũng bán luôn", chị Loan rầu rĩ và chỉ vào đám gấu bông, cho biết mới bán được 2-3 con.

TP.HCM: Lễ tình nhân, 2 ngày mới được 2 bó hoa và vài con gấu bông - Ảnh 3.

Ngày Valentine nhưng hoa bán tại chợ Hồ Thị Kỷ cũng ế ẩm. Ảnh: Hồng Phúc.

Tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10), không khí ngày Valentine lại càng ảm đạm hơn. Mùng 3 Tết, nhiều cửa hàng tại phố chuyên kinh doanh hoa này vẫn chưa mở cửa, chỉ khoảng một nửa số tiểu thương tại đây bán hoa ngày Lễ tình nhân.

Chị Khôi, một người bán cho biết tình hình kinh doanh hoa ngày Valentine năm nay rất ế. Dù là chợ hoa lớn và nổi tiếng được nhiều người tìm đến mua hoa nhưng sức mua cũng không khá hơn những điểm bán lẻ bên ngoài. Chị mới bán được hơn chục bó hoa, hoa nằm chờ khách vẫn còn ê hề.

"Ngày Valentine rơi vào đúng mùng 3 Tết, nhiều người vẫn còn ở quê nên sức mua hoa sẽ giảm mạnh so với các năm trước. Đang nghỉ Tết nên lượng hoa cũng không nhiều. Nắm trước được tình hình này nên nhiều tiểu thương quyết định không bán, nghỉ luôn chờ đến ngày khai trương", chị Khôi cho hay.

Ghi nhận cũng cho thấy với sức mua giảm, không nhiều người bán, giá hoa tươi năm nay vẫn thấp hơn so với Valentine năm ngoái. Tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, hoa hồng 50 cành/bó có giá 150.000 đồng; mỗi giỏ hoa từ vài trăm nghìn đồng, đặc biệt, những bó hoa lớn, cắm công phu có giá lên đến hơn 1 triệu đồng.

Các tiểu thương cho hay giá hoa vẫn ổn định. Năm nay mặc dù nhiều người ở lại TP.HCM ăn Tết nhưng sức mua vẫn không cao, do người dân lo ngại dịch bệnh, ít ra đường và kinh tế năm qua cũng khó khăn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem