TP.HCM: Siêu thị đông kín người sắm Tết sớm giữa mùa Covid-19

Chủ nhật, ngày 31/01/2021 12:32 PM (GMT+7)
Cuối tuần, các siêu thị tại TP.HCM đông đúc người dân đi mua sắm. Nhiều người bày tỏ lo ngại về tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khi Tết cận kề nên quyết định đi mua sắm Tết sớm.
TP.HCM: Người dân ùn ùn đi siêu thị mua đồ tết vì lo Covid-19 - Ảnh 1.

Tối 30/1 và sáng 31/1, các siêu thị tại TP.HCM đông nghẹt khách đến mua sắm. Còn khoảng 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nên nhu cầu mua sắm Tết tăng. Đáng chú ý, dịch Covid-19 chủng mới đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Bắc nên nhiều người dân TP.HCM quyết định đi mua sắm sớm, phòng trường hợp khó lường những ngày tới.

TP.HCM: Người dân ùn ùn đi siêu thị mua đồ tết vì lo Covid-19 - Ảnh 2.

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt cho thấy, lượng khách đến các siêu thị tăng mạnh so với những ngày trước. Sác siêu thị đều có nhân viên kiểm tra thân nhiệt toàn bộ khách hàng, trang bị nước sát khuẩn tay và yêu cầu khách phải đeo khẩu trang. Trước tình hình dịch, người dân cũng ý thức và chủ động đeo khẩu trang.

TP.HCM: Người dân ùn ùn đi siêu thị mua đồ tết vì lo Covid-19 - Ảnh 3.

Tại siêu thị Big C miền Đông (quận 10), khu vực bánh mứt tập trung nhiều khách nhất. Tại đây, tùy theo nhu cầu, khách có thể lựa chọn đúng loại mứt yêu thích và đến quầy cân để nhân viên hỗ trợ.

TP.HCM: Người dân ùn ùn đi siêu thị mua đồ tết vì lo Covid-19 - Ảnh 4.

Chị Minh Anh (quận 10) cho hay, nghe tin Covid-19 bùng phát nên khá lo lắng. Do đó, chị đi mua sắm Tết sớm hơn một tuần so với dự kiến. “Hiện TP.HCM chưa có ca lây nhiễm trong cộng đồng, chỉ mới có 1 ca từ Hải Dương vào và được sớm đưa đi điều trị. Còn thực tế thì không biết những ngày tới như thế nào, tôi đi mua sớm kẻo tình hình xấu hơn thì chắc khỏi ăn Tết”, chị Minh Anh nói.

TP.HCM: Người dân ùn ùn đi siêu thị mua đồ tết vì lo Covid-19 - Ảnh 5.

Ngoài bánh mứt, thực phẩm chế biến, thực phẩm đông lạnh thường dùng những ngày tết như giò chả, kiệu ngâm, tai heo ngâm… cũng được rất nhiều người lựa chọn. Các siêu thị đang đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi, số lượng mặt hàng khuyến mãi khá nhiều để hỗ trợ người tiêu dùng.

TP.HCM: Người dân ùn ùn đi siêu thị mua đồ tết vì lo Covid-19 - Ảnh 6.

Cách đó không xa, siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt (quận 10) cũng rất đông khách trong ngày nghỉ cuối tuần. Ngoài việc đi mua đồ tết, nhiều người cũng bày tỏ lo ngại tình hình dịch bệnh nên quyết định mua sắm sớm hơn dự kiến.

TP.HCM: Người dân ùn ùn đi siêu thị mua đồ tết vì lo Covid-19 - Ảnh 7.

“Tôi đi mua sớm ít bánh Tết để chưng trong nhà và biếu tặng người thân. Tính mua sớm luôn kiệu, đồ chua… nhưng thôi để từ từ cũng được. Dù tin tưởng việc phòng chống dịch trong nước nhưng thực tế tôi khá bất an, Tết đến nơi thì nhu cầu đi lại tăng cao, chỉ mong những ngày tới TP bình yên”, bà Lan (quận 11) bày tỏ.

TP.HCM: Người dân ùn ùn đi siêu thị mua đồ tết vì lo Covid-19 - Ảnh 8.

Bánh kẹo những ngày đang được nhiều người quan tâm nhất. Nhân viên tiếp thị của riêng từng thương hiệu liên tục giới thiệu bánh và châm hàng lên kệ những ngày cận tết.

TP.HCM: Người dân ùn ùn đi siêu thị mua đồ tết vì lo Covid-19 - Ảnh 9.

Xe đẩy hàng của khách toàn bánh kẹo, mứt Tết.

TP.HCM: Người dân ùn ùn đi siêu thị mua đồ tết vì lo Covid-19 - Ảnh 10.

Khu vực thực phẩm mát, chế biến cũng đông khách.

TP.HCM: Người dân ùn ùn đi siêu thị mua đồ tết vì lo Covid-19 - Ảnh 11.

Cận Tết, nhu cầu về giỏ quà Tết cũng tăng cao. Nhân viên liên tục gói quà theo đơn cho khách. Tết này, siêu thị Co.opmart còn có dịch vụ giao quà miễn phí, khách có thể đặt hàng và được giao bất kỳ địa chỉ nào trên cả nước để tặng người thân, bạn bè.

TP.HCM: Người dân ùn ùn đi siêu thị mua đồ tết vì lo Covid-19 - Ảnh 12.

Ngoài mua thực phẩm, bánh kẹo, các gia đình cũng tranh thủ sắm đồ mới ăn Tết. Mặt hàng thời trang đang được các siêu thị giảm giá lớn với nhiều sản phẩm và mức giảm sâu. Nhãn màu vàng thường dùng niêm yết giá khuyến mãi, khu vực thời trang tràn ngập sắc vàng.

TP.HCM: Người dân ùn ùn đi siêu thị mua đồ tết vì lo Covid-19 - Ảnh 13.

Ngành thời trang tại các siêu thị thường không quá đông nhưng những ngày cận tết, phòng thử đồ quá tải, khách phải bốc số chờ đến lượt.

TP.HCM: Người dân ùn ùn đi siêu thị mua đồ tết vì lo Covid-19 - Ảnh 14.

Khu vực tập kết hàng để giao tận nhà cho khách những ngày cận Tết với lỉnh kỉnh hàng hoá. Nhân viên cho biết những ngày tới, lượng hàng sẽ còn nhiều hơn như thế này.

Hồng Phúc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem