Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá "thấm": Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tối 27/7, tổ công tác phường 13, quận Tân Bình gồm cán bộ phường, lực lượng công an, dân quân tự vệ, trật tự đô thị… triển khai tuần tra kiểm soát trên nhiều tuyến đường thuộc địa bàn để xử lý những trường hợp ra đường không thiết yếu từ 18h đến 6h sáng hôm sau.
Dù đã là ngày thứ 2 thực hiện quy định của UBND TP.HCM nhưng một bộ phận người dân vẫn ra đường sau 18h với muôn vàn lý do như đi mua dầu ăn, đổi bình ga, mua bún, giao hàng, tập thể dục…
Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, khoảng 18h25, tổ công tác tiến hành dừng nhiều phương tiện ra đường sau 18h trên đường Nguyễn Quang Bích, phường 13, quận Tân Bình để kiểm tra.

Khách cần nước nên phải đi giao là lời biện minh của anh Kpor khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. (Ảnh: K.S)
Trường hợp của anh Y. S N. Kpor đang trên đường đi giao nước đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt. Anh Kpor cho biết có nắm được quy định ra đường sau 18h bị xử phạt nhưng do xe hết xăng mà khách hàng cần nước gấp nên anh cố gắng đi giao.
Anh Kpor phân bua với cơ quan chức năng rằng hôm nay đã huỷ nhiều đơn giao hàng, tuy nhiên còn một đơn cuối khách đang cần gấp nên cố gắng đi giao.
Tương tự, anh P.N.H, tài xế giao hàng cũng bị lập biên bản xử phạt vì ra đường sau 18h. Anh H. cho biết đang trên đường đi giao hàng ở TP.Thủ Đức về thì bị hỏng xe nên phải dắt bộ mấy km để tìm chỗ sửa nên mới về nhà trễ.
Riêng trường hợp của anh L.V.N, nhân viên văn phòng một công ty tại sân bay Tân Sơn Nhất, dù thành phố đã thông tin về việc không ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau nhưng anh N. cho biết do làm việc văn phòng nên không nắm được thông tin trên.

Anh L.V.N giải thích rằng không lên mạng xã hội nên không biết quy định cấm ra đường sau 18h của thành phố. (Ảnh: K.S)
"Hôm qua đến nay em không lên mạng xã hội nên không biết có quy định này", anh N. phân trần.
Tối cùng ngày, tổ công tác tiếp tục lập biên bản nhiều trường hợp ra đường sau 18h trên các tuyến đường như C12, Nhất Chi Mai, Thân Nhân Trung… Toàn bộ các trường hợp vi phạm đều bị lập biên bản với mức xử phạt 2 triệu đồng.
Không thể cứ vi phạm rồi xin lỗi
Ghi nhận tại chốt công tác số 4 trên đường Hoàng Minh Giám (đoạn qua Công viên Gia Định) của lực lượng liên ngành phường 9, quận Phú Nhuận, sau 18h tối, lượng phương tiện lưu thông vắng hẳn, đường phố thông thoáng không còn xe cộ qua lại.
Đến khoảng 18h15 cùng ngày, lực lượng chức năng đã yêu cầu một số shipper của hãng AhaMove dừng lại để kiểm tra. Trong đó, có người đang đi giao hàng rau củ, có người đang đi rút tiền và người trở về nhà sau khi hoàn thành đơn hàng. Theo cơ quan chức năng, tất cả các trường hợp này đều vi phạm lỗi ra ngoài không cần thiết (ra đường sau 18 giờ) và bị lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng.

Các shipper bị lập biên bản tại chốt công viên Gia Định. (Ảnh: G.V)
Các shipper này đồng loạt kêu oan, bởi vì công ty thông báo shipper của hãng vẫn được phép hoạt động sau 18h. Để minh chứng, một trong số các shipper trên đã mở ứng dụng của hãng trên điện thoại cho cơ quan chức năng kiểm tra. Trong đó, ứng dụng có hiển thị thông báo: "Sau 18 giờ, hoạt động bình thường, chỉ áp dụng với mặt hàng thiết yếu".

Môt tài xế AhaMove đang mở ứng dụng của công ty cho phép đi giao hàng thiết yếu sau 18h. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)
Tuy nhiên, lãnh đạo UBND phường 9 đã giải thích, theo văn bản 2490, chỉ có 5 nhóm ngành nghề được hoạt động. Ngoài ra, công văn mới của thành phố ghi rõ, các shipper phải có thẻ nhận diện và chỉ chạy trong quận. Đối với thông báo của công ty là được giao hàng sau 18h, lực lượng cho rằng các shipper nên về làm việc lại với công ty để chấp hành đúng yêu cầu của thành phố.
Sau khi làm việc với lực lượng chức năng, các shipper đã phải ký vào biên bản xử phạt hành chính.
Theo ông Nguyễn Khắc Nguyên, Chủ tịch UBND phường 13, quận Tân Bình, nhìn chung người dân đã chấp hành tốt quy định của thành phố. "Tuy nhiên, có một bộ phận nhỏ ý thức vẫn chưa tốt nên chúng tôi kiên quyết xử lý, không thể cho qua. Trong ngày đầu, người dân nói chưa biết thì có thể châm chước nhắc nhở, nhưng sang ngày thứ 2 vẫn cố tình vi phạm thì phải kiên quyết xử lý chứ không thể cứ vi phạm rồi xin lỗi", ông Nguyên nói.
Kể từ ngày 26/7, TP.HCM yêu cầu người dân tuyệt đối không ra đường, đồng thời đóng cửa các cửa hàng, cơ sở kinh doanh đến 6h sáng hôm sau.
Các trường hợp được ra đường sau 18h:
1. Cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.
2. Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn thành phố, bao gồm cả công tác phát hành báo.
3. Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.
4. Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện "1 cung đường - 2 điếm đến"; phương tiện vận chuyên vật tư phục vụ sản xuất, hàng hoá xuất nhập khẩu.
5. Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở 12 cửa ngõ chính của thành phố.
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...
Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.
Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.
Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.
Công ty TNHH MTV Sen Vàng Việt Nam (Sevago) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới tại lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (25/12/2009 – 25/12/2025). Sự kiện nằm trong kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hướng đến nâng tầm vị thế và phát triển bền vững trong lĩnh vực chế tác, sản xuất và kinh doanh trang sức.
Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.
Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.
Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.
Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.
Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; giám sát, kiểm soát quyền lực các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Những căn nhà mới kiên cố, sáng đèn trước thềm năm mới Tết Dương lịch năm 2026, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều hộ dân ở Gia Lai bị mất nhà cửa sau bão lũ. Đó là kết quả từ sự chung tay, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.
Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.
Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.
Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.
Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.
Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.
Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.
Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.
Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.
Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.
Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.
Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.
Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.