Chủ đề nóng

TP.HCM: Phá băng nhóm bảo kê tại bến xe miền Đông

Thứ sáu, ngày 22/03/2013 21:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đến trưa 22.3, cơ quan điều tra đã tiếp tục bắt giữ thêm một số đối tượng trong băng nhóm chuyên bảo kê, gây rối tại bến xe Miền Đông để điều tra, xử lý về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” và “cố ý gây thương tích”.
Bình luận 0

Trước đó, ngày 21.3, công an đã bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tý (tự Tý điên, SN 1986, tạm trú Q.Thủ Đức), Dương Văn Lành (SN 1981, trú tỉnh Trà Vinh – cả hai là nhân viên xe khách An Sinh) và Nguyễn Quốc Mạnh (SN 1986, tạm trú Q.Bình Thạnh, là bảo vệ xe khách Hoàng Long). Trong đó, Tý “điên” là thủ lĩnh của băng nhóm nói trên.

Các đối tượng.

Theo điều tra từ năm 2010, nhóm này dưới danh nghĩa là nhân viên, bảo vệ của các công ty vận tải đã ép các xe ra vào bến đóng tiền bảo kê hàng tháng. Hành khách cũng bị nhóm này đánh đập nếu không mua vé xe theo chỉ định của chúng. Chúng đánh trọng thương những tài xế, chủ xe không nghe theo sự sắp xếp của mình. Ngoài ra, các đối tượng còn cho chủ các hàng quán xung quanh bến xe vay nặng lãi và lấy luôn hàng quán của họ khi họ không có khả năng trả nợ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem