Chủ đề nóng

TP.HCM: Quận 5 mang chợ ra đường, người dân háo hức mua thực phẩm giá gốc

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 22/09/2021 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quận 5 tổ chức “chợ dã chiến” đầu tiên cho người dân “vùng xanh”. Rau củ quả, thịt cá được kê bàn bán trực tiếp ngoài đường với giá gốc.
Bình luận 0
TP.HCM: Quận 5 mang chợ ra đường, người dân háo hức đi mua thực phẩm giá gốc - Ảnh 1.

Sáng 22/9, mô hình “chợ dã chiến” của quận 5 đã chính thức diễn ra trên đường Trần Bình Trọng, đoạn gần khúc giao với đường Nguyễn Trãi, để phục vụ người dân “vùng xanh” trên địa bàn. Trong ngày đầu tiên mở bán, chợ phục vụ những hộ dân tại phường 3, một trong số những “vùng xanh” tại quận 5 hiện nay. Ảnh: Hồng Phúc.

TP.HCM: Quận 5 mang chợ ra đường, người dân háo hức đi mua thực phẩm giá gốc - Ảnh 2.

Người đi chợ phải đảm bảo đủ các điều kiện: Có phiếu mua lương thực, thực phẩm do phường cấp và phải đi đúng khung giờ ghi trên phiếu; khai báo y tế điện tử tại nhà và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang; phải tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa Covid-19. Người dân có thể mang theo giấy chứng nhận đã tiêm vaccine hoặc mã QR trên ứng dụng của ngành y tế. Ảnh: Hồng Phúc.

TP.HCM: Quận 5 mang chợ ra đường, người dân háo hức đi mua thực phẩm giá gốc - Ảnh 3.

Các gian hàng của “chợ dã chiến” được bày trên những chiếc bàn nhỏ hai bên đường. Chợ có khoảng gần 10 gian hàng, từ rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản, trứng sữa và các loại gia vị. Người mua được phát một phiếu ghi sẵn các mặt hàng đang bày bán, đánh số lượng mặt hàng cần mua và đưa cho người bán. Ảnh: Hồng Phúc.

TP.HCM: Quận 5 mang chợ ra đường, người dân háo hức đi mua thực phẩm giá gốc - Ảnh 4.

Người bán “chợ dã chiến” này cũng rất đặc biệt. Đó là cán bộ, công chức, viên chức của quận 5. Mô hình chợ dã chiến tại quận 5 đã diễn ra từ tháng 7, hàng hóa tập kết tại Trung tâm văn hóa quận và chỉ bán online. Hiện tỷ lệ “vàng xanh” và số lượng người được tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa Covid-19 tăng nhanh nên quận quyết định mở “chợ dã chiến”, mua bán trực tiếp để người dân dễ mua hàng. Ảnh: Hồng Phúc.

TP.HCM: Quận 5 mang chợ ra đường, người dân háo hức đi mua thực phẩm giá gốc - Ảnh 5.

Các gian hàng được thiết kế để người dân đi theo một đường và không được quay đầu lại để hạn chế tiếp xúc. Trong quá trình mua hàng, người dân cũng phải đứng giãn cách theo các vạch được đánh dấu sẵn trên đường. Ảnh: Hồng Phúc.

TP.HCM: Quận 5 mang chợ ra đường, người dân háo hức đi mua thực phẩm giá gốc - Ảnh 6.

Các mặt hàng như rau củ, thịt cá, trứng gia cầm… đều được bán với giá gốc để hỗ trợ người dân trong mùa dịch. Chị Trịnh Thanh Mai (phường 3, quận 5) cho biết, giá cả tại “chợ dã chiến” rất tốt, như trứng vịt chỉ 35.000 đồng/chục, hành lá chỉ 40.000 đồng/kg, rau củ cũng chỉ từ 20.000 đồng, rẻ hơn nhiều so với mua online. Ảnh: Hồng Phúc.

TP.HCM: Quận 5 mang chợ ra đường, người dân háo hức đi mua thực phẩm giá gốc - Ảnh 7.

Thủy hải sản những ngày qua rất khó mua nên gian hàng này đắt khách. Ảnh: Hồng Phúc.

TP.HCM: Quận 5 mang chợ ra đường, người dân háo hức đi mua thực phẩm giá gốc - Ảnh 8.

Sau khi mua hàng, người dân sẽ xếp hàng chờ đến lượt thanh toán như đi siêu thị. Ảnh: Hồng Phúc.

TP.HCM: Quận 5 mang chợ ra đường, người dân háo hức đi mua thực phẩm giá gốc - Ảnh 9.

Nhiều người cho biết cách tổ chức tại chợ rất tốt, từ giãn cách cho đến các điều kiện như chỉ người đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 mới được đi mua hàng. Tuy nhiên, có thể tăng cường thêm nhiều quầy thu ngân hơn để thanh toán nhanh cho người dân. Ảnh: Hồng Phúc.

TP.HCM: Quận 5 mang chợ ra đường, người dân háo hức đi mua thực phẩm giá gốc - Ảnh 10.

Bà Trương Minh Kiều - Chủ tịch UBND quận 5, cho biết “chợ dã chiến” này dự kiến phục vụ cho người dân phường 3 trong 2 ngày, phục vụ hơn 500 hộ gia đình mỗi ngày. Dựa trên nhu cầu của người dân, quận sẽ tổ chức thêm tại các khu vực khác để đáp ứng nhu cầu thực phẩm hiện nay. Ảnh: Hồng Phúc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem