Chủ đề nóng

TP.HCM: "Sờ gáy" hàng loạt cơ sở thẩm mỹ tư nhân, tước giấy phép hoạt động

Bạch Dương Thứ năm, ngày 23/07/2020 09:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ trong nửa đầu tháng 7, hàng loạt cơ sở thẩm mỹ, phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn TP.HCM đã bị thanh tra Sở Y tế kiểm tra, phát hiện các sai phạm nghiêm trọng.
Bình luận 0
TP.HCM: "Sờ gáy" hàng loạt cơ sở thẩm mỹ tư nhân, tước giấy phép hoạt động - Ảnh 1.

Bệnh viện thẩm mỹ Angel bị xử phạt vì sử dụng bác sĩ đang bị tước chứng chỉ hành nghề.

Thanh tra Sở Y tế vừa phối hợp cùng Phòng Y tế quận 5 và UBND phường 1, quận 5 tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở "Su Tây Beauty & Spa" tại địa chỉ 204/12 Cao Đạt, ghi nhận tại cơ sở có thực hiện các dịch vụ tiêm, truyền nhưng chưa xuất trình Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu cơ sở ngưng ngay các hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh; đề nghị Phòng Y tế, UBND phường 1, quận 5 giám sát việc ngưng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở trên.

Trước đó, hàng loạt cơ sở đã bị kiểm tra, xử lý các lỗi nghiêm trọng như không có giấy phép hoạt động, hành nghề không có chứng chỉ…

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật y sinh Hữu Tâm vi phạm tại Phòng khám đa khoa Chữ thập đỏ Phương Nam (số 201 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) khi đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. UBND TP đã ra quyết định xử phạt 120 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng.

Cơ sở Dương Tấn Nguyên (B2 - 1206 tầng 12 tòa nhà Starlight, số 241/42 Nguyễn Văn Luông, phường 11, quận 6) cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; hành nghề không có chứng chỉ hành nghề. Cơ sở này bị xử phạt 95 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng.

Công ty TNHH bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ Angel (852-852A An Dương Vương, phường 13, quận 6) là cơ sở đã sử dụng bác sĩ Đinh Viết Hưng, người đang trong thời gian bị thu hồi chứng chỉ hành nghề, đình chỉ hành nghề sau ca phẫu thuật đặt túi ngực khiến bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas; đồng thời lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. Cơ sở này đã bị xử phạt 50,7 triệu đồng.

Công ty TNHH Y tế Seoul vi phạm tại cơ sở Viện thẩm mỹ Laratio (182 Điện Biên Phủ, phường 6, quận 3) do không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; kinh doanh trang thiết bị y tế không có giấy chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ, bị xử phạt 38 triệu đồng, tịch thu trang thiết bị y tế.

TP.HCM: "Sờ gáy" hàng loạt cơ sở thẩm mỹ tư nhân, tước giấy phép hoạt động - Ảnh 2.

Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương vi phạm hàng loạt sai phạm nghiêm trọng.

Đặc biệt, Công ty TNHH một thành viên dịch vụ y tế Thái Bình Dương (34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1) đã bị phát hiện hàng loạt lỗi nghiêm trọng như: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu; thuê chứng chỉ hành nghề để hành nghề; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. 

Cơ sở này đã bị xử phạt 343 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 6 tháng; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Công ty TNHH 4UP Việt Nam vi phạm tại chi nhánh Thẩm mỹ viện Lamia (254D Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3) với các lỗi: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Không tổ chức thực hiện biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không bảo đảm đầy đủ số lượng và chất lượng các phương tiện vận chuyển cấp cứu, thiết bị y tế, dụng cụ y tế và cơ số thuốc cấp cứu; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Cơ sở này đã bị xử phạt 136,4 triệu đồng; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện. Đây cũng là cơ sở có bác sĩ Nguyễn Lê Hoàng Quyên, người bị thanh tra Sở Y tế xử phạt 35 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 9 tháng do hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép.

Công ty TNHH thẩm mỹ ISEUL (số 151 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10) đã lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Cơ sở trên đã bị xử phạt 47,4 triệu đồng; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem