TP.HCM xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, không rõ nguồn gốc thịt heo

Gia Linh Thứ sáu, ngày 31/05/2024 09:43 AM (GMT+7)
Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác kiểm soát các cửa ngõ thành phố, các chợ đầu mối, chợ truyền thống… nhằm xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, không rõ nguồn gốc các mặt hàng, đặc biệt là thịt heo.
Bình luận 0

TP.HCM kiểm soát các chợ đầu mối, chợ truyền thống...

Chủ tịch UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai các biện pháp quản lý giá, cung cầu hàng hóa trên thị trường.

Lãnh đạo thành phố giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở ngành, UBND TP.Thủ Đức và UBND các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các điểm buôn bán tự phát xung quanh chợ truyền thống, chợ đầu mối và khu dân cư.

Tăng cường kiểm soát các khâu trung gian, lưu thông hàng hóa trên thị trường, đảm bảo cung - cầu hàng hóa; thường xuyên theo dõi diễn biến thị trường để kịp thời đề xuất các giải pháp điều hành thị trường và điều tiết cung - cầu, từ đó ổn định giá cả mặt hàng thịt heo.

TP.HCM xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, không rõ nguồn gốc thịt heo- Ảnh 1.

TP.HCM triển khai các biện pháp quản lý giá, cung cầu hàng hóa trên thị trường. Ảnh: Gia Linh

Bên cạnh đó, Sở Công Thương thông tin, khuyến khích và tạo điều kiện để các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn (mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu); xây dựng kế hoạch dự trữ nguồn hàng với giá thành hợp lý, ổn định, đảm bảo cung cấp đầy đủ sản lượng đã đăng ký tham gia chương trình; tiết kiệm chi phí, nâng cao năng lực sản xuất để giảm giá thành nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan rà soát số liệu tổng đàn heo trên địa bàn, số liệu thịt heo từ các tỉnh, thành khác tiêu thụ tại thành phố; đảm bảo nguồn cung thịt heo cho thành phố. Tăng cường công tác quản lý cơ sở chăn nuôi, giết mổ (nguồn gốc, chất lượng sản phẩm); công tác kiểm soát dịch bệnh.

Lãnh đạo thành phố giao Sở An toàn thực phẩm chủ trì, phối hợp với UBND TP.Thủ Đức và UBND các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm lưu thông trên thị trường. Đặc biệt, các điểm bán hàng tự phát, buôn bán lề đường; thực hiện các biện pháp xử lý đối với các trường hợp kinh doanh sản phẩm không đảm bảo chất lượng, các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

TP.HCM xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, không rõ nguồn gốc thịt heo- Ảnh 3.

Thực hiện quản lý nguồn gốc, bình ổn giá nhiều mặt hàng, đặc biệt là thịt heo. Ảnh: Gia Linh

UBND TP giao Cục Quản lý thị trường thành phố chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các cửa ngõ thành phố, các chợ đầu mối, chợ truyền thống và các khu vực buôn bán khác nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, không rõ nguồn gốc các mặt hàng thịt gia súc, đặc biệt là thịt heo.

Sở Tài chính tiếp tục theo dõi tình hình giá cả thị trường, tham mưu UBND TP điều chỉnh giá kịp thời các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu tham gia Chương trình bình ổn thị trường.

UBND TP. Thủ Đức và UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát và có biện pháp xử lý đối với các điểm bán hàng tự phát xung quanh các chợ truyền thống, các chợ đầu mối và khu dân cư; kiểm soát nguồn gốc và chất lượng sản phẩm, đặc biệt mặt hàng thịt heo. Chỉ đạo các phòng chức năng tổ chức nắm tình hình giá cả thị trường; trường hợp biến động giá, các trường hợp mất cân đối cung cầu trên địa bàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem