Cận cảnh hàng cây ven Quốc lộ 6 trắng xoá vì bụi, người dân khốn khổ
Hàng cây ven Quốc lộ 6 phủ trắng bụi, cuộc sống người dân ven đường đảo lộn vì ô nhiễm, ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hiện nay, TPHCM đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, cải thiện môi trường sống và khơi thông các dòng kênh nội đô, hàng loạt dự án hạ tầng, cải tạo kênh rạch đang được tăng tốc triển khai sau nhiều năm chậm trễ. Trong đó, dự án nạo vét, cải tạo môi trường và xây dựng hạ tầng rạch Xuyên Tâm được xem là một trong những công trình trọng điểm bởi tác động lớn đến cảnh quan đô thị, chống ngập và chất lượng sống của người dân khu vực trung tâm.
Liên quan đến vấn đề trên, tại họp báo kinh tế - xã hội chiều 14/5, đại diện các địa phương liên quan dự án rạch Xuyên Tâm cho biết công tác giải phóng mặt bằng đang được đẩy nhanh để kịp tiến độ theo chỉ đạo của UBND TPHCM. Bên cạnh những hộ dân đã đồng thuận bàn giao mặt bằng, nhiều vướng mắc pháp lý về thừa kế, giấy tờ nhà đất vẫn khiến quá trình thực hiện gặp không ít khó khăn.
Thông tin về tiến độ triển khai dự án nạo vét, cải tạo môi trường và xây dựng hạ tầng rạch Xuyên Tâm, đại diện phường Bình Lợi Trung cho biết khu vực này có 311 trường hợp bị ảnh hưởng. Đến nay đã có 221 trường hợp bàn giao mặt bằng, tương ứng khoảng 71,6%, còn lại 90 trường hợp chưa thực hiện bàn giao.

Lãnh đạo phường Bình Lợi Trung cho biết địa phương vẫn đặt ưu tiên vào công tác tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận với chủ trương chung. Tuy nhiên, với những trường hợp đã được vận động nhiều lần nhưng vẫn không chấp hành, địa phương sẽ thực hiện cưỡng chế theo quy định nhằm đảm bảo tiến độ toàn dự án.
Dự án rạch Xuyên Tâm được xem là một trong những công trình hạ tầng trọng điểm nhiều năm qua của TPHCM, không chỉ phục vụ mục tiêu cải thiện môi trường mà còn góp phần chỉnh trang đô thị, nâng giá trị bất động sản và giảm áp lực ngập nước cho khu vực nội đô. Vì vậy, tiến độ giải phóng mặt bằng đang được thành phố đặc biệt quan tâm.
Một địa phương khác là phường Gia Định, lãnh đạo địa phương này cho hay dự án rạch Xuyên Tâm ảnh hưởng đến 869 trường hợp, gồm 263 trường hợp giải tỏa một phần và 606 trường hợp giải tỏa toàn phần. Tính đến ngày 13/5 đã có 615 trường hợp bàn giao mặt bằng, đạt khoảng 71%.
Các trường hợp chưa bàn giao chủ yếu thuộc diện giải tỏa toàn phần. Theo UBND phường Gia Định, khó khăn lớn nhất hiện nay nằm ở các hồ sơ có yếu tố đồng thừa kế. Người dân phải hoàn tất thủ tục khai nhận di sản thừa kế mới đủ điều kiện nhận tiền bồi thường, hỗ trợ.
Trong khi đó, nhiều loại giấy tờ quan trọng như giấy khai sinh, giấy khai tử hay đăng ký kết hôn đã bị thất lạc theo thời gian. Không ít trường hợp phải liên hệ nhiều địa phương để trích lục hồ sơ, thậm chí thực hiện thủ tục tại tòa án, khiến thời gian xử lý kéo dài.
Để tháo gỡ các điểm nghẽn này, UBND phường Gia Định đã lập danh sách những trường hợp còn vướng mắc để phối hợp cùng TAND và các văn phòng công chứng hỗ trợ giải quyết. Địa phương đồng thời vận động các văn phòng luật sư trên địa bàn tham gia tư vấn pháp lý miễn phí cho người dân nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ.
Song song đó, công tác tuyên truyền, vận động tiếp tục được tăng cường để tạo sự đồng thuận trong người dân. Chính quyền địa phương cho biết sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan nhằm hoàn tất công tác bàn giao mặt bằng trước ngày 30/6 theo yêu cầu của UBND TPHCM.
Theo các chuyên gia, nếu dự án rạch Xuyên Tâm được triển khai đúng tiến độ, đây sẽ là cú hích lớn cho quá trình cải tạo cảnh quan đô thị khu vực phía Bắc TPHCM, đồng thời mở thêm dư địa phát triển cho thị trường bất động sản ven kênh rạch trong thời gian tới.
Trục đường Cộng Hòa (quận Tân Bình trước đây) rơi vào tình trạng tê liệt nghiêm trọng, hàng nghìn phương tiện "bất động" kéo dài từ cầu vượt Hoàng Hoa Thám đến phía đường Phạm Văn Bạch, chiều 13/5.
Hàng cây ven Quốc lộ 6 phủ trắng bụi, cuộc sống người dân ven đường đảo lộn vì ô nhiễm, ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.
Loại rau này cũng giàu khoáng chất. Cụ thể, hàm lượng sắt, canxi, kali, magie, photpho cao. Thậm chí canxi và sắt trong rau dền còn cao hơn cả rau bó xôi
Đây là quốc gia duy nhất trên thế giới có tới 21 con đường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Nhiều giải pháp y khoa hiện đại của Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột (BUH) vừa được vinh danh tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk 2024–2025, qua đó khẳng định năng lực đổi mới sáng tạo, làm chủ công nghệ và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân Tây Nguyên.
Ngày 15/5/2026, Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL), thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) sẽ chính thức triển khai kinh doanh xăng sinh học E10 tại gần 1.000 cửa hàng xăng dầu trên cả nước, đánh dấu bước chuyển lớn trong lộ trình phát triển nhiên liệu sinh học và chuyển dịch năng lượng xanh tại Việt Nam.
Sáng 15/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị cho ý kiến về việc đánh giá 3 năm thực hiện Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Sau hơn 10 năm triển khai, "Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại" (FFF) do Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) tài trợ đã trở thành đòn bẩy quan trọng, giúp hàng nghìn hộ nông dân tại Lào Cai thay đổi tư duy sản xuất, thoát nghèo và làm giàu bền vững từ kinh tế rừng
Theo các nguồn tin, Giám đốc CIA John Ratcliffe cho biết tổng thống Mỹ kỳ vọng sẽ có những “thay đổi cơ bản” từ Havana.
Liên quan vụ sử dụng trái phép chất ma túy tại Hải Phòng, ca sĩ Miu Lê có thể bị xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp quản lý tại địa phương trong thời hạn 1 năm. Luật sư cho biết, biện pháp này không phải cai nghiện bắt buộc, không phải quản thúc tại nhà, cũng như không cấm người bị quản lý đi lại, làm việc, biểu diễn hay tham gia các hoạt động nghệ thuật.
Chiều 14/5, Đồng chí Mai Hồng Diên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Thiên Trường, tỉnh Ninh Bình mới (địa phận thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định cũ) đã đến kiểm tra công tác đê điều (tuyến đê sông, đê bối...), các công trình thủy lợi trên địa bàn nhằm chủ động ứng phó với mùa mưa bão, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
ĐT Pháp và ĐT Nhật Bản là những đội tuyển tiếp theo công bố danh sách chính thức tham dự World Cup 2026. Nhiều bất ngờ đã xảy ra.
Hôm nay, nhiều khu vực tại TPHCM xuất hiện "mưa vàng" sau nhiều ngày nắng nóng, oi bức. Cơ quan khí tượng dự báo mưa dông tại TPHCM và Nam bộ sẽ có xu hướng gia tăng trong vài ngày tới.
Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa có quyết định thu hồi lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% do Công ty Cổ phần Dược phẩm Dược liệu Pharmedic sản xuất, không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ trong.
Bất ngờ trở thành họa sĩ, chuyên gia thiết kế đồ họa Vũ Thanh Tâm sắp trình làng 30 bức tranh màu nước “Non nước thanh bình” ngày 22/5 tới tại 22 Gallery, số 22 Phạm Cự Lượng, Tân Sơn Hòa, TPHCM.
Cuộc chiến pháp lý giữa cựu thành viên NewJeans Danielle cùng công ty quản lý cũ ADOR đang diễn biến vô cùng căng thẳng. Phía nữ thần tượng vừa lên tiếng chỉ trích gay gắt những động thái trì hoãn phiên tòa từ phía nguyên đơn.
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Huế đề nghị xem xét thi hành kỷ luật ông Nguyễn Đình Đức- Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.Huế do để xảy ra vi phạm trong thực hiện các chuyên đề truyền thông về xây dựng nông thôn mới.
Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định tặng Bằng khen cho hai cha con ông Cao Hữu Tình, trú thôn Trường Long, xã Tân Gianh (tỉnh Quảng Trị) vì hành động dũng cảm cứu người trong vụ lật thuyền dân sinh trên sông Gianh xảy ra vào trưa mồng 3 Tết Bính Ngọ 2026.
Trước khi thế giới bước vào kỷ nguyên toàn cầu hóa hiện đại, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sớm sống và hành động với tư duy mang tính toàn cầu.
Tổng thống Donald Trump vừa rời Bắc Kinh trở về Mỹ sau các cuộc gặp quan trọng với lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình nhằm giải quyết hàng loạt bất đồng đang gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Chủ tịch UBND xã Phước Giang Nguyễn Văn Lễ cũng là 1 trong số 19 cán bộ lãnh đạo, nguyên cán bộ lãnh đạo cấp, ngành của Quảng Ngãi được đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động.
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), các kỹ thuật xạ trị tiên tiến và mô hình chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân ung thư là tiêu điểm được hơn 500 chuyên gia thảo luận tại Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Ung bướu TPHCM.
Bộ Y tế đang đẩy nhanh sửa đổi danh mục thuốc do Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả, dự kiến bổ sung 84 thuốc mới, trong đó có nhiều thuốc điều trị ung thư chi phí cao, nhằm giảm gánh nặng điều trị cho người bệnh. Trước vấn đề này, nhiều người dân, bác sĩ bày tỏ, đây là tín hiệu đáng mừng, mang lại nhiều cơ hội điều trị cho bệnh nhân.
Sau 10 năm thụ lý, vụ ly hôn giữa ông chủ chuỗi nha khoa và vợ trở nên kịch tính khi phía bị đơn cáo buộc chồng tẩu tán bất động sản cho người phụ nữ khác đứng tên.
Ông Trần Anh Tuấn và ông Phan Văn Trọng được điều động, bổ nhiệm giữ chức Trợ lý của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng.
Với khoảng cách lên tới 11 điểm nhiều hơn so với Thể Công Viettel, chỉ cần thêm một trận thắng là đủ để CLB CAHN đón mừng ngôi vô địch sớm trước 3 vòng đấu. Bên cạnh đó, cuộc đua trụ hạng cũng “nóng” hơn khi ngoài SHB Đà Nẵng và PVF-CAND, ngay cả Becamex TP.HCM cũng đang trong khu vực chưa an toàn…
Giữa những con phố ngày càng đông đúc ở Hà Nội, nơi hàng quán liên tục thay đổi để chạy theo thị hiếu, vẫn có một quán cơm nhỏ gần như đứng yên cùng thời gian. Không biển hiệu nổi bật, không thực đơn cầu kỳ, quán cơm của bà Đỗ Thị Hương nằm nép mình trong một con ngõ nhỏ ở Ba Đình vẫn đỏ lửa suốt gần 40 năm qua.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu rà soát kỹ việc sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập và đánh giá thực chất hiệu quả vận hành sau sắp xếp.
Giá vàng hôm nay trưa 15/5, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh theo xu hướng thế giới. Người mua và bán vàng tiếp tục vắng vẻ tại hàng loạt cửa hàng.
Diễn viên Việt Hoa vừa chia sẻ những hình ảnh trong lễ cưới cùng ông xã - diễn viên Vương Trọng Trí - sau khi bí mật tổ chức hôn lễ tại quê nhà Yên Bái (nay thuộc Lào Cai) vào ngày 10/5.
Đồng đô la đang trải qua thời kỳ khó khăn, niềm tin trước đây vào đồng tiền dự trữ chính của thế giới đã biến mất. Tình trạng bất ổn địa chính trị càng làm trầm trọng thêm điều này.