Danh ca được mệnh danh là huyền thoại dòng nhạc bolero đi xem World Cup ở tuổi 84
Danh ca Chế Linh tới sân vận động tại Toronto (Canada) để theo dõi trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2026.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Ratcliffe đã có chuyến thăm hiếm hoi tới Havana để chuyển lời nhắn từ Tổng thống Mỹ Donald Trump tới giới lãnh đạo Cuba trong bối cảnh Mỹ áp đặt lệnh phong tỏa nhiên liệu đối với hòn đảo này.
Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo CIA đến thăm Cuba kể từ cuộc Cách mạng Cuba những năm 1950.
Một quan chức CIA giấu tên nói với Reuters rằng ông Ratcliffe đã truyền đạt "thông điệp của Trump rằng Mỹ sẵn sàng tham gia nghiêm túc vào các vấn đề kinh tế và an ninh, nhưng chỉ khi Cuba thực hiện những thay đổi cơ bản".
Quan chức này cho biết thêm rằng hai bên đã thảo luận về “hợp tác tình báo, ổn định kinh tế và các vấn đề an ninh, trong bối cảnh Cuba không còn có thể là nơi trú ẩn an toàn cho các đối thủ ở Tây bán cầu”.
Hãng thông tấn Cuba Prensa Latina dẫn lời Bộ Quốc phòng Cuba cho biết, chuyến thăm đã diễn ra theo yêu cầu của chính phủ Mỹ và một cuộc gặp đã diễn ra hôm thứ Năm 14/5 giữa những người đồng cấp của hai bên, "trong bối cảnh quan hệ song phương phức tạp, nhằm góp phần vào đối thoại chính trị giữa hai quốc gia, như một phần nỗ lực giải quyết tình hình hiện tại".
Bộ Quốc phòng nói thêm rằng "thông tin do phía Cuba cung cấp và các cuộc trao đổi với phái đoàn Mỹ đã chứng minh một cách dứt khoát rằng Cuba không phải là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ, cũng không có lý do chính đáng nào để đưa nước này vào danh sách các quốc gia bị cho là tài trợ khủng bố".
Tuyên bố viết: "Một lần nữa, rõ ràng là hòn đảo này không chứa chấp, hỗ trợ, tài trợ hoặc cho phép các tổ chức khủng bố hay cực đoan; cũng không có bất kỳ căn cứ quân sự hay tình báo nước ngoài nào trên lãnh thổ của mình, và chưa bao giờ ủng hộ bất kỳ hoạt động thù địch nào chống lại Mỹ, cũng như sẽ không cho phép bất kỳ hành động nào được thực hiện từ Cuba chống lại một quốc gia khác".
"Cả hai bên đều thể hiện rõ sự quan tâm đến việc phát triển hợp tác song phương giữa các cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan thi hành pháp luật, dựa trên an ninh của cả hai quốc gia, an ninh khu vực và quốc tế" - tuyên bố nhấn mạnh.
Trong khi đó, Reuters dẫn lời một quan chức Bộ Tư pháp Mỹ tối 14/5 cho biết: Mỹ có kế hoạch truy tố cựu Chủ tịch Cuba Raul Castro. Cáo trạng này cần được sự chấp thuận của bồi thẩm đoàn, và thời điểm ra cáo trạng vẫn chưa rõ ràng, nhưng quan chức này cho biết có vẻ như điều đó sắp xảy ra.
Theo một quan chức giấu tên, bản cáo trạng tiềm năng đối với cựu tổng thống Cuba 94 tuổi, em trai của Fidel Castro, dự kiến sẽ tập trung vào vụ bắn rơi máy bay.
Trước đó, CBS đã đưa tin rằng vụ việc liên quan đến vụ bắn hạ máy bay của tổ chức nhân đạo Brothers to the Rescue do Cuba điều hành năm 1996, dẫn đến hậu quả chết người.
Bộ Ngoại giao Cuba và Bộ Tư pháp Mỹ chưa thông tin chính thức việc này.
Nhiều cuộc phản đối đã nổ ra tối 13/5 khi tình trạng cắt điện luân phiên ở nhiều khu vực kéo dài tới 24 giờ hoặc hơn, đe dọa nguồn cung thực phẩm và sinh hoạt của người dân.
Báo Granma của Cuba cho biết: Để giải quyết toàn diện những vấn đề phức tạp ở Havana, một phiên làm việc đã được tổ chức ngày 14/5, do Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thủ tướng Manuel Marrero Cruz chủ trì, trong đó các vấn đề chính đã được đánh giá, bắt đầu từ tình hình điện năng căng thẳng, và các phương án thay thế để giảm thiểu tối đa tác động đến người dân.
"Đây không phải là lúc để ở trong văn phòng, mà là lúc để xuống đường cùng người dân, nơi có những vấn đề, để cùng nhau tìm ra giải pháp, người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh" - Granma cho biết.
Mỹ đã áp đặt lệnh phong tỏa vận chuyển dầu mỏ đến Cuba vào tháng Giêng, gây ra tình trạng thiếu nhiên liệu và mất điện trên diện rộng. Kể từ đó, chỉ có một tàu chở dầu của Nga vận chuyển dầu đến hòn đảo này, cập bến vào tháng Ba. Bộ trưởng Năng lượng Cuba Vicente de la O Levy cảnh báo hôm thứ Năm rằng trữ lượng nhiên liệu của nước này đã cạn kiệt.
Mỹ đã yêu cầu Cuba cắt đứt quan hệ với Nga, Trung Quốc, Iran và các nhóm vũ trang ủng hộ Palestine. Tháng trước, một phái đoàn Mỹ đến thăm Havana được cho là đã thúc giục Cuba chuyển đổi từ chủ nghĩa xã hội sang nền kinh tế thị trường và mở cửa đất nước cho đầu tư nước ngoài.
Cuba tuyên bố rằng, bất chấp khó khăn kinh tế, quân đội nước này sẵn sàng chống lại một cuộc xâm lược tiềm tàng. Tổng thống Miguel Diaz-Canel hôm thứ Năm cho biết Cuba sẵn sàng xem xét đề xuất của Bộ Ngoại giao Mỹ về khoản viện trợ nhân đạo trị giá 100 triệu đô la.
Ông mô tả đề nghị này là “mâu thuẫn và nghịch lý”, đồng thời cho rằng lệnh phong tỏa này tương đương với “hình phạt tập thể được áp đặt một cách có hệ thống và tàn nhẫn” lên người dân Cuba.
Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Liên bang Nga đã giành chiến thắng trong vụ kiện tại tòa trọng tài quốc tế liên quan đến quyền của quốc gia ven biển ở Biển Đen, Biển Azov và Eo biển Kerch.
Danh ca Chế Linh tới sân vận động tại Toronto (Canada) để theo dõi trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2026.
Lionel Messi cùng Argentina bắt đầu hành trình bảo vệ chức vô địch World Cup bằng trận gặp Algeria. Ở tuổi 38 và trong kỳ World Cup thứ sáu, Messi không còn bước vào giải đấu với áp lực phải chứng minh vị thế. Sau chức vô địch tại Qatar 2022, điều đáng chú ý nhất lúc này là cách anh tận hưởng phần cuối sự nghiệp ở sân khấu lớn nhất bóng đá thế giới.
Bà Elvira Nabiullina, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga đã không xuất hiện trước công chúng trong gần 3 tuần qua, theo Independent.
Ngày 16/6, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí Quảng Ninh năm 2025.
Chiều 16/6, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc sáp nhập Trường Cao đẳng Luật miền Bắc vào Trường Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên), đồng thời công bố các quyết định quan trọng về công tác cán bộ của Đại học Thái Nguyên.
7 pha cứu thua trước 27 cú sút của Tây Ban Nha không chỉ giúp Cape Verde giành điểm số đầu tiên trong lịch sử World Cup. Nó còn khai sinh một hiện tượng toàn cầu: thủ môn Vozinha. Nhưng điều lớn hơn bóng đá là ở chỗ: từ một đêm kỳ diệu ấy, Vozinha để lại cho chúng ta một bài học có thể thay đổi cách nhìn về chính cuộc đời mình.
Ông T.T.K, 48 tuổi, được phát hiện tử vong tại một xưởng in trên đường Bình Long, phường Phú thạnh, TP.HCM nghi do điện giật.
Hoàng Đức phải ngồi dự bị ở ĐT Việt Nam? ĐT Argentina không yếu hơn khi vắng Messi; Mbappe mâu thuẫn với 2 đồng đội; cầu thủ Liverpool góp công vào 8 bàn thắng ở World Cup; Iran buộc phải rời Mỹ ngay sau trận gặp New Zealand;
Cơn mưa dông kéo dài hơn một giờ chiều 16/6 khiến nhiều tuyến đường tại Thảo Điền và chân cầu Ba Son (TP.HCM) ngập sâu, hàng loạt xe máy, ô tô chết máy.
Phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên mới (địa phận thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình cũ) đã tổ chức hội nghị triển khai các văn bản sắp xếp tổ dân phố, đổi tên tổ dân phố trên địa bàn phường năm 2026.
Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi ngày 16/6 thông báo, Ukraine sẽ thành lập các đơn vị máy bay không người lái (UAV) mới nhằm tăng cường bảo vệ khu vực biên giới phía Bắc giáp Belarus, đồng thời mở rộng đáng kể năng lực tác chiến bằng drone trong lực lượng Phòng vệ Lãnh thổ.
Công an phường Vĩnh Tuy, Hà Nội, đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự 3 bảo vệ tại chung cư 87 Lĩnh Nam để điều tra hành vi cố ý gây thương tích liên quan vụ xô xát xảy ra rạng sáng 15/6.
Trong nỗi thất vọng bao trùm Tây Ban Nha, ở một góc thuộc tỉnh Lugo, các CĐV lại ăn mừng và mở hội. Đó là cộng đồng người Cape Veder định cư tại Tây Ban Nha.
Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) vừa được Chính phủ cho phép mở rộng thêm gần 195 ha, đi kèm với việc ban hành Quy chế hoạt động mới nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, với sự tự tin được nâng cao, toàn bộ khí chất của con giáp tuổi Thân thay đổi và vận may tự nhiên sẽ đến với họ.
Nhận được thông tin, các lực lượng chức năng của Khánh Hòa điều động xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập đám cháy ở quán hải sản.
Trong lịch sử Việt Nam, ít nhân vật nào gây nhiều tranh cãi như Dương Tam Kha - người bị sử cũ chê trách là tiếm quyền nhưng cũng có đóng góp khó phủ nhận.
Có những ngày em thức dậy và thấy mình may mắn vì hôm nay cơ thể không đau quá nhiều. Chỉ cần được mặc bộ đồng phục quen thuộc, được đeo chiếc cặp lên vai và bước vào lớp học như bao bạn bè khác, với em đã là một niềm hạnh phúc rất lớn.
Vừa qua, tại chương trình "Thời gian ơi", nghệ sĩ Quyền Linh đã chia sẻ về sự khác nhau giữa công việc làm diễn viên là làm MC, là hai lĩnh vực mà anh đều thành công vang dội.
Xã Vĩnh Thuận, tỉnh An Giang mới (địa phận huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang cũ) đã có phương án thực hiện Đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố, tổ chức lại các ấp dân cư. Theo đó, xã Vĩnh Thuận giảm từ 17 ấp xuống còn 11 ấp dân cư sau sắp xếp, sáp nhập.
Dân số Thụy Sĩ đã vượt 9 triệu người, kéo theo áp lực về nhà ở, giao thông và hạ tầng. Vì vậy, việc Đảng Nhân dân Thụy Sĩ (SVP) đề xuất áp trần dân số 10 triệu người đang trở thành chủ đề gây nhiều tranh luận tại quốc gia này.
Chiều 16/6, thông tin từ Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đã bắt được nghi phạm hành hung dã man và cướp tài sản của ông lão 70 tuổi bán vé số.
Fabio Cannavaro - người từng là thủ lĩnh nơi hàng phòng ngự của ĐT Italia, sẽ dẫn dắt ĐT Uzbekistan tham dự kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử đội tuyển này, trong khi quê hương ông tiếp tục vắng mặt ở sân chơi lớn nhất hành tinh.
Dương Công Nhạc (40 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Thành, tỉnh Vĩnh Long) vừa bị Công an tỉnh Đồng Tháp bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một nhà trọ trên địa bàn xã Kim Sơn để điều tra về hành vi "Cướp tài sản". Nhạc được xác định là nghi phạm nguy hiểm, thực hiện hàng loạt vụ cướp táo tợn tại các tỉnh Tây Ninh và Đồng Tháp.
Cơ quan điều tra đang truy bắt người tên Minh, nghi phạm trong vụ mâu thuẫn, hành hung liên quan phí gửi xe tại chung cư New Horizon, khiến hai người phải nhập viện. Luật sư cho rằng, vụ việc này có dấu hiệu hình sự rõ ràng.
Cách đây ít phút, fanpage chính thức của Ninh Bình FC đã phát đi thông báo chia tay 3 ngoại binh, bao gồm Gustavo Henrique, Daniel Dos Anjo và Patrick Marcelino.
Sau gần một năm vắng bóng trên truyền thông, Triệu Lệ Dĩnh đã bất ngờ trở lại. Mỹ nhân tuổi 38 tiếp tục khẳng định vị thế vững chắc bằng ba thành tựu lớn.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét thành lập một quỹ đầu tư trị giá 300 tỷ USD để hỗ trợ tái thiết Iran nếu Tehran chấp nhận một thỏa thuận hòa bình cuối cùng, bao gồm việc giải quyết vấn đề hạt nhân, tờ Asiatoday đưa tin.
Chủ tịch UBND TP.HCM giao Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố rà soát, bảo đảm phát triển các khu công nghiệp mới gắn với quy hoạch nhà lưu trú công nhân, nhà ở xã hội cho thuê cùng hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật thiết yếu theo định hướng của Thành ủy.
Từng chật vật với mô hình nuôi dê sinh sản cho hiệu quả kinh tế thấp, đến năm 2023, anh Triệu Văn Quang ở thôn Bắc Lệ, xã Tân Thành, tỉnh Lạng Sơn (địa phận huyện Hữu Lũng cũ) quyết định chuyển sang nuôi dê Thái Lan thương phẩm.