Chủ đề nóng

TP.HCM: Thêm 2 trường ĐH cho sinh viên nghỉ học, vì liên quan đến bệnh nhân Covid-19

Bạch Dương Thứ tư, ngày 02/12/2020 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Công nghệ TP.HCM đã có thông báo khẩn cho sinh viên nghỉ học từ 2-6/12, vì có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới.
Bình luận 0
TP.HCM: Thêm 2 trường đại học cho sinh viên nghỉ vì liên quan đến bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Thông báo nghỉ học của ĐH Hutech

TS Nguyễn Quốc Anh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) cho biết: 22h ngày 1/12, sau khi nắm thông tin và kiểm tra, ngay lập tức trường đã phát đi thông báo khẩn cho sinh viên toàn trường nghỉ học từ ngày 2 đến ngày 6/12 để phòng dịch Covid-19, vì bệnh nhân 1342 (tiếp viên hàng không Vietnam Airlines) là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, học hệ đào tạo từ xa của trường.

Trong thời gian nghỉ, nhà trường yêu cầu các sinh viên tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đại học Tôn Đức Thắng cũng vừa có thông báo khẩn tạm dừng tập trung học tại cơ sở Tân Phong từ ngày 2/12 đến ngày 6/12 đối với tất cả nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên, tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa,… thực hiện học tập trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến).

 Đối với các môn có lịch thi từ ngày 2/12 đến 6/12, sinh viên cập nhật lịch thi mới trên Hệ thống thông tin sinh viên sau ngày 7/12. Sinh viên, giảng viên chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Nhiều trường ĐH cũng đã khẩn trương triển khai tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Trường ĐH Kinh tế TP.HCM yêu cầu khi vào trường, viên chức, người học phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng; hạn chế tụ tập đông người; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; thực hiện tốt "Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế".

Khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 phải thông báo ngay cho Trạm Y tế và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị; không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Viên chức, người lao động các đơn vị thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với người học và khách phải thực hiện đeo khẩu trang y tế đúng cách, giữ khoảng cách khi tiếp xúc và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

Trạm Y tế phối hợp với văn phòng trường, phòng cơ sở vật chất thực hiện đo thân nhiệt đối với viên chức, người lao động, người học và khách vào trường; thường xuyên trực theo dõi các diễn tiến của dịch để tham mưu cho lãnh đạo trường, ban chỉ đạo phòng, chống dịch trong việc triển khai, kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường.

Ban quản lý ký túc xá thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho sinh viên nội trú tại ký túc xá.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) yêu cầu viên chức, người lao động, người học, các đơn vị trực thuộc tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện công tác rà soát tại đơn vị, đặc biệt theo dõi thông tin đối với những người có liên quan đến các bệnh nhân 1.342 và 1.347 và các bệnh nhân mới...; thực hiện các biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tất cả các cơ sở, đơn vị trực thuộc trường.

Đặc biệt, thực hiện "thông điệp 5K" của Bộ Y tế trong việc "Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19"; tạm dừng các hoạt động, sự kiện đông người khi chưa cấp thiết, trong trường hợp cấp bách phải có ý kiến chỉ đạo của hiệu trưởng mới được phép triển khai;

Tổ chức thực hiện công tác đo thân nhiệt khi vào trường và bắt buộc đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn tại những địa điểm mà nhà trường đã trang bị, bảo đảm vệ sinh cá nhân khi tiếp xúc, giao dịch công việc tại trường;

Phòng quản trị thiết bị thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng ở các phòng học, phòng làm việc đầy đủ và định kỳ theo hướng dẫn của cơ quan y tế và yêu cầu cụ thể của ban chỉ đạo;

Trong trường hợp có dấu hiệu sốt, ho hay mệt mỏi bất thường, viên chức, người lao động và người học nên đến cơ sở y tế để được tư vấn trước khi đến trường, hoặc liên hệ trực tiếp với ban chỉ đạo thông qua trưởng trạm y tế để được hỗ trợ.

Như vậy tính đến ngày 2/12, TP.HCM đã có 2 trường tiểu học, 2 trường đại học cho học sinh, sinh viên, giáo viên nghỉ vì liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem