Chủ đề nóng

TP.HCM tổ chức hội chợ, giảm giá tới 49% để kích cầu

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 21/10/2020 10:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các ngành hàng tham gia hội chợ gồm hàng tiêu dùng, thời trang, hóa mỹ phẩm, kim khí điện máy, ẩm thực… với nhiều hình thức khuyến mãi từ 10-49% và nhiều quà tặng khi mua hàng.
Bình luận 0

Sở Công Thương TP.HCM vừa khai mạc Hội chợ khuyến mãi năm 2020 với chủ đề "Thỏa sức mua, đua sức sắm" tại sân vận động Phú Thọ. Hội chợ sẽ diễn ra liên tục đến ngày 25/10.

Đây là chương trình khuyến mãi được tổ chức thường niên vào tháng 9. Nhưng năm nay được dời lại 1 tháng, do tác động của Covid-19. Dù vậy, theo Sở Công Thương, hội chợ vẫn nhận được sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp. 

TP.HCM tiếp tục tổ chức hội chợ, giảm giá tới 49%, kích cầu mua sắm cuối năm - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM tham quan các gian hàng tại Hội chợ khuyến mãi tối 20/10. Ảnh: Hồng Phúc.

Theo đó, quy mô hội chợ năm nay khoảng 420 gian hàng của 260 doanh nghiệp có thương hiệu và uy tín trên thị trường. Các ngành hàng tham gia hội chợ gồm hàng tiêu dùng, thời trang, hóa mỹ phẩm, kim khí điện máy, ẩm thực… với nhiều hình thức khuyến mãi từ 10-49% và nhiều quà tặng khi mua hàng.

Để kích cầu mua sắm, hội chợ diễn ra nhiều hoạt động khác nhau như: Giờ vàng mua sắm, điểm vàng mua sắm, doanh nghiệp tự giới thiệu, khu vực của các doanh nghiệp TP.HCM và đặc sản vùng miền, tổ chức trưng bày các sản phẩm công nghiệp chủ lực và tiềm năng của thành phố.

Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM - ông Nguyễn Phương Đông cho biết: "Năm 2020 là một năm hết sức khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp, khi vừa sản xuất kinh doanh vừa tổ chức phòng dịch. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đã nỗ lực vượt khó, đóng góp vào sự ổn định và phát triển của TP".

Ông Đông cho rằng, hội chợ lần này sẽ là một kênh xúc tiến hiệu quả, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển thị trường tiêu thụ hàng hóa trong bối cảnh cả nước bước vào giai đoạn phục hồi sản xuất, kinh doanh hậu Covid-19. Đồng thời, hội chợ sẽ kích thích tiêu dùng, nhu cầu mua sắm cuối năm trên địa bàn TP. 

TP.HCM tiếp tục tổ chức hội chợ, giảm giá tới 49%, kích cầu mua sắm cuối năm - Ảnh 2.

Ngay trong ngày khai mạc, Hội chợ khuyến mãi đã có nhiều khách đến tham quan và mua sắm. Ảnh: Hồng Phúc.

TP.HCM tiếp tục tổ chức hội chợ, giảm giá tới 49%, kích cầu mua sắm cuối năm - Ảnh 3.

Hội chợ khuyến mãi với mức giảm giá tối đa 50% sẽ kéo dài đến 25/10. Ảnh: Hồng Phúc.

Bà Bùi Thị Thanh An - Phó Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết thêm: "Hội chợ lần này là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận thị hiếu, xu hướng của người tiêu dùng, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Đồng thời, ngày càng nâng cao chất lượng để phục vụ chính thị trường nội địa".

Thời gian qua, TP.HCM liên tục tổ chức nhiều hội chợ, hội nghị kết nối cung cầu để kết nối các doanh nghiệp trong nước, phục hồi sản xuất, kích cầu mua sắm cuối năm. 

Cuối tháng 9, TP.HCM vừa tổ chức hội nghị Kết nối cung cầu hàng hoá với các tỉnh thành, hơn 1.000 doanh nghiệp tại 41 tỉnh thành đã mang sản phẩm, đề án kinh doanh đến hội nghị này giới thiệu, quảng bá đến đối tác và người tiêu dùng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem