Chủ đề nóng

TP.HCM: Trường mầm non sắp được giữ trẻ trở lại?

Mỹ Quỳnh Thứ năm, ngày 20/05/2021 17:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức hoạt động hè năm 2021 và tăng cường kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non giữ trẻ. Theo đó, khi có văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM, các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động hè từ ngày 14/6 đến hết ngày 13/8.
Bình luận 0

Sở GD&ĐT TP.HCM nêu rõ, đối với hoạt động hè, khi có văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM cho phép hoạt động trở lại, các cơ sở giáo dục mầm non mới được triển khai tổ chức hoạt động giữ trẻ trong hè 2021.

Cụ thể, tùy điều kiện thực tế, nhu cầu gửi trẻ của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ và trên tinh thần giáo viên tự nguyện đăng ký tham gia làm hè, các trường có thể tổ chức hoạt động hè từ ngày 14/6 đến hết ngày 13/8.

TP.HCM: Trường mầm non sắp được giữ trẻ trở lại? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường học, an toàn vệ sinh thực phẩm theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và các ban ngành có liên quan. Đồng thời, phân công cán bộ quản lý trực, giải quyết công việc, đảm bảo đủ giáo viên/trẻ.

Ngoài ra, trong thời gian hè 2021, bên cạnh việc đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn, phòng chống dịch Covid-19, cơ sở giáo dục mầm non phải tổ chức các hoạt động để chuẩn bị cho năm học mới. Cụ thể, kế hoạch sửa chữa trong hè phải chuẩn bị chu đáo, không ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động của trẻ.

Các trường tạo điều kiện để giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn hè do Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT tổ chức theo hình thức trực tiếp, trực tuyến. Phân công giáo viên phụ trách nhóm, lớp và thông báo trong tháng 6 để giáo viên có thời gian chuẩn bị. Thời gian tuyển sinh đúng quy định theo kế hoạch tuyển sinh của các quận, huyện. 

Ngoài ra, Sở còn hướng dẫn phòng GD-ĐT các quận, huyện, TP Thủ Đức, phối hợp với địa phương kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn; tuyên truyền với phụ huynh, người chăm sóc trẻ về việc tạm dừng của các cơ sở này, kể cả các nhóm trẻ dưới 7 trẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem