Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Phở nói chung và phở Sài Gòn nói riêng đã theo chân người Việt Nam hiện diện khắp toàn cầu. Ở đâu có người Việt, ở đó có phở.
Chính món phở được Time Out đề xuất cho TP.HCM, với hạng 4 trong xếp hạng mới nhất của tạp chí này. Danh sách top 20 của Time Out gồm những thành phố có món ăn ngon với giá hợp lý.
Từ số 1 đến 3 lần lượt là là Naples của Ý, quê hương của món pizza; Johannesburg ở Nam Phi; Lima, thủ đô Peru.
Theo Time Out, món nên ăn khi đến TP.HCM là phở. Sài Gòn còn có nhiều món ăn khác được giới thiệu như bánh mì thịt, cơm tấm, các loại bánh ở các quán ăn hay trong các khu chợ; tất cả đều ngon và vừa túi tiền.
Tạp chí của Anh cũng giới thiệu bánh mì Huynh Hoa, nhà hàng Anan được gắn sao Michelin ở quận 1; nhà hàng Tre Dinning, Little Bear ở thành phố Thủ Đức.
Những gì Time Out mô tả các món ăn ở TP.HCM khiến thực khách không khỏi "ăn quên đường về".
Báo này viết: "Ngọt, cay, thơm - dù bạn tả thế nào đi nữa, ẩm thực Việt Nam không bao giờ đơn điệu về hương vị và bạn có thể thưởng thức những món ngon nhất ở TP.HCM".
Time Out tiếp tục: "Ngoài các quán ven đường và những khu chợ nhộn nhịp bán bánh mì, ốc, cơm tấm là các nhà hàng Bib Gourmand và nhà hàng được gắn sao Michelin phục vụ các món cổ điển được chế biến đầy sáng tạo. Nhưng đến nay, món được nhắc đến nhiều nhất trong khảo sát của chúng tôi chính là phở. Món phở ở miền Nam thường được trang trí và thưởng thức với nhiều rau húng quế, rau thơm, ớt và tương đen, và nơi nào trong thành phố cũng có phở".
Thật ra, mô tả của Time Out chưa nói đến dĩa giá trụng nhỏ để ăn kèm, dù ai muốn giá sống cũng có ngay.
Tại TP.HCM, món phở được bán cả ngày. Khác với phở Hà Nội, các quán phở Sài Gòn luôn có phần rau thơm xanh mát mắt với ngò gai, húng quế, rau ngổ nguyên cành sắp đều ngay ngắn. Khi ăn, khách tự lặt lá cho vào tô, nhiều ít tùy khách. Những "phụ gia" kèm theo để khách tùy ý sử dụng gồm chanh tươi, ớt xắt để riêng, tương đen, tương đỏ và hũ sa tế. Và phở Sài Gòn cũng có giò cháo quẩy (quẩy) như phở Hà Nội.
Để có bảng xếp hạng top 20 thành phố, Time Out đã khảo sát hàng ngàn cư dân thành phố trên toàn cầu, hỏi người dân ở đó về các món họ lựa chọn, có tập trung vào chất lượng món ăn và giá tiền. Từ đó, Time Out sàng lọc và cho ra kết quả.
Từ thứ 5 đến 20 trong danh sách lần lượt là Bắc Kinh; Bangkok - Thái Lan; Kuala Lumpur - Malaysia; Mumbai - Ấn Độ; Dubai - UAE; Portland - Mỹ; Liverpool - Anh; Medellin - Colombia; Seville - Tây Ban Nha; Porto - Bồ Đào Nha; Marrakech - Ma-rốc; Lyon - Pháp; Sydney - Úc; Montreal - Canada; Osaka - Nhật Bản; và Copenhagen - Đan Mạch.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.