Chủ đề nóng

TP.HCM: Xe máy đậu bất chấp giữa lòng đường khu trung tâm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông

Chinh Hoàng Thứ hai, ngày 25/04/2022 08:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bất chấp biển cấm, trật tự đô thị, lòng đường Nguyễn Huệ, Tôn Đức Thắng (quận 1) thường xuyên bị người dân lấn chiếm làm chỗ đậu xe khi đến những địa điểm này tham quan, vui chơi.
Bình luận 0
TP.HCM: Xe máy đậu bất chấp giữa lòng đường trung tâm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Bất chấp biển cấm, trật tự đô thị, lòng đường Nguyễn Huệ, Tôn Đức Thắng (quận 1) thường xuyên bị người dân lấn chiếm làm chỗ đậu xe khi đến những địa điểm này tham quan, vui chơi.

TP.HCM: Xe máy đậu bất chấp giữa lòng đường trung tâm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Ghi nhận của phóng viên tại đường Nguyễn Huệ (quận 1) trong tối 24/4, có rất đông người dân điều khiển xe máy đến rồi dừng xe lại bên lề đường để vào phố đi bộ tham quan, vui chơi. Cũng tại nơi này có hàng chục xe máy đậu dang hàng ngang chắn ngang lòng lề đường gây tiềm ẩn tai nạn giao thông.

TP.HCM: Xe máy đậu bất chấp giữa lòng đường trung tâm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông - Ảnh 3.

Điều đáng nói, tại khu vực này đều không cho phép đỗ xe, tuy nhiều suốt thời gian qua người dân vẫn thản nhiên đậu bất chấp mặc dù nhiều lần cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, xử lý.

TP.HCM: Xe máy đậu bất chấp giữa lòng đường trung tâm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông - Ảnh 5.

Trong khi đó, khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ thường xuyên đón lượng lớn người dân đến vui chơi, việc một số người dừng xe bên đường phần nào khiến lòng đường nhỏ đi, điều đó dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông tại đây, đặc biệt vào những ngày cuối tuần, ngày lễ.

TP.HCM: Xe máy đậu bất chấp giữa lòng đường trung tâm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông - Ảnh 6.

Tương tự, tại khu vực công viên bến Bạch Đằng, mặt đường Tôn Đức Thắng hằng đêm đang bị người dân chiếm dụng làm chỗ đậu xe để vào công viên vui chơi.

TP.HCM: Xe máy đậu bất chấp giữa lòng đường trung tâm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông - Ảnh 7.

Hình ảnh hàng chục chiếc xe máy xếp thành hàng dài trên mặt đường Tôn Đức Thắng dưới biển thông báo, "cấm bán hàng rong...", "cấm đậu xe" gây mất mỹ quan đô thị.

TP.HCM: Xe máy đậu bất chấp giữa lòng đường trung tâm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông - Ảnh 8.

Một người dân đến tham quan, vui chơi tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, cho biết: "Mình chỉ dừng lại chơi trong thời gian ngắn tầm 15-20 phút nên không muốn gửi xe. Vả lại những nơi này gửi xe khá xa và mất thời gian. Chỉ cần chú ý xung quanh, thấy trật tự đô thị đến mình di chuyển đi là không sao". Theo khảo sát của phóng viên, nhiều người dân khi đến các khu vực kể trên họ đều cho rằng: “Lâu nay đã quen để xe máy kiểu như vậy”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem