Chủ đề nóng

TP.Lạng Sơn đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước

Mộc Trà Thứ bảy, ngày 17/10/2020 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân Kỷ niệm 70 năm giải phóng TP.Lạng Sơn (17/10/1950 - 17/10/2020), TP.Lạng Sơn đã vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất.
Bình luận 0

Tối 16/10, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng TP.Lạng Sơn (17/10/1950 - 17/10/2020), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Lạng Sơn đã vinh dự nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước vì có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc. 

TP.Lạng Sơn đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước  - Ảnh 1.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc TP.Lạng Sơn vui mừng phấn khởi kỷ niệm 70 năm giải phóng thành phố.

Tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Công Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lạng Sơn, đọc diễn văn kỷ niệm nêu rõ: Vào ngày 17/10/1950, chiến dịch biên giới kết thúc thắng lợi, cũng là ngày thị xã Lạng Sơn (nay là TP.Lạng Sơn) hoàn toàn giải phóng. Bước ngoặt lịch sử đó đã tạo động lực cho thành phố từng bước đổi thay và ngày nay đang phấn đấu xây dựng thành phố trở thành đô thị xanh, sạch, văn minh, phát triển toàn diện, bền vững. 

TP.Lạng Sơn đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước  - Ảnh 2.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, bà Lâm Thị Phương Thanh - Bí thư Tỉnh Ủy Lạng Sơn trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho đại diện lãnh đạo TP.Lạng Sơn

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Lạng Sơn đã đạt được trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý cho nhân dân và cán bộ TP.Lạng Sơn như: Anh hùng Lực lượng vũ trang; Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Độc lập hạng Nhì, Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ... 

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lạng Sơn, ông Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn gửi lời biết ơn sâu sắc nhất đến các lãnh đạo Đảng, nhà nước, các Bộ, ban, ngành Trung ương, các lãnh đạo tỉnh, TP.Lạng Sơn qua các thời kỳ, các quận, huyện, thị xã, thành phố, đồng chí, đồng bào trong cả nước đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ TP.Lạng Sơn trong suốt chiều dài lịch sử phát triển. 

TP.Lạng Sơn đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước  - Ảnh 3.

Các đại biểu tham gia lễ kỷ niệm.

Đây là phần thưởng quan trọng và đầy ý nghĩa, là động lực tinh thần, thúc đẩy toàn Đảng bộ và nhân dân thành phố cũng như toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng Lạng Sơn ngày càng phát triển lên một tầm cao mới.

Tại lễ kỷ niệm, TP.Lạng Sơn cũng khai trương phố đi bộ Kỳ Lừa và các hoạt động giao lưu văn nghệ đặc sắc; trò chơi dân gian, ẩm thực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem