Chủ đề nóng

TP.Vinh không áp dụng chỉ thị 16+, người dân không nên đổ xô mua tích trữ lương thực, thực phẩm

Cảnh Thắng Thứ năm, ngày 19/08/2021 20:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung quyết định, trước mắt, TP.Vinh vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, mạnh mẽ các biện pháp theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tỉnh sẽ hỗ trợ nhân lực lấy mẫu để thành phố thực hiện xét nghiệm tầm soát để sàng lọc F0, F1.
Bình luận 0

Cụ thể, từ chiều 19/8, một số tài khoản đăng thông tin nói rằng Nghệ An sẽ áp dụng chỉ thị 16+ với TP.Vinh. Thông tin này đã được chia sẻ với tốc độ nhanh, khiến nhiều người dân lo lắng, thậm chí đổ xô ra chợ, đi siêu thị mua sắm.

TP. Vinh: Người dân không nên hoang mang lo lắng khi tích trữ lương thực, thực phẩm tiêu cực   - Ảnh 1.

Một thông tin lan truyền trên mạng xã hội khẳng định rằng TP.Vinh thực hiện Chỉ thị 16+ bắt đầu từ tối nay khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng.

Hệ quả, tại nhiều quầy tạp hóa, các siêu thị lớn nhỏ trên địa bàn TP.Vinh tấp nập người mua lương thực, thực phẩm về tích trữ. Vì nhiều người tin rằng vào ngày mai (20/8), người dân TP.Vinh không được ra đường dù bất cứ lý do nào, kể cả có phiếu đi chợ và có đầy đủ giấy tờ hợp pháp (?).

TP. Vinh: Người dân không nên hoang mang lo lắng khi tích trữ lương thực, thực phẩm tiêu cực   - Ảnh 2.

Người dân tập trung ở chợ Đông Vĩnh rất đông để mua lương thực, thực phẩm bất chấp TP.Vinh đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Trao đổi với Dân Việt, anh N.V.T. (trú tại phường Cửa Nam) cho biết: "Chiều nay, nghe thông tin trên các trang mạng xã hội, tôi lo lắng và đi mua mấy thùng mì tôm, rau, thịt, gạo để tích trữ".

TP. Vinh: Người dân không nên hoang mang lo lắng khi tích trữ lương thực, thực phẩm tiêu cực   - Ảnh 3.

Một siêu thị lớn trên đường Đặng Thái Thân tấp nập người mua bán.

Có mặt tại một siêu thị mini trên đường Đặng Thái Thân, TP.Vinh, PV chứng kiến nhiều người dân tập trung tại đây để mua lương thực, thực phẩm. Họ truyền tai nhau rằng từ ngay mai, không ai được ra đường dù có lý do chính đáng hay đi chợ.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Dương Đình Chỉnh - Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: "Hiện nay, diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh rất phức tạp, riêng TP.Vinh đã thực hiện Chỉ thị 16 mấy ngày nay, tuy nhiên người ra đường vẫn rất đông. Ở thời điểm này, người dân đừng nên hoang mang lo lắng, người dân nên hạn chế ra đường, chỉ ra đường khi có lý do chính đáng cùng chính quyền đẩy lui dịch bệnh".

TP. Vinh: Người dân không nên hoang mang lo lắng khi tích trữ lương thực, thực phẩm tiêu cực   - Ảnh 4.

Người dân mua lương thực, thực phẩm bất chấp Chỉ thị 16. Ảnh: Cảnh Duy

"Hiện, tỉnh vẫn áp dụng Chỉ thị 16 đối với địa bàn TP.Vinh, chứ không phải áp dụng các biện pháp cao hơn chỉ thị 16, hay chỉ thị 16+, nên mọi người không nên hoang mang, lo lắng, tích trữ lương thực, thực phẩm như thế", ông Dương Đình Chỉnh - Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nói thêm.

TP. Vinh: Người dân không nên hoang mang lo lắng khi tích trữ lương thực, thực phẩm tiêu cực   - Ảnh 5.

Người dân tập trung mua lương thực, thực phẩm rất đông khi một số thông tin trên mạng xã hội loan tin TP.Vinh thực hiện Chỉ thị 16+ từ tối 19/8. Ảnh: Cảnh Thắng

Tại cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Nghệ An vừa kết thúc mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung quyết định, trước mắt, TP.Vinh tiếp tục thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, mạnh mẽ các biện pháp theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tỉnh sẽ hỗ trợ nhân lực lấy mẫu để thành phố thực hiện xét nghiệm tầm soát để sàng lọc F0, F1.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem