Chủ đề nóng

TQ: Tát cấp dưới đến phát bệnh tim, bí thư thành ủy lãnh hậu quả nhanh bất ngờ

Vương Nam – Hoàn cầu Thứ sáu, ngày 22/01/2021 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí thư Thành ủy thành phố Tế Nguyên, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc biết chắc mình sẽ không “thoát nạn” sau khi tát cấp dưới đến nhập viện. Tuy nhiên, hậu quả đến với ông ta là quá nhanh và không hề dễ chịu, Thời báo Hoàn cầu đưa tin.
Bình luận 0

Zhang Zhanwei – Bí thư Thành ủy Thành phố Tế Nguyên – bị cách chức vì tát cấp dưới đang ăn (ảnh: Hoàn cầu)

Ngày 22.1, Zhang Zhanwei – Bí thư Thành ủy Tế Nguyên – chính thức bị cách chức vì tát vào mặt cấp dưới, khiến nạn nhân phải nhập viện vì phát bệnh tim.

Người bị ông Zhang đánh – Zhai Weidong, Chánh Văn phòng Thành phố Tế Nguyên – đến giờ vẫn chưa thể xuất viện.

Sự việc xảy ra ngày 11.11.2020, khi ông Zhai Weidong đang ăn sáng trong căng tin cùng nhiều quan chức chính quyền Tế Nguyên thì ông Zhang bất ngờ xuất hiện.

“Ai cho phép ông ngồi đây ăn sáng? Ông nghĩ mình là ai? Phó thị trưởng thành phố này chắc? Hay ông nghĩ mình là thị trưởng?”, ông Zhang hỏi.

Bí thư Thành ủy sau đó gọi nhân viên căng tin đến, yêu cầu đuổi ông Zhai ra khỏi bàn ăn. Khi Zhai cố gắng giải thích, ông Zhang giáng cho cấp dưới một cú tát rất mạnh vào mặt.

Chánh văn phòng Tế Nguyên ngay sau đó lên cơn sốc và tái phát bệnh tim, phải nhập viện khẩn cấp.

Sau khi Zhai nhập viện, vợ ông đã làm đơn tố giác đến Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung Ương Trung Quốc về hành vi bắt nạt cấp dưới của Zhang.

“Tát vào mặt cấp dưới khi đang ăn, hành vi của ông Zhang là cậy quyền cậy thế. Ông ta khiến người dân phẫn nộ và mất niềm tin bởi sự lạm quyền một cách tùy tiện”, tài khoản mạng xã hội của Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung Ương Trung Quốc kết luận về trường hợp của Zhang.

Vì khiến dư luận Trung Quốc tốn không ít giấy mực, vụ việc ông Zhang đánh cấp dưới cũng được xử lý đặc biệt nhanh. Một quan chức khác được bổ nhiệm thay thế vị trí của Zhang ngay trong hôm ông này bị cách chức.

Hôm 22.1, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) nhóm họp. Đây cũng được cho là một phần nguyên nhân khiến vụ việc của Zhang được giải quyết nhanh gọn.

CCDI – cơ quan chống tham nhũng quyền lực nhất Trung Quốc – họp mỗi năm một lần. Cuộc họp năm nay của CCDI kéo dài 3 dài, được tổ chức ở Bắc Kinh.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng nhiều lãnh đạo cao cấp khác sẽ tham gia cuộc họp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem