Chủ đề nóng

Trà Vinh: "Cán đích" sớm chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện

PV Chủ nhật, ngày 20/12/2020 09:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính đến ngày 5/12, BHXH tỉnh Trà Vinh đã vận động được 12.600 người tham gia BHXH tự nguyện- vượt so với chỉ tiêu được BHXH Việt Nam giao.
Bình luận 0

Tin từ BHXH tỉnh Trà Vinh cho biết, năm 2020, BHXH tỉnh được giao chỉ tiêu phát triển 12.584 người tham gia BHXH tự nguyện. Tuy nhiên, đến ngày 5/12, cả tỉnh đã vận động được 12.600 người tham gia BHXH tự nguyện, vượt chỉ tiêu 16 người. 

Ngoài ra, BHXH tỉnh còn vận động được 975.150 người tham gia BHYT (đạt 99,98% kế hoạch năm do UBND tỉnh giao và đạt tỷ lệ bao phủ 96,63% dân số của tỉnh).

Để có được kết quả vượt bậc, trong thời gian qua, BHXH tỉnh Trà Vinh liên tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT đến toàn thể nhân dân trên địa bàn để vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Trà Vinh: "Cán đích" sớm chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện - Ảnh 1.

Cán bộ BHXH huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) phối hợp với Ban nhân ấp vận động trực tiếp tại hộ gia đình người dân

Đồng thời, phát huy tối đa sự phối hợp giữa BHXH tỉnh, BHXH huyện, thị xã và UBND xã, phường, thị trấn; các tổ chức đoàn thể; nhân viên đại lý thu thuộc xã, phường, thị trấn, tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn chính sách BHXH, BHYT cho Trưởng các ấp, khóm trên địa bàn. 

BHXH các cấp cũng phối hợp với Tổ tuyên truyền và vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn thành phố Trà Vinh, các huyện, thị xã đi cùng Trưởng ấp, khóm và Đại lý thu chủ động chia thành từng nhóm nhỏ 3 đến 4 người. 

Các đại lý thu cũng linh hoạt bố trí thời điểm thích hợp trực tiếp đến nhà người dân phát tài liệu và tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, vận động người dân tham gia, vận dụng nhiều hình thức, mô hình tuyên truyền, vận động, gắn kết người dân qua Zalo, Facebook.... để chia sẻ thông tin tích cực đến nhiều người được biết và tham gia BHXH, BHYT.

Đồng thời, BHXH cũng tuyên truyền thường xuyên, liên tục chính sách BHXH, BHYT trên Báo, Đài Truyền thanh địa phương, trong đó chú trọng tuyên truyền về những trường hợp không tham gia BHXH, BHYT và những hệ lụy của việc không tham gia BHXH, BHYT; những tấm gương tiêu biểu trong vận động tham gia BHXH, BHYT; những thông tin về mạnh thường quân chung tay đóng góp, hỗ trợ hộ gia đình khó khăn tham gia BHXH, BHYT.

Tăng cường công tác vận động, trở thành cầu nối để các doanh nghiệp, các Hội, các tổ chức thiện nguyện đóng góp, hỗ trợ tặng thẻ BHYT, sổ BHXH tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2020 do tác động và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã gây ra không ít khó khăn cho việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của ngành, đặc biệt trong phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Với nỗ lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ của ngành cũng như của UBND tỉnh giao ở những ngày còn lại cuối năm 2020. 

Ban giám đốc BHXH tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo nghiêm túc đến từng cán bộ viên chức nâng cao nhận thức hạ quyết tâm tập trung hoàn thành nhiệm vụ của ngành giao phó, góp phần vào việc đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.

Bà Nguyễn Thị Đan Thương - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trà Vinh cho biết, trong những ngày còn lại của năm 2020, Ban Giám đốc BHXH tỉnh cùng với toàn thể CCVC đã hạ quyết tâm tập trung toàn lực hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, trong đó có việc hoàn thành chỉ tiêu phát triển thêm 1.500 người tham gia BHXH tự nguyện được BHXH Việt Nam giao bổ sung.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem