Chủ đề nóng

Trải nghiệm bên trong đoàn tàu đầu tiên của metro Bến Thành – Suối Tiên

Dương Thanh Thứ ba, ngày 13/10/2020 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Được tham quan trên đoàn tàu metro Bến Thành – Suối Tiên đầu tiên ở Sài Gòn, nhiều người bày tỏ cảm xúc vui mừng và cho biết tàu có màu sắc hài hòa, thiết kế đẹp.
Bình luận 0

Sáng 13/10, TP.HCM tổ chức lễ đón đoàn tàu metro đầu tiên (thuộc tuyến metro số 1, Bến Thành - Suối Tiên) về nước.

 Sau lễ đón tàu, lãnh đạo Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM cùng khách mời tham quan toa tàu metro số 1

Đoàn tàu có thể chở tổng cộng 930 khách, trong đó có 147 khách ngồi ghế, 783 khách đứng.

Tay vịn và móc nắm được lắp đặt trong toa xe để đảm bảo an toàn cho hành khách. Trên toa tàu có bố trí vị trí và thiết bị hỗ trợ cho người khuyết tật (đi xe lăn).

 Ghế ngồi trong các toa tàu có màu xanh da trời. Nhiều khách tham quan nhận xét màu sắc trên toa tàu và toàn bộ thân tàu rất hài hòa và đẹp. “Tôi rất vui vì được lên tham quan tàu metro Bến Thành – Suối Tiên đầu tiên ở TP mình. Hy vọng tương lai không xa tôi và người dân thành phố sẽ được trải nghiệm tàu chạy chính thức”, anh Nguyễn Hoàng (ngụ quận 9) chia sẻ.

 Khu vực tay nắm khẩn cấp trên toa tàu.

Ở khu vực lối lên xuống của các toa tàu có ghi đầy đủ thông tin các ga của tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên. Ngoài ra, còn có các biển cấm hút thuốc trên tàu.

 Các dụng cụ thoát hiểm (búa và đèn pin) được bố trí trên tàu. Ngoài ra còn có khu vực bấm cuộc gọi khẩn cấp.

Khu vực lái tàu điều khiển cả đoàn tàu. Mỗi toa tàu dài 20,75m, rộng 2,95m. Tốc độ tàu chạy tàu là 80 km/h đoạn hầm và 110 km/h ở đoạn trên cao, khổ đường ray 1,435m.

 Nhiều khách tham quan cho biết tàu được thiết kế sang trọng, màu sắc đẹp.

Dự kiến tháng cuối năm nay sẽ thực hiện việc chạy tàu bên trong khu vực depot Long Bình và thử nghiệm kiểm tra 11 hệ thống hỗ trợ vận hành chạy tàu khu vực depot như: hệ thông tín hiệu, hệ thông thông tin ven đường, hệ thống cấp điện, cửa chắn khe ga, hệ thống điều khiển tàu tự động, hệ thống điều khiển từ xa.

Nếu kết quả thuận lợi sẽ tiếp tục thực hiện thử nghiệm khu vực chính tuyến (đoạn trên cao) và đoạn hầm.

 Ghi lại những khoảnh khắc đẹp trên toa tàu metro đầu tiên của tuyến Bến Thành – Suối Tiên

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem